บุกจับครูหื่นข่มขืนหลานสาวเมีย นร.ม.1 นานร่วม 3 ปี เมียรู้เรื่องถึงกับหน้าซีด - ไทยเสรีนิวส์
บุกจับครูหื่นข่มขืนหลานสาวเมีย นร.ม.1 นานร่วม 3 ปี เมียรู้เรื่องถึงกับหน้าซีด

ตร.นครพนม นำหมายศาลบุกจับครูหื่นข่มขืนนักเรียนหลานสาวเมีย วัย13 ปี นานกว่า 3 ปี เผยพ่อแม่เด็กแยกทางกันเลยนำมาฝากให้พักและเรียนหนังสือด้วย พบพิรุธเค้นจนความแตก นำหลักฐานแจ้งความเอาผิด เมียผู้ต้องหารู้เรื่องถึงกับหน้าซีด

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 29 พ.ค.63 พ.ต.อ.วรเพชร  เพชรบรม ผกก.สภ.เมืองนครพนม สั่งการให้ พ.ต.ท.จีรุฎฐ์ พิมพา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนครพนม และ ร.ต.อ.ศักดิ์ดา ต้นจันทน์ รอง สวป.ช่วยราชการชุดสืบสวน นำหมายศาลจังหวัดนครพนม ที่ จ 59/2563 ลงวันที่ 28 พ.ค.2563  เข้าจับกุมนายวีระชัย คำแพงดี  วัย 52 ปี ครูโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.นครพนม ที่บ้านพักในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ถนนสายบายพาสสายนครพนม-ท่าอุเทน ต.อาจสามารถ อ.เมือง จ.นครพนม

ในข้อหากระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภรรยาหรือสามีของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม , กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ซึ่งมิใช่ภรรยาหรือสามีของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม, กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุต่ำกว่า 15 ปี โดยใช้วัตถุหรืออวัยวะอื่นซึ่งมิใช่อวัยวะเพศล่วงล้ำอวัยวะเพศของบุคคลนั้น อยู่ในสภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้, กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกิน 13 ปี โดยเด็กนั้นอยู่ในสภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ โดยใช้วัตถุหรืออวัยวะอื่นซึ่งมิใช่อวัยวะเพศลวงล้ำอวัยวะเพศของเด็กนั้น โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม

สืบเนื่องจากวันที่ 16 พ.ค.63 นางน้อย (นามสมมุติ) มารดา ด.ญ.นิด (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งในนครพนม เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.(หญิง)จุฬารัตน์ อาจภิรมย์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม ว่า ขณะนั้น ด.ญ.นิด ลูกสาวกำลังเรียนอยู่ชั้น ม.1 ถูกนายวีระชัย ซึ่งมีศักดิ์เป็นลุง และเป็นครูโรงเรียนดังกล่าวด้วย บุกข่มขืนกระทำชำเราในบ้านพักตนเอง เป็นเวลานานถึง 3 ปี โดยช่วงไม่มีใครอยู่ในบ้าน

นางน้อย แม่ของ ด.ญ.นิด กล่าวต่อว่า หลังจากนายวีระชัย ผู้ต้องหาหลังข่มขืนเสร็จแล้วยังได้พูดข่มขู่ว่าอย่านำเรื่องนี้ไปเล่าให้ใครฟัง มิเช่นนั้นจะไม่ได้เรียนหนังสืออีก ด้วยความกลัวจะไม่ได้เรียนหนังสือต่อจึงปิดปากเงียบ จนกระทั่งถูกนายวีระชัย ล่วงละเมิดทางเพศเป็นประจำ

ต่อมาวันที่ 16 พ.ค.63 ขณะ ด.ญ.นิด กำลังเล่นไลน์คุยกับยายที่อยู่ จ.นครราชสีมา โดยมีญาติผู้หญิงในวัยเดียวร่วมคุยไลน์ด้วย ซึ่งนายวีระชัยได้เปิดประตูห้องเข้ามาพูดและตะคอกกล่าวหาว่า ด.ญ.นิดไลน์สดคุยกับผู้ชาย ด้วยความหึงหวงนายวีระชัย ผู้เป็นลุงแสดงอาการไม่พอใจ จึงทำให้ญาติถามว่าทำไมลุงดุจัง ด.ญ.นิดจึงหลุดปากพูดต่อว่าไปว่ายังเจอหนักยิ่งกว่านี้อีก

