เคอร์ฟิวทำเหตุหนุ่มอุบลฯเบื่ออยู่บ้านออกมาเดินรับลม ส่วนสาวเจ้าอดใจคิดถึงแฟนไม่ไหวฝ่าด่านกลางดึก - ไทยเสรีนิวส์
เคอร์ฟิวทำเหตุหนุ่มอุบลฯเบื่ออยู่บ้านออกมาเดินรับลม ส่วนสาวเจ้าอดใจคิดถึงแฟนไม่ไหวฝ่าด่านกลางดึก

เมื่อวันที่ 14 เม.ย.63 ภายใต้การอำนวยการของ นายธรรมนูญ แจ่มใส นายอำเภอเดชอุดม จังหวัดอุบลราชธานี และ พ.ต.อ.วีรพันธ์ นาคสุข ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเดชอุดม สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเดชอุดม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เดชอุดม กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตั้งจุดตรวจและออกตรวจตราลาดตระเวน พร้อมบังคับใช้กฎหมายตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ในพื้นที่


ต่อมา ในเวลา 00.15 น. เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้กระทำความผิด ฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉินฯ ชายไทยจำนวน 2 คน อายุประมาณ 20 ปีเศษ ซึ่งทั้ง 2 คน เป็นคนในพื้นที่อำเภอเดชอุดม ก่อนถูกจับกุม ชายทั้งคู่ ได้เดินเล่นอยู่ในหมู่บ้าน อุดมชาติ ต.บัวงาม อ.เดชอุดม จ.อุบลฯ เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจบ้านอุดมชาติมาพบเข้า จึงควบคุมตัวไปดำเนินคดี


ต่อมา ในเวลา 00.35 น. ของวันเดียวกัน ( 14 เม.ย.63 ) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเดชอุดม และ เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เดชอุดม กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้ทำการจับกุม ชายไทย 2 คน และ หญิงไทย 1 คน อายุประมาณ 20 ปีเศษ ที่ด่านตรวจบ้านโนนแฝก ต.บัวงาม อ.เดชอุดม จ.อุบลฯ ซึ่งทั้ง 3 คนเป็นชาว อ.นาจะหลวย จ.อุบลฯ เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวขณะที่ ทั้ง 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านเข้ามาที่ด่านตรวจ โดยผู้หญิงบอกกับเจ้าหน้าที่ว่า ตนให้พี่ผู้ชาย 2 คน ขี่รถพาไปบ้านแฟนหนุ่มของตนที่ อ.เดชอุดม


เจ้าหน้าที่ แจ้งข้อกล่าวหาว่าออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00 นาฬิกา ถึง 04.00 นาฬิกาของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับการยกเว้นหรือมีเหตุจำเป็นอื่นๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ อันเป็นการฝ่าฝืน ข้อกำหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ฉบับที่ 2 ข้อ 1 ลงวันที่ 2 เม.ย. 2563 ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ให้การรับสารภาพว่าได้ออกจากบ้านจริง และรับทราบว่ามีการประกาศเคอร์ฟิว เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ไปทำการบันทึกจับกุม ณ ที่ว่าการอำเภอเดชอุดม โดยมีผู้ใหญ่บ้านที่ประจำอยู่จุดตรวจเป็นผู้กล่าวหา จากนั้นจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ส่ง สภ.เดชอุดม เพื่อดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป

ทีมข่าวภูมิภาค / รายงาน
ป้ายกำกับ:, , ,

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000