ทหารพราน.26 มอบน้ำใจเล็กๆ แต่งดงามให้ “นายปาน หมื่นโยชน์” ชายชราผู้ที่มี “หัวใจเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์" - ไทยเสรีนิวส์
ทหารพราน.26 มอบน้ำใจเล็กๆ แต่งดงามให้ “นายปาน หมื่นโยชน์” ชายชราผู้ที่มี “หัวใจเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์”

กองกำลังสุรนารี โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 โดยพันเอก บุญส่ง พรมนิล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 (ผบ.ฉก.ทพ.26) มอบน้ำใจเล็กๆ แต่งดงามที่สุด ให้ “นายปาน หมื่นโยชน์” ชายชราผู้ที่มี “หัวใจเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ไทยสุดชีวิตและหัวใจ”

“นายปาน หมื่นโยชน์” ปัจจุบันอายุ 89 ปี ภูมิลำเนาบ้านเลขที่ 111 บ้านสระแก้ว หมู่ที่ 5 ตำบลหนองตะคอง อำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ นักต่อสู้ชีวิต

เมื่อครั้งหนึ่งได้เดินทางโดยรถสามล้อผู้พิการที่ได้รับพระราชทาน ออกเดินทางจากบ้าน ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 15 ตุลาคม 2559 ที่ผ่านมาเมื่อ 4 ปีก่อน “ลุงปาน” โยกรถ 350 ก.ม. มุ่งหน้าสู่กรุงเทพมหานคร เพื่อแสดงความอาลัย ต่อ พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร น้อมถวายบังคมในหลวง รัชกาลที่ 9 เป็นครั้งสุดท้าย ตามความตั้งใจเป็นภาพที่ทุกคนได้เห็นเมื่อครั้งในอดีตที่ผ่านมา

ปัจจุบันสืบเนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของลุงปานค่อนค้างยากลำบากมาก จึงได้ขับรถโยกสามล้อคู่ชีวิตเข้ามาที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 ซึ่งเป็นระยะทางไม่น้อยกว่า 5 กิโลเมตร เพื่อมาขอความช่วยเหลือจากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 ซึ่งทันใดที่กำลังพลของหน่วยเห็นจึงรีบทำการเข้าช่วยเหลือทันที ตั้งแต่หน้าประตูทางเข้าจนนำเข้ามาเพื่อให้การช่วยเหลือเป็นเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น และได้สอบถามข้อมูลจึงทราบว่า

ลุงปานได้มีครอบครัวและ มีบุตร จำนวน 6 คน ปัจจุบันได้แยกกันอยู่ และใช้ชีวิตอยู่ในสวนของคุณหมอท่านหนึ่งในพื้นที่อำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ หลังจากที่ลุงปานได้รับการช่วยเหลือจึงเดินทางกลับไปยังที่พักของตัวเองโดยมีกำลังพลของหน่วยเดินเข็นรถสามล้อโยกส่งจนถึงหน้าประตูทางเข้า

และก่อนจากกันลุงปานยังกล่าวขอบคุณหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 ที่มีน้ำใจและภาคภูมิใจที่สุดที่ตนเองได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี และให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นให้กับตนเองเสมือนว่าตัวเองเป็นพี่น้องในครอบครัวเดียวกัน รู้สึกอบอุ่นใจมากที่สุดในชีวิต อาจจะเป็นกำลังใจเพียงเล็กน้อยที่มอบให้ลุงปานแต่กลับเป็นกำลังใจที่ยิ่งใหญ่ให้ต่อสู้ชีวิตต่อไปในวันข้างหน้าและเป็นพลังแห่งการให้และแบ่งปันต้นแบบต่อไปในอนาคตให้กับสังคมและประเทศชาติต่อไป
ป้ายกำกับ:, , , ,

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000