ทหารราบ 13 และแม่บ้าน นำสิ่งของมาเติม “ตู้ปันสุข ร.13” ให้เต็มตลอดเวลา - ไทยเสรีนิวส์
ทหารราบ 13 และแม่บ้าน นำสิ่งของมาเติม “ตู้ปันสุข ร.13” ให้เต็มตลอดเวลา

ที่บริเวณด้านหน้าร้านกาแฟ “The Border” ถนนทหาร ตรงข้ามค่ายประจักษ์ศิลปาคม ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี พลตรีสวราชย์ แสงผล ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 3 และผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี พร้อมด้วยพันเอกมงคล หอทอง ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 13 ทำพิธีเปิด “ตู้ปันสุข ร.13” จุดที่ 1 พร้อมบรรจุสิ่งของเข้าตู้ โดยมีกำลังพลจากกรมทหารราบที่ 13 , คณะแม่บ้านกรมทหารราบที่ 13 พร้อมผู้ใจบุญนำสิ่งของมาเติมตู้ให้เต็มตลอดเวลา อาทิ ข้าวสาร ไข่ไก่ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง ขนม น้ำดื่ม เป็นต้น ซึ่งประชาชนที่ทราบข่าวต่างทยอยเดินทางมาหยิบสิ่งของภายในตู้อย่างต่อเนื่อง

จากนั้นผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 3 พร้อมคณะ เดินทางไปเปิด “ตู้ปันสุข ร.13” จุดที่ 2 บริเวณหน้าค่ายพระยาสุนทรธรรมธาดา ตำบลโนนสูง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี โดยมีพันโทสุริยัน จิ๋วเจริญ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 13 นำกำลังพลและคณะแม่บ้านกองพันทหารราบที่ 1 ให้การต้อนรับ ซึ่งจุดนี้มีภาคเอกชนและกลุ่มพลังมวลชนเมืองโนนสูงน้ำคำให้การสนับสนุนสิ่งของอุปโภค บริโภคจำนวนมาก ประชาชนที่ทราบข่าวมารอเข้าแถวหยิบสิ่งของเป็นจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปด้วยความปลาบปลื้มใจทั้งผู้ให้และผู้รับ ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว

ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 3 กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ทำให้ประชาชนโดยเฉพาะผู้ที่ตกงานได้รับผลกระทบโดยตรง กรมทหารราบที่ 13 จึงได้จัดตั้งตู้ปันสุข บรรจุข้าวสาร อาหารแห้ง และของใช้ที่จำเป็น เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใจบุญนำสิ่งของมาใส่ในตู้ แบ่งปัน สำหรับให้ผู้ที่เดือดร้อนและขาดแคลน พร้อมย้ำให้ประชาชนหยิบสิ่งของแต่พอดี รู้จักแบ่งปัน หลงเหลือให้คนข้างหลังได้มาหยิบจับ นำสิ่งของที่จำเป็นกลับบ้าน เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายในทุกๆ ครัวเรือน
ป้ายกำกับ:, , , ,

previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000