ไข่หาย ไข่แพง ไข่ขาดตลาด !!! ชาวหนองคายหาซื้อไข่ไก่ไม่ได้ ราคาปรับขึ้น ต้องจองล่วงหน้า - ไทยเสรีนิวส์
ไข่หาย ไข่แพง ไข่ขาดตลาด !!! ชาวหนองคายหาซื้อไข่ไก่ไม่ได้ ราคาปรับขึ้น ต้องจองล่วงหน้า

 

ไข่หาย ไข่แพง ไข่ขาดตลาด !!! พาณิชย์หนองคาย ทราบแล้วยัง ชาวหนองคายหาซื้อไข่ไก่ไม่ได้ ราคาปรับขึ้น ต้องจองล่วงหน้า

วันที่ 26 มี.ค.2563 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตลาดสดโพธิ์ชัย อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย หลังทราบว่าประชาชนหาซื้อไข่ไก่ไม่ได้และจากการสำรวจพบว่า แผงขายไข่ไก่ภายในตลาดสดโพธิ์ชัย มีประชาชนมายืนต่อแถวซื้อไข่ไก่จำนวนมาก ร้านค้ารายย่อยหลายร้านนำไข่ไก่คละขนาดมาขาย ซึ่งทุกร้านก็ขายเกลี้ยงหมด จึงต้องให้ลูกค้าลงชื่อจองไว้ล่วงหน้าและให้มารับพรุ่งนี้โดยราคาขายหน้าตลาด (เบอร์ 0 ) อยู่ที่แผงละ 110-115 บาท (เบอร์ 1) ราคา 100-105 บาท (เบอร์ 2) ราคา 90 บาท (เบอร์ 3 ) ราคา 85 บาท และ (เบอร์ 4 ) ราคา 80 บาท

  

น.ส.มณี แสงสา อายุ 36 ปี เจ้าของร้านภายในตลาดสดโพธิ์ชัย บอกว่าราคาไข่ไก่ในปัจจุบันมีการปรับราคาขึ้นลง ขึ้นอยู่กับหน้าฟาร์มและจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ส่งผลให้ราคาไข่ ถูกปรับขึ้นประมาณ 3- 5 บาท แต่เมื่อเทียบกับจังหวัดอื่นก็ถือว่าปรับขึ้นไม่มาก และวันนี้ได้มีชาวบ้านเดินทางมาซื้อไข่ไก่เป็นจำนวนมาก ทำให้ขายไข่ไก่เกลี้ยงแผงอย่างรวดเร็ว  คาดว่าชาวบ้านตื่นตัวเตรียม รับสถานการณ์การประกาศ  พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่ใช้ควบคุม โควิด-19

 ซึ่งทางร้านต้องจำกัดการซื้อของประชาชนเพียงคนละ 2 แผง/วันเท่านั้น เพื่อเฉลี่ยให้ทั่วถึง และทางร้านได้ขายไข่ไก่ในราคาปกติแต่ก็ขึ้นราคาตามหน้าฟาร์ม และไม่ได้กักตุนสินค้าแต่อย่างไร โดยทางฟาร์มจะส่งมาให้ทางร้านตามยอดทุกวันๆละ 250 แผง หรือประมาน 6,000 ฟอง ซึ่งเพียงพอต่อความต้องการของประชาชนแต่วันนี้ที่ขายไข่ไก่หมดเกลี้ยงร้าน คาดอาจเกิดการตื่นตัวที่รัฐบาล ออกประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ภัทรวินทร์ ลีปาน

หนองคาย
ป้ายกำกับ:, ,

previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000