นางน้อย กล่าวต่อไปว่า ด้วยความสงสัยญาติตนนั้นได้เค้นถามจน ด.ญ.นิด ปิดปากเล่าถึงเหตุการณ์ให้ฟัง ญาติจึงนำเรื่องไปเล่าให้นางน้อยผู้เป็นแม่ฟัง และรีบเดินทางจาก อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ก่อนมาถึง จ.นครพนม ก่อนนำตัวลูกสาวไปเค้นสอบถามจนได้ความจริงว่า ด.ญ.นิด ลูกสาวถูกนายวีระชัยกระทำย่ำยี จึงเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำตัว ด.ญ.นิด ผู้เสียหาย ไปที่ รพ.นครพนม ตรวจหาร่องรอยการถูกกระทำชำเรา เบื้องต้นพบมีการถูกล่วงละเมิดทางเพศจริง นางน้อยจึงรีบนำลูกสาวกลับ จ.นครราชสีมา เกรงว่าจะไม่ปลอดภัย ร.ต.อ.(หญิง)จุฬารัตน์ จึงเดินทางไปสอบปากคำ ด.ญ.นิด ต่อหน้าสหวิชาชีพ ก่อนรวบรวมพยานหลักฐาน กระทั่งนำมาสู่การขออนุมัติหมายศาลจังหวัดนครพนม จับกุมนายวีระชัย ได้ที่บ้านพักหลังดังกล่าว

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายวีระชัย ครูหื่นกามรายนี้ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่นำตัวไปพิมพ์ลายนิ้วมือ ว่ามีประวัติหรือเกี่ยวข้องในคดีลักษณะเดียวกันหรือไม่ ก่อนจะสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง

ขณะที่ พ.ต.ท.จีรุฎฐ์ และ ร.ต.อ.ศักดิ์ดา นำหมายศาลจังหวัดนครพนม เข้าจับกุมนายวีระชัย ขณะนุ่งผ้าเช็ดตัวออกมาพบเจ้าหน้าที่หน้าบ้านพัก ซึ่งนายวีระชัยถึงกับหน้าถอดสี  โดยภรรยานายวีระชัย ไม่เชื่อว่าได้กระทำย่ำยีข่มขืนหลานตนเองได้ลงคอ

วันเดียวกัน นายประหยัด วังวร ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ กล่าวว่า เบื้องต้นตนยังไม่ทราบเรื่องและยังไม่ได้รับรายงานเรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจากโรงเรียนอยู่ระหว่างปิดภาคเรียน และอยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 สำหรับนายวีระชัย เป็นพนักงานราชการ ปฏิบัติหน้าที่เป็นครูปฏิบัติการสอนการงานอาชีพ สอนนักเรียนชั้น ม.1-ม.6 สอนอาชีพเกษตรอุตสาหกรรม

ปกติเป็นครูมาสอนนักเรียนตามปกตินาน 10 ปี มีภรรยาเป็นครูสอนที่โรงเรียนเดียวกัน  ก็มาสอนด้วยกัน ไม่คิดว่าน่าจะมีพฤติกรรมเช่นนี้  หลังถูกหมายศาลเข้าจับกุมที่บ้านพัก เด็กนักเรียนก็น่าจะถูกข่มขืนที่บ้านพัก ตามที่เจ้าหน้าที่กล่าวหา โดยจะมีสัญญาสอนครั้งละ 4 ปี  โดยนี้จะได้ปรึกษาผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งจะได้ดูหลักฐานและพยานที่เกี่ยวข้อง

“หลังทราบเรื่องเบื้องต้นจึงได้มีคำสั่งตั้งกรรมการเพื่อสอบสวน เพื่อให้ความเป็นธรรม 2 ฝ่าย และจะรายงานให้ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาที่ 22 (สมพ.22) และจะรายงานให้ศึกษาที่การจังหวัดนครพนม ทราบอย่างเร่งด่วนแล้ว เบื้องต้นจะตั้งคณะการสอบหาข้อเท็จจริงก่อน หากสอบสวนแล้วพบว่านายวีระชัย มีความผิดจริง ก็จะให้ออกจากราชการไว้ก่อน” นายประหยัด กล่าว

สุเทพ หันจรัส รายงาน
ป้ายกำกับ:, , , ,

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000