ทหารพราน จ.บึงกาฬ ไล่จับขบวนการค้ายานรกข้ามชาติ - ไทยเสรีนิวส์
ทหารพราน จ.บึงกาฬ ไล่จับขบวนการค้ายานรกข้ามชาติ

ทหารพราน (กรม ทพ.22) สนธิกำลัง ตำรวจ สภ.ปากคาด ,เจ้าหน้าที่ กก.สส.ภ.จังหวัดบึงกาฬ และหน่วยงานความมั่นคงพื้นที่ อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ ไล่จับขบวนการค้ายานรก ก่อนตรวจยึดได้ 5,890 เม็ด

วันที่ 20 สิงหาคม ต่อเนื่องถึงวันที่ 21 สิงหาคม 2563 พ.อ.พิทักษ์พล  ชูศรี ผบ.กรม ทพ.22 จัดกำลังชุดปฏิบัติการ ร้อย.ทพ.2204 ร่วมกับ ขกท.กกล.สุรศักดิ์มนตรี, เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สืบสวน.ภ.จังหวัดบึงกาฬ ,เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปากคาด , เจ้าหน้าที่ มว.คทร.ที่ 3 ร้อย.คทร.ที่ 2 บก.ควบคุมที่ 2 (ร.13) กกล.สุรศักดิ์มนตรี และ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.ปากคาด โดยการอำนวยการของ พล.ต.สวราชย์ แสงผล ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี ร่วมกันปฏิบัติในการเข้าติดตาม รถยนต์ต้องสงสัยเป็นรถกระบะ ยี่ห้อ ฟอร์ด สีดำ หมายเลขทะเบียน 1ฒฮ 6126 กรุงเทพมหานคร

โดย พ.อ.พิทักษ์พล ชูศรี ผบ.กรม ทพ.22 ได้วางกำลังตามจุดต่างๆบนถนนเส้น อ.ปากคาด – อ.โซ่พิสัย  จากนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัยจอดรถที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 25 พบผู้ต้องสงสัยเป็นชายใส่เสื้อสีแดง ลงมาจากรถ ถือถุงพลาสติกสีดำมาวางไว้บริเวณหลักกิโลเมตร ที่ 25 และ 27 แล้วก็รีบขับรถออกไปในเส้นทาง อ.โซ่พิสัย

พ.อ.พิทักษ์พล ชูศรี ผบ.กรม ทพ.22 จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โซ่พิสัย ตั้งจุดตรวจ/จุดสกัด แต่รถยนต์คันดังกล่าวขับรถโดยใช้ความเร็วสูง ทำให้รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ติดตามรถยนต์ผู้ต้องสงสัยไม่ทัน เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายจึงกลับมาจุดที่เกิดเหตุที่หลักกิโลเมตรที่ 25 และ 27 พบห่อถุงพลาสติกสีดำวางอยู่บริเวณหลักกิโลเมตร จึงร่วมกันเข้าตรวจสอบ เปิดดูภายในถุงพบก้อนลักษณะพันด้วยเทป  เปิดตรวจสอบ พบเป็นยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1(ยาบ้า) จึงร่วมตรวจยึดนำมาตรวจนับที่ สภ.ปากคาด โดยมียาบ้า จำนวน 30 ถุง พบยาบ้าเม็ดสีแดง จำนวน 5,890 เม็ด, ยาบ้าเม็ดสีเขียว จำนวน 60 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมด จำนวน 5,950 เม็ด ภายหลังการตรวจยึดจะได้นำของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากคาด เพื่อขยายผล และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

https://www.youtube.com/watch?v=LD2od2z36CA&feature=youtu.be

ภัทรวินทร์ ลีปาน

รายงาน
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000