หน่วยเรือโพนพิสัย รวบ2หนุ่มคอกัญชา สารภาพสั่งซื้อจากประเทศเพื่อนบ้าน - ไทยเสรีนิวส์
หน่วยเรือโพนพิสัย รวบ2หนุ่มคอกัญชา สารภาพสั่งซื้อจากประเทศเพื่อนบ้าน

วันที่ 25 มีนาคม 2563 ณ หน่วยเรือโพนพิสัย (นรข.เขตหนองคาย) น.ต.การันต์ มินวงษ์ หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยเรือโพนพิสัย ,เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.โพนพิสัย ,เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอโพนพิสัย และเจ้าหน้าที่ทหาร กกล.สุรศักดิ์มนตรี โดยการอำนวยการของ น.อ.วรัท โกพลรัตน์  ผบ.นรข.เขตหนองคาย ร่วมกันแถลงจับกุม 1.นายสมปอง  พลเบ้า อายุ 49 ปี ที่อยู่ 228 หมู่ 7 ต.เซิม อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย 2.นายภิรมย์พร มูลหา อายุ 18 ปี ที่อยู่ 48 หมู่ 7 ต.เซิม อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ลักษณะกัญชาแห้งอัดแท่งห่อพลาสติกใสสี่เหลี่ยม น้ำหนักประมาณแท่งละ 1 กิโลกรัม จำนวน 5 แท่ง ,รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 125 i สี ดำแดง หมายเลขทะเบียน 1กล 592 หนองคาย ,โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

ทั้งนี้วันที่ 24 มี.ค. 2563 น.ต.การันต์ มินวงษ์ หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบส่งมอบยาเสพติด  บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงด้านหลังสถานีบ่มใบยาสูบ บ้านปากสวยน้อย หมู่ 6 ต.บ้านเดื่อ อ.เมือง จ. หนองคาย จึงรายงานให้ น.อ.วรัท  โกพลรัตน์  ผบ.นรข.เขตหนองคาย ทราบ และวางแผนการจับกุม โดยวางกำลังตามที่สายลับแจ้งและบริเวณใกล้เคียง

จนกระทั่งเวลา 02.00 น. ของวันที่ 25 มี.ค. 63 พบชายต้องสงสัย  2 คน ขับรถจักรยานยนต์ออกมาจากบริเวณดังกล่าวลักษณะตรงตามที่สายลับแจ้ง เจ้าหน้าที่ฯ   จึงไล่ติดตามจนถึงบริเวณหน้าอู่ปรีชาเซอร์วิสริมถนนสายหนองคาย-โพนพิสัย (ทางหลวงหมายเลข 212)  บ.แดนเมือง ม.3 ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย  จ. หนองคาย เจ้าหน้าที่ จึงแสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้นชายต้องสงสัยทั้งสองแสดงอาการตกใจพยายามจะหลบหนี เจ้าหน้าที่ สามารถควบคุมตัวไว้ได้

จากการสอบถามทราบชื่อ-สกุลจริงทั้ง  2  คือ นายสมปอง  พลเบ้า อายุ 49 ปี เป็นคนขับ และนายภิรมย์พร มูลหา อายุ 18 ปี คนนั่งซ้อนท้าย ผลการตรวจค้นชายทั้งสองไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ฯ จึงตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยที่ตกอยู่ข้างรถจักรยายนต์ของผู้ต้องหาให้ดูต่อหน้า พบเป็นกระสอบสีขาวภายในกระสอบ สีขาวพบเป็นกระสอบสีเขียวภายในกระสอบสีเขียวพบเป็นก้อนวัตถุทรงสี่เหลี่ยมห่อด้วยถุงพลาสติกสีชมพูแกะถุงพลาสติกสีชมพูออกพบเป็นเทปพันสายไฟสีดำแกะเทปพันสายไฟออกพบเป็นกัญชาแห้งอัดแท่งบรรจุอยู่ น้ำหนักประมาณแท่งละ 1 กก. จำนวน 5 แท่ง

สอบสวน นายสมปองฯ  ได้ให้การรับสารภาพกับ เจ้าหน้าที่ฯ ว่า ตนได้ติดต่อสั่งซื้อกัญชากับชายชาว สปป.ลาว ในราคา 4,000 บาท และกัญชาทั้งหมดเป็นของตน ตนเพียงซื้อมาเพื่อเสพเท่านั้น และชวนนายภิรมย์พร มาเป็นเพื่อนจนมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมดังกล่าว ภายหลังการจับกุมนำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.โพนพิสัย ดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ภัทรวินทร์ ลีปาน

หนองคาย
ป้ายกำกับ:, ,

previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000