บุกรวบโจรใช้คัตเตอร์จี้พนักงานร้านสะดวกซื้อ ศรีสะเกษ เจอพนักงานพูดจาประวิงเวลา ก่อนโทรแจ้งตำรวจมาจับกุมไว้ได้ - ไทยเสรีนิวส์
บุกรวบโจรใช้คัตเตอร์จี้พนักงานร้านสะดวกซื้อ ศรีสะเกษ เจอพนักงานพูดจาประวิงเวลา ก่อนโทรแจ้งตำรวจมาจับกุมไว้ได้

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 63 พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมือง ศรีสะเกษ พร้อมด้วย ร.ต.อ.ธนศักดิ์ ศรีสุราช รอง สวป. ร.ต.อ.ศิวัช กัญญาพันธ์ รอง สว.จร. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ ตร.สายตรวจเขต และเจ้าหน้าที่ ตร.จราจร ได้บุกเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ สาขาหน้าโค๊ก ถนน ศรีสะเกษ-อุบล ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งมีคนร้ายเป็นชายคนหนึ่งสวมเสื้อแขนยาว สวมหมวกและสวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า กำลังใช้มีดคัตเตอร์จี้พนักงานของร้านสะดวกซื้อ เพื่อบังคับให้เปิดลิ้นชักเอาเงินให้ แต่พนักงานขายได้พยายามพูดจาบ่ายเบี่ยง ประวิงเวลา ซึ่ง ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้นำเจ้าหน้าที่ ตร. บุกเข้าไปทำการจับกุมตัวคนร้ายได้โดยละม่อมพร้อมมีดคัตเตอร์ ซึ่งเป็นอาวุธที่ใช้ในการก่อเหตุพยายามชิงทรัพย์ครั้งนี้

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า คนร้ายชื่อ นายชัยรัตน์ แก้วคำ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 หมู่ 11 ต.พยุห์ อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ ได้ให้การว่า ตนไม่ได้ทำงานอะไร และต้องการประชดตนเองว่าทำไมถึงจนแบบนี้ จึงได้นำเอามีดคัตเตอร์มาจี้ข่มขู่พนักงานของร้านเพื่อหวังชิงทรัพย์แต่ยังไม่ได้เงิน มาถูกเจ้าหน้าที่ ตร.จับกุมได้เสียก่อน

ด้าน น.ส.พร ซึ่งเป็นพนักงานฝึกงานของร้านสะดวกซื้อ กล่าวด้วยน้ำเสียงที่ยังไม่หายจากอาการตื่นเต้นว่า คนร้ายสวมเสื้อแขนยาว สวมหมวกและสวมหน้ากากอนามัยเดินเข้ามาในร้าน จากนั้น ได้ชักมีดคัตเตอร์ออกมาข่มขู่บอกให้ตนนำเอาเงินให้ ตนมีความหวาดกลัวมากแต่ยังมีสติ จึงได้บอกคนร้ายว่า จะต้องให้พี่ที่เป็นผู้จัดการร้านมาเปิดเอาเงินให้ และพยายามพูดประวิงเวลาคนร้ายเอาไว้ ทำให้ผู้จัดการของร้านรีบโทรศัพท์ไปแจ้ง 191 และได้มีเจ้าหน้าที่ ตร.มาถึงร้านรวดเร็วมากและเข้าทำการจับกุมคนร้ายเอาไว้ได้ โดยที่คนร้ายยังไม่ได้ทรัพย์สินไป ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บและไม่มีทรัพย์สินอย่างอื่นเสียหายแต่อย่างใด

 เจ้าหน้าที่ ตร.จึงได้ตั้งข้อหาว่า พยายามชิงทรัพย์ พกพาอาวุธมีดเข้าไปในเมืองและที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร นำตัวคนร้ายพร้อมของกลางไปส่งมอบให้ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ. ศรีสะเกษ
ป้ายกำกับ:, , ,

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000