โจรแสบฉวยโอกาสช่วงโควิดระบาด ย่องงัดกุฏิพระฉกย่ามและบัตรเอทีเอ็ม คาดฝีมือแก๊งโจ๋ติดยา - ไทยเสรีนิวส์
โจรแสบฉวยโอกาสช่วงโควิดระบาด ย่องงัดกุฏิพระฉกย่ามและบัตรเอทีเอ็ม คาดฝีมือแก๊งโจ๋ติดยา

โจรแสบฉวยโอกาสช่วงโควิดระบาด ย่องงัดกุฏิพระหวังลักทรัพย์
ฉกกระเป๋าบัตรเอทีเอ็มหลบหนี ตร.เร่งล่าตัว คาดฝีมือแก๊งโจ๋ติดยา

เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2563 พ.ต.ท.สังเวียน ศรียศ สารวัตรเวร สภ.นาแก จ.นครพนม พร้อมตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบ เก็บหลักฐาน เพื่อสืบสวนติดตามคนร้าย กรณีมีชาวบ้าน และพระใน สำนักสงฆ์พุทธสถานธารน้ำทิพย์คำบอนสูง ในพื้นที่บ้านตับเต่า ต.พุ่มแก อ.นาแก จ.นครพนม แจ้งว่า มีโจรเข้ามางัดกุฏิพระ เพื่อขโมยทรัพย์สินมีค่า จึงลงพื้นที่ตรวจสอบเก็บหลักฐาน พบที่เกิดเหตุเป็นกุฏิไม้ยกสูง ในวัด มีร่องรอยถูกคนร้ายงัดฝากุฏิออกไปประมาณ 3 แผ่น และยังมีร่องรอยงัดกุญแจประตูกุฏิเสียหาย เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบเก็บพิมพ์ร่องรอยลายนิ้วมือคนร้ายไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนทรัพย์สินภายในกุฏิพบว่า มีย่ามสะพาย ที่เก็บเอกสาร กระเป๋าเงิน และบัตรเอทีเอ็ม หายไป แต่ไม่มีเงินสด ทราบชื่อเจ้าของ คือ พระสิทธิชัย สุขรอบ อายุ 45 ปี โดยช่วงเกิดเหตุไม่อยู่กุฏิไปสวดมนต์ ที่ศาลาในวัด ห่างจากกุฏิประมาณ 50 เมตร คาดว่าอาศัยช่วงไม่อยู่กุฏิ เข้ามางัดเข้าไปหวังขโมยสิ่งของมีค่า จากนั้นทางตำรวจจึงได้ตรวจสอบ พื้นที่ใกล้เคียงพบย่ามสะพายที่หายไปทิ้งไว้ใกล้ป่า ห่างจากกุฎิประมาณ 50 เมตร ตรวจสอบเอกสารหลักฐาน บัตรเอทีเอ็มยังอยู่ครบ เชื่อว่าคนร้ายก่อเหตุด้วยความเร่งรีบ คิดว่าภายในย่ามมีสิ่งของมีค่า เงินสด แต่พอตรวจสอบแล้วไม่มีเงินสด จึงทิ้งก่อนหลบหนี

เบื้องต้นจากการสอบสวน พระสิทธิชัย สุขรอบ อายุ 45 ปี ผู้เสียหายทราบว่า ในวัดมีพระ 2 รูป สามเณร 3 รูป และเป็นพื้นที่ห่างจากหมู่บ้าน ไม่มีคนพลุกพล่าน ทำให้คนร้ายฉวยโอกาสที่พระไปสวดมนต์ที่ศาลาเข้ามาก่อเหตุ บวกกับช่วงนี้เกิดโรคโควิดระบาด ญาติโยมไม่ค่อยมาทำบุญ ทำให้คนร้ายฉวยโอกาสก่อเหตุช่วงปลอดคน โชคดีไม่มีเงินสด มีแต่เอกสาร และบัตรเอทีเอ็ม ซึ่งทางตำรวจจะได้รวบรวม เก็บหลักฐาน เร่งสืบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี พร้อมแจ้งเตือนประชาชน ในช่วงนี้เฝ้าระวัง หมั่นดูแลบ้านเรือน ปิดล็อคประตูก่อนออกจากบ้าน และเก็บสิ่งของมีค่าในที่ปลอดภัย เนื่องจากเป็นช่วงการเกิดโรคระบาด อาจทำให้มีคนร้ายฉวยโอกาสก่อเหตุงัดแงะ ลักขโมย ตามบ้านพักอาศัย ส่วนการก่อเหตุครั้งนี้สันนิษฐานว่า อาจเป็นแก๊งวัยรุ่นเสพยาในพื้นที่ มาก่อเหตุนำเงินไปดื่มเหล้า เสพยาบ้า เพราะรู้ความเคลื่อนไหวของพระ โดยทางตำรวจจะได้เพิ่มมาตรการเข้มในการดูแลป้องกัน ตลอด 24 ชั่วโมง

แมน นครพนม
ป้ายกำกับ:, , ,

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000