อยากให้ “วันเฮง” แขวนนวม กลัวพิการ - ไทยเสรีนิวส์
อยากให้ “วันเฮง” แขวนนวม กลัวพิการ

เดอะ ริงค์ แม็กกาซีน นิตยสารมวยชื่อดังจากอเมริกา ติดต่อไปยังสภามวยโลก เพื่อประสานขอสัมภาษณ์ วันเฮง ซีพีเอฟ แชมป์โลกรุ่น 105 ปอนด์ สภามวยโลก WBC โดยทางสภามวยโลกได้ประสานมายังสภามวยเอเชียพร้อมเมลคำถามมาให้ ซึ่งทางสภามวยเอเชียได้มอบหมายให้ คุณสุรพจน์ พงษ์จิวานิช ฝ่ายประชาสัมพันธ์สภามวยเอเชีย มาสัมภาษณ์แทนพร้อมแปลเป็นภาษาอังกฤษส่งกลับไปยังเดอะ ริงค์

โดยได้ถามว่า…    หลังจากที่ได้ประกาศแขวนนวมไปแล้ว อะไรเป็นแรงจูงใจให้เปลี่ยนใจ ซึ่ง “วันเฮง” ได้ตอบว่า ก็ยังไม่ได้เปลี่ยนใจเพียงแต่จะขอดูสภาพร่างกายก่อนถ้าฟิตซ้อมแล้วจมูกและตาหายดีก็จะชกต่อ แต่ถ้าไม่ดีก็ไม่อยากชกเพราะไม่อยากทำให้ชื่อเสียงของค่ายมวย มีนะโยธิน ที่สั่งสมมานานกว่า 40 ปีต้องเสียหาย
ส่วนคำถามที่ 2 ทาง The Ring ฝากถามว่า คุณมีเป้าหมายอย่างไรในการกลับมาชกมวยครั้งนี้ซึ่ง วันเฮง ได้ตอบว่า ”ไม่คิดอะไร อยู่ที่ตากับจมูกของเรา ถ้าหากมันไม่ดีขึ้นก็ไม่ชก เพราะถ้าชกกับไปแล้วไม่ดีก็เสียชื่อค่าย”
อย่างไรก็ตาม ผู้ใกล้ชิด “วันเฮง ซีพีเอฟ” ได้แสดงความเป็นห่วง และ เสียดายในเวลาเดียวกัน เนื่องจาก วันเฮง เป็นนักมวยแชมป์โลกหนึ่งเดียวของไทยที่สามารถรักษาแชมป์โลกได้นาน ด้วยสถิติ 45 ไฟต์ไร้พ่าย แต่น่าเสียดายที่มีอาการ “ตามัว” และ จมูกข้างซ้าย หายใจไม่คล่อง ทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับการฝึกซ้อม นอกจากมองเป้าไม่ชัดเจนแล้ว ยังหายใจไม่สะดวก และ มีอาการเหนื่อยง่าย ที่หนักกว่านั้น “วันเฮง” ถือว่าเป็นนักมวยอาภัพ ถึงแม้จะมีสถิติที่สวยงาม แต่กลับได้รับเงินเดือน เดือนละ 10,000 บาทเท่านั้น หากเปรียบเทียบกับนักมวยแชมป์โลกทั่วไป จะต้องมีเงินซื้อบ้านในราคาหลายร้อยล้านบาทไปแล้ว ผู้ใกล้ชิดจึงเห็นด้วยกับการตัดสินใจแขวนนวม ไม่อยากให้ฝืนสังขาร พร้อมกับยกตัวอย่าง “ไอ้แสบ” แสนศักดิ์ เมืองสุรินทร์ เป็นแบบอย่าง สุดท้ายต้องพิการอย่างไร้คนเหลียวแล
ป้ายกำกับ:, , ,

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000