หนองคาย ตรวจเข้มผู้เดินทางจากกทม. และปริมณฑล กลับบ้าน ลดโอกาสการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 - ไทยเสรีนิวส์
หนองคาย ตรวจเข้มผู้เดินทางจากกทม. และปริมณฑล กลับบ้าน ลดโอกาสการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19

ตรวจเข้มต่อเนื่อง!! จังหวัดหนองคาย บูรณาการตรวจติดตามการเดินทางกลับภูมิลำเนาของประชาชน เพื่อลดโอกาสการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19

วันที่ 26 มี.ค.63 บรรยากาศที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดหนองคาย ได้มีประชาชนเดินทางจากกรุงเทพมหานคร และจังหวัดเขตปริมณฑล มาที่จังหวัดหนองคาย อย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดหนองคาย และสำนักงานขนส่งจังหวัดหนองคาย บูรณาการตรวจติดตามการเดินทางกลับภูมิลำเนาของประชาชน เพื่อลดโอกาสการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 ซึ่งได้มีมาตรการตั้งจุดคัดกรองผู้โดยสารขาเข้า ด้วยการทำช่องทางตรวจวัดอุณหภูมิด้วยเครื่องเทอร์โมสแกน และจัดให้มีสถานที่ลงทะเบียนชื่อที่อยู่ เลขบัตรประชาชน และเบอร์โทรของผู้โดยสารขาเข้าทุกคน

 

รวมถึงมีการจัดตั้งจุดวางแอลกอฮอล์ให้กับผู้โดยสาร เนื่องจากว่ามีประชาชนได้ทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่รัฐบาลได้ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ของรัฐบาล

ทั้งนี้ทางเทศบาลเมืองหนองคายได้ตั้งจุดคัดกรองโควิด-19 ตั้งแต่เวลา 05.00 น. เป็นต้นมา โดยในวันนี้รถทัวร์ทุกคันจากกรุงเทพมหานคร จะต้องเข้ามาจอดในจุดที่เจ้าหน้าที่จัดไว้ให้เท่านั้น และจะมีเจ้าหน้าที่แจ้งให้ประชาชนเข้ามายังบริเวณจุดคัดกรองและมีเครื่องเทอร์โมสแกนวัดไข้ ซึ่งจากการคัดกรองพบว่าประชาชนส่วนใหญ่ที่เดินทางมาจากกรุงเทพมหานครจะเป็นแรงงานจาก สปป.ลาว ที่ต้องการจะเดินทางกลับประเทศ โดยจากการคัดกรองยังไม่พบผู้โดยสารที่มีอาการไข้แต่อย่างใด.

ภัทรวินทร์ ลีปาน

หนองคาย
ป้ายกำกับ:, ,

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000