ตร.เมืองนครพนม บุกจับโจ๋มั่วสุมเสพยาบ้า ผงะ! พบเถียงนาลอบผลิตปืนเถื่อน ของกลางเพียบ - ไทยเสรีนิวส์
ตร.เมืองนครพนม บุกจับโจ๋มั่วสุมเสพยาบ้า ผงะ! พบเถียงนาลอบผลิตปืนเถื่อน ของกลางเพียบ

วันที่ 22 พ.ค. พ.ต.อ.วรเพชร เพชรบรม ผกก.สภ.เมืองนครพนม สืบทราบว่ามีวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาบ้าในกระต๊อบเถียงนาไม่มีเลขที่ บ้านวังกระแส หมู่ 3 ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.จีรุฎฐ์ พิมพา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนครพนม ประสาน ร.ต.อ.ประเสริฐ แสงสา รอง ผบ.ร้อย ตชด.236 ,เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ ,ตม. ,ตำรวจท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน (พยัคฆ์) เข้าไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นกระต๊อบเถียงนา ห่างหมู่บ้าน 2 กิโลเมตร พบชายต้องสงสัย 2 คน กำลังใช้เครื่องกลึงเหล็กอยู่ อีกคนกำลังประกอบอาวุธปืน เปิดเพลงลูกทุ่งเสียงดังลั่น เมื่อพบเห็นเจ้าหน้าที่ชายฉกรรจ์ทั้ง 2 ราย ได้วิ่งหนีเตลิดไปคนละทิศละทาง สามารถจับกุมได้ 1 ราย ทราบชื่อ นายสันทกร หรือ สัน นาบุญ อายุ 32 ปี ชาวบ้าน บ.วังกระแส ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม ส่วนคนร้ายอีกคนสามารถวิ่งหลบหนีไปได้ ทราบชื่อภายหลังคือ นายทนงศักดิ์ แก้วพริ้ง หรือดำ วัย 25 ปี เจ้าของกระท่อมเถียงนา ดังกล่าว เป็นชาวบ้าน บ.วังกระแส ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง

ตรวจสอบรอบกระท่อมเถียงนา เจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนวางกระจัดกระจายตามกระต๊อบเถียงนาและใต้ต้นไม้หลายจุด พบเป็นอาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ (ปืนแก๊ป) 2 กระบอก ,อาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ (ปืนแก๊ป) 6 กระบอก ,อาวุธปืนสั้น ขนาด 9 ม.ม.1 กระบอก ,ด้ามปืนไม้พะยูงอีก 6 ด้าม ,ท่อนเหล็ก 2 ท่อน ,เครื่องปั่นไฟขนาด 5,500 วัตต์ 1 เครื่อง ,เลื่อยวงเดือน 1 เครื่องพร้อมใบตัด และแท่นเจาะสว่านสูง 2 เมตร 1 เครื่อง

ที่เกิดเหตุยังพบอุปกรณ์การเสพยาบ้าจำนวนหนึ่ง และยาบ้า 1 เม็ด รถเก๋งยี่ห้อบีเอ็มดับบลิว ทะเบียน กม 3139 สระบุรี และรถ จยย.อีก 4 คัน ซึ่งคาดว่าอาจเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมาและใช้ในการลำเลียงยาบ้าไปส่งให้ลูกค้าวัยรุ่นหรือไม่ จึงยึดไว้ตรวจสอบที่มาและ เจ้าหน้าที่นำตัวนายสันทกร ไปตรวจหาสารเสพติด พบฉี่ม่วง

สอบสวนนายสันทกร ผู้ต้องหาให้การอ้างว่า มีอาชีพรับจ้างก่อสร้างที่กรุงเทพฯ แต่พักหลังตกงาน จึงไปช่วยทำปั้มน้ำช่วยบิดาของนายทนงศักดิ์ ญาติรุ่นน้องที่เถียงนาดังกล่าว ไม่ได้ร่วมผลิตอาวุธปืนให้นายทนงศักดิ์ ที่สามารถหลบหนีไปได้ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ ส่วนตนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ขณะวิ่งหนี ยอมรับว่าเสพยาบ้า 1 เม็ด


เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา นายสันทกร ร่วมกับพวกที่หลบหนี ทำและมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่ และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย

ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบรถยนต์และรถ จยย.ว่าได้มาจากการลักขโมยมาหรือไม่ และจะได้ขยายผลสืบสวนสอบสวน และจะรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติหมายศาลจังหวัดนครพนมจับนายทนงศักดิ์ เจ้าของกระท่อมนา ที่สามารถหลบหนีไปได้มาดำเนินคดีต่อไป

น๊อตข่าวสด ข่าวสด ภาพ/ข่าว

สุเทพ หันจรัส นครพนม รายงาน
ป้ายกำกับ:, , ,

previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000