ผู้ตรวจฯ ศธ. สุดทึ่ง!! นร.มัธยมชัยภูมิ โชว์ผลงานเครื่องควบคุมน้ำอัตโนมัติ ผ่านแอพฯ มือถือ - ไทยเสรีนิวส์
ผู้ตรวจฯ ศธ. สุดทึ่ง!! นร.มัธยมชัยภูมิ โชว์ผลงานเครื่องควบคุมน้ำอัตโนมัติ ผ่านแอพฯ มือถือ

ผู้ตรวจฯ ศธ. สุดทึ่ง!! นร.มัธยมชัยภูมิ โชว์ผลงานเครื่องควบคุมน้ำอัตโนมัติ ผ่านแอพฯ มือถือ ในการจัดการเรียนการสอน ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 

เมื่อวันที่ 20 กรกฏาคม 2563 ที่โรงเรียนกาญจนาวิทยาลัย ชัยภูมิ ดร.วรัท พฤกษาทวีกุล ผู้ตรวจราชการ กระทรวงศึกษาธิการ พร้อมคณะ ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานศึกษาของจังหวัดชัยภูมิ ตามนโยบายการจัดการเรียนการสอนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(COVID-19) ณ โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย ชัยภูมิ (สพม.30)วิทยาลัยเทคนิคชัยภูมิ และโรงเรียนหนองนาแซงวิทยา (สพป.ชย.1)

โดยช่วงเช้า ได้ลงพื้นที่โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย ชัยภูมิ โดยมี นายชัยวัฒน์ ตั้งพงษ์ ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 30 (ชัยภูมิ) พร้อมด้วย นางสาวมะลิวัน มาเหง่า รอง ผอ.สพม.30 พร้อมคณะศึกษานิเทศก์ ทั้งนี้ นายปรีชา เคนชมภู ผอ.โรงเรียนกาญจนาวิทยาลัย ชัยภูมิ ได้นำคณะผู้บริหารและครูผู้สอนเสนอสรุปรายงานการดำเนินการเปิดการเรียนการสอนภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ตามมาตรการป้องกันโรคดังกล่าว

ต่อมาผู้ตรวจฯ ได้ลงพื้นที่เยี่ยมชมห้องเรียน ที่มีการจัดการเรียนการสอนภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสคโรนา 2019 (COVID-19) ซึ่งนักเรียนโรงเรียนกาญจนาภิเษกฯ ได้นำผลงาน “เครื่องควบคุมน้ำอัตโนมัติระยะไกลผ่านแอพพลิเคชั่นมือถือ” ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ครู-นักเรียน ชั้น ม.6/2 ได้ร่วมกันพัฒนานำมาสาธิตให้กับผู้ตรวจฯ ได้รับชมจนกระทั่งผู้ตรวจฯและคณะที่ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมในครั้งนื้ ถึงขนาดออกปากชื่นชมว่าเป็นการนำเทคโนโลยีที่ครูและนักเรียนได้ร่วมกันพัฒนาภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) บนฐานวิถีชีวิตใหม่ (New Normal) ได้อย่างน่าประทับใจ และน่าสงเสริมต่อยอดต่อไป

ด้าน นายณัฐฐากร สินอำนวยผล หนึ่งในกลุ่มนักเรียนผู้จัดทำนวัตกรรมฯ ได้เผยว่า ตนได้รับศึกษาค้นคว้ากับทีมงาน โดยมีคุณครูให้คำปรึกษา จนสามารถใช้แอพพลิเคชั่นจากมือถือ สามารถควบคุมการจ่ายน้ำแบบอัตโนมัติ ซึ่งที่ผ่านมาได้นำผลงานไปติดตั้งให้ สวนเกษตรของผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ (นายณรงค์ วุ่นซิ้ว) เป็นผลสำเร็จ สามารถควบคุมการจ่ายน้ำระยะทางไกลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ทางทีมงานยังได้พัฒนางานให้มีประสิทธิภาพและสามารถใช้งานในสถานการณ์จริงให้มีประสิทธิภาพมากอย่างขึ้นอีกด้วย

ทั้งนี้ ทางคณะครู-นักเรียนผู้จัดทำนวัตกรรมครั้งนี้ ยังได้รับการชื่นชมจากทางผู้ตรวจฯ ที่มีการพัฒนานำเทคโนโลยีมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ซึ่งผู้ตรวจราชการฯเอง ก็เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีด้านการจัดการเรียนการสอน จึงมีความประทับใจในผลของคณะครู-นักเรียน ที่ได้ร่วมกันพัฒนาจนเกิดเป็นมรรคเป็นผลและเห็นสมควรให้มีการส่งเสริมต่อยอดต่อไป

ชาตรี ทวีนาท ขตว.ชัยภูมิ รายงาน
ป้ายกำกับ:, ,

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

ทำบุญอายุวัฒนมงคล 54 ปี "พระครูประโชติวีราภรณ์" เจ้าคณะตำบลนครนายก เจ้าอาวาสวัดดง วัดหลวงพ่อสามพี่น้องศักดิ์สิทธิ์ (ชมคล...
มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ร่วมกับมูลนิธิหลวงปู่สรวง มอบผ้าห่มกันหนาว ให้กับผู้ยากไร้ เฉลิมพระเกียรติในหลวง ร.๑๐ (มีคลิป)
ม.อ.ปัตตานี ร่วมกับ อพวช. สร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ กับ “คาราวานวิทยาศาสตร์ อพวช. สานใจไทย สู่ใ...
เอ็กซอนโมบิล เอ็กซ์โพลเรชั่น แอนด์ โพรดักชั่น โคราช อิงค์ และกลุ่มพลังงานน้ำพอง มอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนที่เรียนดีแต...
วัดตึก​นนทบุรี แจกพระ หลวงปู่ทวด​ เนื้อว่านคลุกรัก​ พิมพ์พระรอด เป็นของขวัญปีใหม่​ 2564
ทน.นครสวรรค์ มอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครนครสวรรค์
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000