หลาน “กำนันเตี้ย” อดีตกำนัน ต.ผาตั้ง ชักปืนยิงลูกชาย “เสี่ยช้าง” ดับคาที่ หลังตะโกนห้ามไม่ให้เข้ามา - ไทยเสรีนิวส์
หลาน “กำนันเตี้ย” อดีตกำนัน ต.ผาตั้ง ชักปืนยิงลูกชาย “เสี่ยช้าง” ดับคาที่ หลังตะโกนห้ามไม่ให้เข้ามา

หลาน “กำนันกรรณิการ์” อดีตกำนัน ต.ผาตั้ง ชักปืน 9 มม.ยิงลูกชาย “เสี่ยช้าง” ดับคาที่ โดนรวบคาบ้านพร้อมปืนที่ใช้ยิง “เสี่ยช้าง” มาดูศพลูกชายด้วยสีหน้าเรียบเฉย ก่อนนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่ จ.สุราษฎร์ธานี

วันที่ 24 มีนาคม 2563 เวลา 19.30 น. พ.ต.ท.เอกชัย บุญวาส สารวัตร (สอบสวน) สภ.สังคม รับแจ้งเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันถึงแก่ความตายที่ศาลาประชาคมกลางหมู่บ้านดงต้อง หมู่ 6 ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ณรงค์ ตันดี ผกก.สภ.สังคม ,เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.สังคม ,เจ้าหน้าที่ กก.สส.ภ.จังหวัดหนองคาย,แพทย์เวรจากโรงพยาบาลสังคม ,พ.ต.ท.หญิงปิยะพร จึงสถิตย์กูล นวท. (สบ 3) พฐ.จังหวัดหนองคาย ,เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสังคม และหน่วยกู้ภัยประจักษ์จุดอำเภอโพธิ์ตาก

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบศพ นายศุภชัย สังข์สิงห์ อายุ 39 ปี นอนเสียชีวิตจมกองเลือด สภาพสวมกางเกงขาสั้น ใส่เสื้อยืดสีฟ้าอ่อนคอปก เจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพพบถูกยิงที่บริเวณแขนขวาทะลุ บริเวณชายโครงด้านขวา และที่ด้านหลัง ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่เก็บปลอกกระสุนขนาด 9 มม.ได้จำนวน 4 ปลอก และพบหัวกระสุน 1 หัว

ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อ นายสมพร หรือโจอี้ นิโรจน์ อายุ 41 ปี ที่อยู่ 314 หมู่ 6 ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย และมีตำแหน่งเป็น ผรส.ของหมู่บ้านดงต้อง หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปที่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงตามไปควบคุมตัวไว้พร้อมตรวจยึดอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนขนาด 9 มม. มีกระสุนเหลือในแม็กกาซีนจำนวน 10 นัด

สอบสวนทราบว่านายสมพร ผู้ก่อเหตุพร้อมชาวบ้านได้ตั้งวงกินข้าวกันภายหลังจากที่ช่วยกันก่อสร้างศาลาประชาคมจนกระทั่งพากันแยกย้ายกลับบ้าน เหลือเพียง นายสมพรที่นั่งอยู่คนเดียว ขณะเดียวกัน นายศุภชัย ได้ขับรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ หมายเลขทะเบียน บต 9139 หนองคาย มาจอดก่อนที่จะเดินเข้าไปหานายสมพร โดยนายสมพรได้ตะโกนบอกว่าอย่าเข้ามาเกิน 100 เมตรถ้าไม่อยากมีเรื่อง แต่นายศุภชัย ไม่ฟังยังคงเดินเข้าไปหา นายสมพรจึงยิงปืนขู่ขึ้นฟ้า 2 นัด แต่นายศุภชัย ยังคงเดินเข้าใส่จึงถูกนายสมพรยิงใส่จนล้ม และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ภายหลังก่อเหตุได้หลบหนีไป

โดย นายสัมฤทธิ์ สังข์สิงห์ หรือ เสี่ยช้าง ผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุฆ่านางกรรณิการณ์ วงศ์ศิริ หรือ กำนันเตี้ย กำนันตำบลผาตั้ง ซึ่งพึ่งได้รับการประกันตัวจากศาลได้เดินทางมาดูศพนายศุภชัย ซึ่งเป็นลูกชายด้วยสีหน้าเรียบเฉย และได้ประสานนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่ จ.สุราษฎร์ธานี

สำหรับ นายสมพรผู้ก่อเหตุ เป็นหลานแท้ๆของ นางกรรณิการณ์ วงศ์ศิริ หรือ กำนันเตี้ย กำนันตำบลผาตั้ง ที่ถูกยิงเสียชีวิต ส่วนนายนายศุภชัย ผู้เสียชีวิต เป็นลูกชายของ นายสัมฤทธิ์ สังข์สิงห์ หรือ เสี่ยช้าง ผู้ใช้จ้างวานฆ่ากำนันกรรณิการ์.

ภัทรวินทร์ ลีปาน

หนองคาย
ป้ายกำกับ:, ,

previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000