"ลุงเปี๊ยกซีฟู้ด" ตลาดน้ำอัมพวา พาลูกหลานมอบถุงยังชีพให้พี่น้องในชุมชนบ้านโรงหม้อ - ไทยเสรีนิวส์
“ลุงเปี๊ยกซีฟู้ด” ตลาดน้ำอัมพวา พาลูกหลานมอบถุงยังชีพให้พี่น้องในชุมชนบ้านโรงหม้อ

ครอบครัว บุญเสี่ยงมอบถุงยังชีพ ให้พี่น้องในชุมชน บ้านโรงหม้อ ตำบลสวนหลวง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม


เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2563 ครอบครัวบุญเสี่ยง โดย ลุงเปี๊ยก ป้าสำราญ บุญเสี่ยง และลูกๆ ใส่ใจในสังคม ยามที่ทุกคนกำลังเดือดร้อน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019(COVID-19) จึงคิดแบ่งปันความสุข จากการเป็นผู้ให้ “สุขใจ ในบุญ เราไม่ทิ้งกันช่วยเหลือกันในยามวิกฤติ ” จึงร่วมแรงร่วมใจ กับลูกๆ ในครอบครัว จัดทำถุงยังชีพ แจกให้ชาวชุมชน บ้านโรงหม้อ หมู่ที่ 3 ตำบลสวนหลวง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ณ ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 3 ตำบลสวนหลวงฯ ซึ่งเป็นชุมชน ที่ครอบครัว บุญเสี่ยงอาศัยอยู่ด้วย ครอบครัว บุญเสี่ยง จึงร่วมกัน จัดถุงยังชีพจำนวน 100 ชุด บรรจุสิ่งของจำเป็นในครัวเรือน และหน้ากากผ้า  เป็นจำนวนเงิน 65,000 บาท

พร้อมจัดอาหารและขนมหวานเย็น เลี้ยงผู้ที่มารับถุงยังชีพด้วย ในการแจกถุงยังชีพ นายอิทธิพล ตันบริภัณฑ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ตำบลสวนหลวงฯ และพี่ๆอสม.ในพื้นที่ ช่วยกันจัดระเบียบแถว ในการเข้ารับถุงยังชีพ และวัดปรอทให้กับทุกคน ที่มารับถุงยังชีพ

สำหรับ พี่เปี๊ยก หรือลุงเปี๊ยก (นายรังสรรค์บุญเสี่ยง) เป็นอดีตข้าราชการประมง ที่เกษียณราชการ ปัจจุบัน เป็นที่ปรึกษา กลุ่มเกษตรกรปรับปรุงคุณภาพไม้ผล จังหวัดสมุทรสงคราม และยังแบ่งเวลา เปิดร้านอาหาร “ลุงเปี๊ยกซีฟู้ด” ที่ริมเขื่อนตลาดน้ำอัมพวา (ตลาดน้ำยามเย็น) ด้วยอาหารทะเล สด ใหม่ ราคาถูกแบบประทับใจ
ป้ายกำกับ:, , ,

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000