ของดีหนองคาย อินทผลัม 1 ปีกินครั้งเดียว ไร่วิทยาอินทผลัม อ.สระใคร บนเนื้อที่ 20 ไร่ รสชาติหวาน กรอบ อร่อย - ไทยเสรีนิวส์
ของดีหนองคาย อินทผลัม 1 ปีกินครั้งเดียว ไร่วิทยาอินทผลัม อ.สระใคร บนเนื้อที่ 20 ไร่ รสชาติหวาน กรอบ อร่อย

ของดีหนองคาย อินทผลัม 1 ปีกินครั้งเดียว…พ่อเมืองหนองคาย เปิดไร่วิทยาอินทผลัม อ.สระใคร ใหญ่ที่สุดในจังหวัดหนองคาย บนเนื้อที่ 20 ไร่ กว่า 350 ต้น รสชาติหวาน กรอบ อร่อย

วันที่ 27 มิ.ย. 2563 ณ ไร่อินทผลัมของ นายวิทยา กลางรักษ์ บ้านนาไหม ต.สระใคร อ.สระใคร จ.หนองคาย นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย , นางวัชรินทร์ จิตรวิเศษ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดหนองคาย , นายเตชิด ทรงบุญศาสตร์ นายอำเภอสระใคร พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และนักท่องเที่ยว ได้ร่วมกันเปิดไร่วิทยาอินทผลัม อย่างเป็นทางการ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ของดีของจังหวัดหนองคาย

สำหรับไร่วิทยาอินทผลัม เป็นของนายวิทยา กลางรักษ์ อายุ 59 ปี ที่มีอาชีพเป็นทนายความ ก่อนจะมาทำสวนยางพารา มะยมชิด ทุเรียน และสวนอินทผลัม บนเนื้อที่เกือบ 200 ไร่  ซึ่งเป็นไร่อินทผลัมแห่งแรกและเป็นไร่อินทผลัมที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดหนองคาย มีการปลูกอินทผลัมทั้งหมด 350 ต้น ปลูกมาแล้ว 3 ปีครึ่งก็เริ่มให้ผลผลิต ผลผลิตที่ได้มีคุณภาพใกล้เคียงกับต้นกำเนิด ที่ขนาดและรสชาติ ราคาขายผลสดที่ตัดเป็นทลาย กิโลกรัมละ 400 บาท หากตัดเอาเฉพาะผล กิโลกรัมละ 450 บาท

หลังจากเปิดเป็นสวนเกษตรเชิงท่องเที่ยวแล้ว ได้มีนักท่องเที่ยวมา ถ่ายรูปลงโซเชียล และเป็นที่รู้จักกันมากขึ้น ทำให้แต่ละวันมีคนมาเที่ยวที่สวนอย่างต่อเนื่อง สามารถขายผลผลิตได้ทุกวัน มียอดจองอินทผลัมแล้วจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ที่สวนยังปลูกทุเรียน และมะยงชิดเสริมกันไว้ด้วย

ภัทรวินทร์ ลีปาน

หนองคาย
ป้ายกำกับ:, , ,

previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000