ประกันสังคม รุดช่วยลูกจ้างเจ็บจากเหตุการณ์คอนกรีตพังถล่ม ขณะก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีศรีรัช - ไทยเสรีนิวส์
ประกันสังคม รุดช่วยลูกจ้างเจ็บจากเหตุการณ์คอนกรีตพังถล่ม ขณะก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีศรีรัช

ประกันสังคม รุดช่วยลูกจ้างเจ็บจากเหตุการณ์คอนกรีตพังถล่ม ขณะก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีศรีรัช

 

 

เมื่อวันที่ 6 ส.ค.63 เวลาประมาณ 01.30 น. ได้เกิดเหตุการณ์คอนกรีตโครงการก่อสร้าง สถานีรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีศรีรัช บริเวณหน้าห้างแม็คโคร สาขาแจ้งวัฒนะ ตำบลคลองเกลือ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี พังถล่มทำให้มีลูกจ้างได้รับบาดเจ็บ 5 ราย นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม มีความห่วงใย สั่งกำชับประกันสังคมจังหวัดนนทบุรี รุดเยี่ยม ให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ณ ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน พร้อมแจงสิทธิประโยชน์ ที่ได้รับจากกองทุนเงินทดแทน

นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึง เหตุการณ์ดังกล่าว ตนได้สั่งการให้นางสาวบุษกร วงศ์สุวรรณ ประกันสังคมจังหวัดนนทบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบและดำเนินการให้ความช่วยเหลือเป็นการด่วน โดยเบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 5 ราย เป็นลูกจ้างของบริษัท เนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด (มหาชน) คือนายธนพงษ์ กองศรี วิศวกรผู้ควบคุมงาน นายสงบ บุญศรี นายณรงค์ศักดิ์ บริรัก นายทวีวัฒน์ มีบุตร และคนงานเมียนมาได้รับบาดเจ็บ จำนวน 1 ราย

ชื่อ Mr. KHUN PYAE สาเหตุการประสบอันตรายเนื่องจากการทำงาน ลูกจ้างที่ประสบเหตุในครั้งนี้ จะได้รับสิทธิประโยชน์จากกองทุนเงินทดแทน เป็นค่ารักษาพยาบาลเท่าที่จ่ายจริงตามความจำเป็นตามกฎกระทรวงขึ้นอยู่กับความรุนแรงของการประสบอันตราย ตั้งแต่ 50,000 ถึง 2,000,000 บาท (กรณีเข้าโรงพยาบาลของรัฐ) ค่าทดแทนการหยุดพักรักษาตัวกรณีไม่สามารถทำงานได้ ในอัตราร้อยละ 70 ของค่าจ้างรายเดือนไม่เกิน 1 ปี

ทั้งนี้ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม ยังได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ดูแลลูกจ้างที่ได้รับบาดเจ็บ จากเหตุการณ์ดังกล่าว ให้ได้รับสิทธิอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งให้ความช่วยเหลือทันที หากลูกจ้างมีข้อสงสัย สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ทั้ง 12 แห่ง สำนักงานประกันสังคมจังหวัด/ สาขา/ ที่ท่านสะดวก หรือ โทร.1506 (เจ้าหน้าที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง)

 
โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

"ประธานชวน" มอบหน้ากากอนามัย พร้อมแอลกอฮอล์ล้างมือและนมผงเด็ก ให้ชาวอุบลฯ สู้ภัยโควิด-19
จิตอาสาจังหวัดเพชรบูรณ์ ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ ถวายเป็นพระราชกุศล
สมาคมสื่อมวลชน ดิจิทัล มอบน้ำดื่มและที่นอนปิคนิค ผ่าน ทอ. นำไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยจากพายุโพดุล
คาราวานอาเซียนไทย-กัมพูชา เที่ยวเชื่อมโยงเมืองชายแดน "เที่ยวแซ่บ@เมืองชายแดน ศรีสะเกษ-สุรินทร์" (มีคลิป)
พิจิตร-รถพระราชทานเร่งช่วยตรวจนักเรียน-ครู ร.ร.บางลายใต้ล่าสุดพบโควิด19 เพิ่มขึ้นอีก 2 สรุปรวมแล้ว10 ราย (ชมคลิป)
แก้ปัญหาชีวิตไม่ตก รปภ. ตัดสินใจจบชีวิตยกครัว ใช้ไม้ทุบหัวฆ่าเมียและลูกสาว 2 คน ก่อนใช้เชือกผูกคอตาย
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000