นายก อบจ.หนองคาย มอบชุดป้องกันการปนเปื้อนเชื้อโรค ให้ทีมสาธารณสุข อ.โพนพิสัย สู้ "โควิด-19" หลังพบผู้ป่วยรายแรกในพื้นที่ - ไทยเสรีนิวส์
นายก อบจ.หนองคาย มอบชุดป้องกันการปนเปื้อนเชื้อโรค ให้ทีมสาธารณสุข อ.โพนพิสัย สู้ “โควิด-19” หลังพบผู้ป่วยรายแรกในพื้นที่

ห่วงใยบุคลากรทางการแพทย์…นายก อบจ.หนองคาย มอบชุดป้องกันการปนเปื้อนเชื้อโรค ให้ทีมสาธารณสุข อ.โพนพิสัย สู้ “โควิด-19” หลังพบผู้ป่วยรายแรกในพื้นที่

วันที่ 26 มี.ค. 2563 นายยุทธนา ศรีตะบุตร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย ได้นำชุดป้องกันการปนเปื้อนเชื้อโรค สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ มามอบให้กับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอโพนพิสัย หลังจากในพื้นที่ อ.โพนพิสัย พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย และเป็นรายแรกในจังหวัดหนองคาย

นายยุทธนา ศรีตะบุตร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย กล่าวว่า สิ่งจำเป็นมากสุดในวิกฤติครั้งนี้คือหน้ากากอนามัย ชุดป้องกันเชื้อโรค และอุปกรณ์อื่นๆที่ใช้ในการรักษาผู้ป่วย ตนในฐานะผู้บริหาร อบจ.หนองคาย เมื่อทราบข่าวว่าพบผู้ติดเชื้อในพื้นที่อำเภอโพนพิสัย จึงได้รีบจัดหาชุดป้องกันเชื้อโรค เนื่องจากเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับใช้ปฏิบัติงานทางการแพทย์ในภาวะวิกฤติแบบนี้

 

ทั้งนี้องค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคายยังมีหน้าที่ 2 อย่าง คือ อย่างที่ 1 เป็นคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดหนองคาย ที่จะต้องนำงบประมาณทางราชการเพื่อจัดหาวัสดุในการป้องกันโรคติดต่อ ซึ่งในเบื้องต้นได้จัดหาซื้อผ้ามาให้กับส่วนราชการที่มีความพร้อมในการทำแมสเพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนต่อไป และในส่วนที่ 2 คือ มีหน้าที่ประสานภาคเอกชนเพื่อหาอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับทางการแพทย์เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับโรงพยาบาลในจังหวัดหนองคายเพื่อป้องกันโรคโควิด-19 ตามสโลแกนที่ว่า “ประเทศไทยสู้ๆ หนองคายสู้ๆ หนองคายปลอดโควิด-19” โดยได้นำไปมอบให้กับโรงพยาบาลต่างๆ ที่ขาดแคลน ในพื้นที่จังหวัดหนองคายแล้ว.

ภัทรวินทร์ ลีปาน

หนองคาย
ป้ายกำกับ:, ,

previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000