เอ็กซอนโมบิล เอ็กซ์โพลเรชั่น แอนด์ โพรดักชั่น โคราช อิงค์ มอบชุด PPE ให้แก่โรงพยาบาลอุบลรัตน์ เพื่อความปลอดภัยบุคลากรทางการแพทย์จากโรคโควิด-19 - ไทยเสรีนิวส์
เอ็กซอนโมบิล เอ็กซ์โพลเรชั่น แอนด์ โพรดักชั่น โคราช อิงค์ มอบชุด PPE ให้แก่โรงพยาบาลอุบลรัตน์ เพื่อความปลอดภัยบุคลากรทางการแพทย์จากโรคโควิด-19

บริษัท เอ็กซอนโมบิล เอ็กซ์โพลเรชั่น แอนด์ โพรดักชั่น โคราช อิงค์ มอบชุดอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อ หรือ PPE (Personal Protective Equipment) ให้แก่โรงพยาบาลอุบลรัตน์ เพื่อความปลอดภัยของบุคลากรทางการแพทย์ในการรักษาผู้ป่วยจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19)

นาย มนต์ชัย ทองมีศรี (ที่ 3 จากขวามือ) ผู้จัดการศูนย์ผลิตก๊าซธรรมชาติน้ำพอง และนาย วีระ ภูเพ่น(ที่ 2 จากขวามือ) เจ้าหน้าที่สนับสนุนด้านปฏิบัติการและความปลอดภัยวิชาชีพ ได้มอบชุดอุปกรณ์ PPE ดังกล่าวให้แก่นายแพทย์ อภิสิทธิ์ ธำรงวรางกูร (ที่ 3 จากซ้าย) รักษาการผู้อำนวยการโรงพยาบาล และ คณะแพทย์พยาบาล โรงพยาบาลอุบลรัตน์

“การทำงานด้วยความปลอดภัยถือเป็นนโยบายหลักในการทำงานของบริษัทฯ และเมื่อเราได้ทราบว่าทางโรงพยาบาลมีความต้องการใช้อุปกรณ์ PPE เราจึงขอมีส่วนร่วมในการช่วยทีมบุคลากรทางการแพทย์ให้ทำงานด้วยความปลอดภัย ในการดูแลรักษาผู้ป่วยจากโรคโควิด-19 ด้วยความห่วงใยและชื่นชมในการทำงานของฮีโร่ที่ทำงานเป็นด่านหน้าของเราในการต่อสู้กับภัยร้ายจากโรคระบาดครั้งนี้” คุณมนต์ชัยกล่าว

ในขณะที่สถานการณ์ของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่องรวมถึง ในจังหวัดขอนแก่น ทางสาธารณสุขจังหวัดได้มีแนวทางการเตรียมความพร้อมสำหรับทีมแพทย์และบุคลาการในการทำงานของโรงพยาบาลอุบลรัตน์ ทางเราได้ทราบถึงความจำเป็นที่จะต้องการใช้ PPE จึงได้นำมามอบให้กับทางโรงพยาบาลเพื่อช่วยสนับสนุนการทำงานของโรงพยาบาลในท้องถิ่นให้ดูแลรักษาผู้ป่วยได้อย่างปลอดภัย บริษัท เอ็กซอนโมบิล เอ็กซ์โพลเรชั่น แอนด์ โพรดักชั่น โคราชอิงค์ เป็นบริษัทในเครือ เอ็กซอน โมบิล คอร์ปอเรชั่น ในประเทศไทย ดำเนินการศูนย์ผลิตก๊าซธรรมชาติในบริเวณอำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น เพื่อป้อนโรงไฟฟ้าที่จ่ายไฟให้กับภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000