ดีแทคประกาศเลื่อนการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 และอนุมัติการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล - ไทยเสรีนิวส์
ดีแทคประกาศเลื่อนการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 และอนุมัติการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล

24 มีนาคม 2560 – เนื่องด้วยการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และเพื่อให้สอดคล้องกับความพยายามของบริษัทฯ ในการช่วยยับยั้งการระบาดของโรคในประเทศไทย ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จํากัด (มหาชน) หรือดีแทค มีมติในวันนี้ (24 มีนาคม) ให้เลื่อนการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563  ทั้งนี้ การเลื่อนการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานของบริษัทและการจ่ายเงินปันผล และยังสอดคล้องกับนโยบายของบริษัทในการส่งเสริมการเว้นระยะห่างทางสังคม เช่น การปิดศูนย์บริการในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูง และการสนับสนุนให้พนักงานส่วนใหญ่สามารถทำงานอยู่ที่บ้านได้

มติในที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทยังอนุมัติการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลจากกำไรของบริษัทสำหรับปีสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2562 โดยจ่ายให้แก่ผู้ถือหุ้นตามที่ปรากฏรายชื่อ ณ วันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผลในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 ในอัตราหุ้นละ 1.61 บาท (ก่อนหักภาษี ณ ที่จ่าย) แทนการจ่ายเงินปันผลประจำปี 2562 ในอัตราเดียวกัน ตามที่กำหนดไว้ในมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 28 มกราคม 2563

นายสิรวิชญ์ กลับดี ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานนักลงทุนสัมพันธ์และเลขานุการ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “เราให้ความสำคัญในความปลอดภัยของผู้ถือหุ้นและพนักงานมาเป็นอันดับแรก และคอยเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดความเสี่ยงใดๆ ที่ไม่จำเป็น ดีแทคจะยังคงติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อพิจารณาในการจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นโดยเร็ว ณ โอกาสแรกที่สามารถทำได้โดยเหมาะสม”

ในการประชุมคณะกรรมการบริษัทเมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมาได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการชุดย่อยขึ้นซึ่งประกอบด้วยประธานคณะกรรมการ ประธานคณะกรรมการตรวจสอบ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท เพื่อพิจารณาผลกระทบของ รวมถึงกฎหมายและกฎระเบียบต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเลื่อนการประชุมฯ อันเนื่องมาจากโรค COVID-19 ทั้งนี้ คณะกรรมการบริษัทจะพิจารณาวันและกำหนดการใหม่ สำหรับการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 เมื่อสถานการณ์คลี่คลาย และจะแจ้งให้ผู้ถือหุ้นทราบต่อไป
ป้ายกำกับ:, ,

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

ดีแทคเปิดศูนย์บริการ ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่มีความจำเป็นต้องใช้งานโทรศัพท์มือถือ อย่างยิ่งยวดในช่วงนี้
สมาคมธุรกิจอาเซียนไทย-จีน แลกเปลี่ยนความรู้ด้านธุรกิจ
ดีแทคโชว์ผลประกอบการไตรมาส 3 “โต” เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วจากคุณภาพสัญญาณที่ดีขึ้น
ดีแทคจับมือสองพันธมิตรผู้จำหน่ายสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของไทย CSC และ IT CITY ขยายช่องทางจัดจำหน่ายสินค้าและบริการเพิ่มขึ้นกว่า...
เอไอเอส ร่วมกับกองบิน 1 นครราชสีมา มอบผ้าห่มช่วยผู้ประสบภัยหนาว
เอไอเอส เป็นโอเปอร์เรเตอร์รายแรกและรายเดียวในไทย ที่ได้รับรางวัล “องค์กรที่น่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย” 2019 จากการจัดอันด...
previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000