ตำรวจเมืองร้อยเอ็ดโชว์ผลงาน รวบมือสอย กกน. ค้ายาบ้า และรถแว้นเกือบพันคัน - ไทยเสรีนิวส์
ตำรวจเมืองร้อยเอ็ดโชว์ผลงาน รวบมือสอย กกน. ค้ายาบ้า และรถแว้นเกือบพันคัน

ตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด แถลงจับผู้ต้องหาสร้างความรำคาญให้ชาวบ้าน โรคจิตลักชุดชั้นในผู้หญิงมาแล้วกว่า2ปี รถแว้น และยาบ้า ด้านผู้กำกับฯ ขอความร่วมมือให้ติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อง่ายต่อการสืบสวนหาผู้กระทำผิด

วันที่ 22 พ.ค. 2563 พ.ต.อ.ดร.พัทฐกร ศาสนะสุพินธ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองร้อยเอ็ด นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประกอบด้วย พ.ต.ท.เชิดชัย ถนอมชีพ รอง.ผกก.ฝ่ายปราบปราม พ.ต.ท.บุญสืบ ไชยน้ำอ้อม สวป. พ.ต.ต.ปฐมพงษ์ พุทธลา สว.จราจร พ.ต.ท.ไพรัตน์ บุปผา รอง.ผกก.สืบสวน พ.ต.ต.นัฐพงษ์ นาอุดม สว.สืบสวน พ.ต.ท.ศรายุทธ โยชน์เมืองไพร สารวัตรสอบสวน พร้อมชุดสืบสวน ชุดปราบปราม จราจร.สภ.เมืองร้อยเอ็ด แถลงการจับกุมผู้ต้องหายาเสพติดและลักทรัพย์พร้อมของกลาง

คดียาเสพติด จับกุมผู้ต้องหา 2 คน พร้อมยาบ้ารวม 2,850 เม็ด โดยจับกุมนายสุริยัน หรือแม็ค ชิวรัมย์ อายุ 25 ปี ที่อยู่ 149 ม.13 ต.เหนือเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด ยาบ้า 670 เม็ด ที่บริเวณเพิงพักไม่มีเลขที่ ซอยหลังพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติร้อยเอ็ด จึงขยายผลจับนายพิสิษฐ์ หรือดร๊าฟ เหลาไชย อายุ 31 ปี ที่อยู่ 9 ม.1 ต.เชียงขวัญ อ.เชียงขวัญ จ.ร้อยเอ็ด ที่โรงแรมมาเดอเออ บริเวณห้าแยกกกโพธิ์ ต.ในเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด พร้อมยาบ้า 2,180เม็ด เมื่อวันที่ 21 พ.ค.2563 ที่ผ่านมาทั้งสองราย

คดีลักทรัพย์ จับกุมนายวิคิด หรือเปี๊ยก ผันอากาศ อายุ 30 ปี ข้อหาลักทรัพย์ (ชุดชั้นใน) ในเวลากลางคืนพร้อมชุดชั้นในและเสื้อผ้า จำนวน 817 ตัว โดยจับผู้ต้องหาที่บ้านเลขที่ 89 ม.17 ต.เหนือเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด ตามที่ผู้เสียหายร้องเรียนเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2563 เหตุเกิดที่ หอพักเรือนไทยอพาร์ทเม้น บ้านเหล่าสมบูรณ์ ม.7 ต.ดงลาน อ.เมืองร้อยเอ็ด สามารถจับกุมได้จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพร้อมกับการสืบสวนหาข่าว

นอกจากนี้ ตำรวจฝ่ายปราบปราม ได้ตรวจยึดรถจักรยายยนต์ดัดแปลงสภาพเสียงดัง ระหว่างวันที่ 1-21พ.ค.63 รวม 32 คัน และฝ่ายจราจร ตรวจยึดรถจักรยายยนต์ดัดแปลงสภาพเสียงดัง ระหว่างวันที่ 1-21 พ.ค.63 รวม 649 คัน

การจับกุมในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ทุกสายงานร่วมกัน ออกปฏิบัติหน้าที่อย่างต่อเนื่อง เพื่อจับผู้ต้องหา ตามที่ชาวบ้านร้องเรียน ที่สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน ทั้งลักทรัพย์ รถแว้นและคดียาเสพติดที่เป็นต้นเหตุของหลายคดี

พ.ต.อ.ดร.พัทฐกร ศาสนะสุพินธ์ ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด จึงขอความร่วมมือจากชาวบ้าน ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิด จะได้บันทึกลักษณะสำคัญของคนร้าย ยานพาหนะ หรือวันเวลาที่ก่อเหตุ ทั้งนี้จักรยานยนต์ ที่เจ้าหน้าที่ได้ทำการยึดมา ส่วนหนึ่งได้คืนเจ้าของและทำการเปรียบเทียบปรับในอัตราสูงสุด พร้อมกำชับให้จัดการแก้ไขรถให้มีสภาพถูกต้องตามที่กฎหมายกำหนดก่อนคืนรถ

พ.ต.อ.ดร.พัทฐกร ศาสนะสุพินธ์ ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด ฝากถึงพี่น้องประชาชนในพื้นที่ให้ระมัดระวังการดูแลทรัพย์สินตัวเองในช่วงประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ดยังออกตรวจตราเฝ้าตรวจดูแลอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน

สุทธิชัย อุปปะ (เต็ม บก.ข่าวไทยนิวส์) ร้อยเอ็ด ภาพ/ข่าว
ป้ายกำกับ:, , ,

previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000