ตร.ร้อยเอ็ด กวาดล้างเด็กแว้นซิ่งรถบนถนนหลวง สร้างความเดือดร้อน - ไทยเสรีนิวส์
ตร.ร้อยเอ็ด กวาดล้างเด็กแว้นซิ่งรถบนถนนหลวง สร้างความเดือดร้อน

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2563 ที่ลานหน้า สถานีตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด พลตำรวจตรี ไพโรจน์ มังคลา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานการแถลงข่าวการระดมกวาดล้างการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง ในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด ทั้ง 20 อำเภอ โดยสืบเนื่องจากการประชุมศูนย์ป้องกันและปรามปราบการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง (คปช.ตร.) ครั้งที่ 3/2563 ในวันอังคารที่ 26 พฤษภาคม 2563 เวลา 13.00 น. ที่ ห้องประชุม ศปก.ตร ชั้น 20 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมี พล.ต.ท.ดำรงค์ศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร./ผอ.ศปข.ตร เป็นประธานการประชุม เพื่อกำหนดแนวทางการขับเคลื่อนการป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง ผ่านระบบการประชุมทางไกล ผ่านจอภาพ (VDO Conference)

จากสถิติการรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 และศูนย์ร้องเรียน 1599 ประจำเดือนเมษายน-พ.ค 2563 ของ ตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด มีการรับแจ้งเหตุขับขี่รถจักรยานยนต์ส่งเสียงดังรบกวนประชาชน มีแนวโน้มสูงขึ้นเพื่อเป็นการป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้องหรือการเตรียมการณ์ที่จะนำไปสู่การแข่งรถในทาง ของตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด โดย พล.ต.ต.ไพโรจน์ มังคลา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด พ.ต.อ.ศิรสัณห์ เยื้อนสงวนชัย รองผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด ที่รับผิดชอบงานป้องกันและปราบปราม

ได้กำหนดให้มีการระดมกวาดล้างการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง ระหว่างวันที่ 8-14 มิถุนายน 2563 โดยให้ดำเนินการตามมาตรการเชิงรุกในการป้องกันปรามปราบการแข่งรถในทาง 4 มาตรการ คือ 1. มาตรการก่อนเกิดเหตุ 2. มาตรการขณะเกิดเหตุ 3. มาตรการสอบสวนขยายผล 4. มาตรการ เฝ้าระวังและปรับเปลี่ยนพฤติกรรม

ตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด ได้ดำเนินการป้องกันและปรามปราบการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้องอย่างจริงจังและต่อเนื่อง ดังนี้ จัดทำบัญชีกลุ่มเสี่ยง กลุ่มร้านค้ากิจการ ร้านซ่อมรถ ร้านแต่งรถ และสายข่าวในพื้นที่เพื่อเป็นข้อมูลในการตรวจสอบติดตาม จำนวน 145 ร้าน ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด กวดขันจับกุมรถที่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ท่อไอเสียเสียงดัง จำนวน 31 ราย ดัดแปลงสภาพรถ จำนวน 136 ราย ขับรถกีดขวางทางจราจร 5 ราย ขับรถโดยไม่ได้รับอนุญาต 39 ราย ยินยอมให้ผู้ไม่มีใบอนุญาตขับรถขับรถตนเอง จำนวน 4 ราย ใช้รถโดยไม่มีอุปกรณ์ส่วนควบครบถ้วน จำนวน 49 ราย รถไม่จดทะเบียน จำนวน 2 ราย และตรวจยึดรถจักรยานยนต์ จำนวน 240 คัน

สุทธิชัย อุปปะ (เต็ม) ข่าว/ภาพ
ป้ายกำกับ:, , ,

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000