กงสุลใหญ่จีนประจำสงขลา มอบเงินทุนส่งเสริมอุปกรณ์ทางการศึกษา สร้างมิตรไมตรีและน้ำใจระหว่างไทยจีน - ไทยเสรีนิวส์
กงสุลใหญ่จีนประจำสงขลา มอบเงินทุนส่งเสริมอุปกรณ์ทางการศึกษา สร้างมิตรไมตรีและน้ำใจระหว่างไทยจีน

กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำจังหวัดสงขลา มอบเงินทุนส่งเสริมอุปกรณ์ทางการศึกษาแก่สถานศึกษาในจังหวัดสงขลา สร้างมิตรไมตรีและน้ำใจระหว่างไทยจีน

 


ฯพณฯหม่า เฟิ่งชุน กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำจังหวัดสงขลา พร้อมคณะฯ ลงพื้นที่มอบเงินสนับสนุนในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการศึกษา จำนวน 1 แสนบาท ให้กับโรงเรียนในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จำนวน 3 โรงเรียน ประกอบด้วย โรงเรียนศรีนครมูลนิธิ / โรงเรียนกอบกาญจน์ศึกษา และโรงเรียนคุณธรรมวิทยา ซึ่งโรงเรียนทั้ง 3 แห่ง ได้บรรจุวิชาการเรียนภาษาจีนกลาง ควบกับการสอนภาษาไทย และภาษาอังกฤษ โดยมีครูผู้สอน หรือ เหล่าซือ ที่มาจากประเทศจีน ให้ความรู้เรื่องภาษา และวัฒนธรรมระหว่างประเทศไทย และ จีน


นอกจากนี้ ยังได้มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสงเคราะห์ผู้ประสบภัย 14 จังหวัดภาคใต้ จำนวน 2 แสนบาท เพื่อเป็นการตอบแทนน้ำใจชาวไทย ที่ช่วยเหลือทั้งการส่งเวชภัณฑ์ เครื่องมือทางการแพทย์ สนับสนุนการดูแลและรักษาผู้ป่วย รวมทั้งส่งกำลังใจให้กับพี่น้องชาวจีน ในยามที่เกิดวิกฤตโรคโควิด-19 จนสามารถผ่านวิกฤตดังกล่าวมาได้ด้วยดี

กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำจังหวัดสงขลา กล่าวว่า ในยามที่เมืองอู่ฮั่นเกิดวิกฤตโรคระบาด ทางการไทยและประชาชนชาวไทย ได้ให้การช่วยเหลือ โดยเฉพาะในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ทางมูลนิธิฯและชาวไทยเชื้อสายจีนกว่า 1 พันคน ได้ร่วมกันบริจาคเงินและส่งเสียงให้กำลังใจชาวอู่ฮั่น สร้างความประทับใจและซาบซึ้งใจในมิตรไมตรีเป็นอย่างมาก ชาวจีนจึงตอบแทนน้ำใจแก่ชาวไทยในครั้งนี้ ตามสำนวนจีนที่ว่า“ท่านให้ลูกท้อแก่เรา เราตอบแทนท่านด้วยหยกงาม” มีความหมายว่า การตอบแทนน้ำใจซึ่งกันและกัน

 

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา
โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

จังหวัดลำพูนโดยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูน ได้ออกคำสั่งปิดสถานที่ๆมีโอกาสเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัส...
ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย นพค.13 ออกช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่อำเภอบ้านแหลม
ประชาชนชาวเชียงใหม่ สวมใส่เสื้อเหลืองร่วมกิจกรรม เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพครบรอบ 120 ปี "สมเด็จย่า"
กลุ่ม CHANGE ชลบุรี ปันน้ำใจมอบทุนทัศนะศึกษาให้เด็กนักเรียน
วงแตก ชาวบ้านนับร้อยต้านสร้างแพนท์ปูนสัตหีบ ขณะบริษัทเตรียมชี้แจงแผนการก่อสร้าง (ชมคลิป)
จัดหางานอุบลฯ ส่งเสริมจ้างงานใหม่สำหรับผู้จบการศึกษาใหม่ โดยภาครัฐและเอกชน
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000