โฆษกกองทัพเรือชี้แจง ข่าวร้องมีกำลังพลกองทัพเรือ ลักลอบค้ายาเสพติด - ไทยเสรีนิวส์
โฆษกกองทัพเรือชี้แจง ข่าวร้องมีกำลังพลกองทัพเรือ ลักลอบค้ายาเสพติด

โฆษกกองทัพเรือชี้แจง ข่าวร้องมีกำลังพลกองทัพเรือ ลักลอบค้ายาเสพติด

 

จากกรณีประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ร้องทุกข์กล่าวโทษกำลังพลกองทัพเรือ ลักลอบค้ายาเสพติด นั้น
ในวันนี้ 25 ม.ค.64 พลเรือโท เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า ตามที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ ข้าราชการกองทัพเรือ จำนวนหนึ่งว่าได้มีการลักลอบค้ายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดหนองคาย โดยได้มีการแถลงข่าวแก่สื่อมวลชนให้ทราบไปแล้วนั้น

กองทัพเรือขอเรียนให้ทราบว่า เรื่องดังกล่าวเป็นการกระทำความผิดวินัยที่ร้ายแรง ซึ่งพลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ ทราบเรื่องแล้วพร้อมทั้งได้สั่งการให้ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง ซึ่งเป็นหน่วยงานต้นสังกัด ดำเนินตั้งคณะกรรมการสอบสวน เพื่อรายงานผลให้ทราบอย่างเร่งด่วน ซึ่งหากพบว่ามีการกระทำความผิดจริง จะดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด

โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เน้นย้ำกำลังพลอยู่เสมอในการประพฤติและวางตน ให้อยู่ในระเบียบวินัย ไม่ให้เป็นทหารนอกแถว โดยกองทัพเรือ ขอยืนยันว่าจะไม่ปกป้องผู้กระทำผิดโดยเด็ดขาด ซึ่งความผิดดังกล่าว อยู่ในเกณฑ์ที่สามารถปลดออกจากราชการได้ ทั้งนี้ เป็นไปตามพ.ร.บ.วินัยทหาร ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าว เข้าข่ายผิดกฎหมายและผิดวินัยทหารอย่างร้ายแรง กองทัพเรือ จะดำเนินการตามข้อกฎหมายและระเบียบของทางราชการอย่างตรงไปตรงมา และหากพบว่ามีผู้กระทำความผิดจริง ตามที่ได้มีการร้องทุกข์กล่าวโทษ ทางกองทัพเรือ จะดำเนินการทางวินัยและกฏหมาย เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป

 

กองประชาสัมพันธ์
สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี รายงาน
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000