ดูดวงประจำเดือน ตั้งแต่วันที่ 1 - 30 เมษายน 2563 - ไทยเสรีนิวส์
ดูดวงประจำเดือน ตั้งแต่วันที่ 1 – 30 เมษายน 2563

#ดูดวงประจำเดือน ตั้งแต่วันที่ 1 – 30 เมษายน 2563
#เกิดมกราคม บางสิ่งที่คิดว่าจะได้มาอย่างง่าย ๆ มันก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่ตัวเองคิด สำหรับผู้ที่กำลังตกอยู่ในห้วงแห่งความทุกข์ก็เหมือนคนขี่อยู่บนหลังเสือ คิดจะลงก็ช่างยากเย็นแสนเข็ญ การเงินก็ยังดีที่พอมีบวกอยู่บ้าง หรือนักเสี่ยงทั้งหลายก็อาจจะมีโชคพอได้หายใจ เฉพาะความรักที่กำลังสุกงอมเต็มที่ ช่วงนี้อาจมีการพูดคุยกันถึงเรื่องการใช้ชีวิตคู่ งานหมั้น หรือพิธีวิวาห์ มีคู่แล้วอาจได้เกี่ยวก้อยกันออกงานที่เป็นพิธีการมากสักหน่อย การบริจาคเงินแก่องค์กรที่ดูแลผู้ป่วยที่เป็นโรคติดเชื้อ เช่น วัดพระบาทน้ำพุ จะเป็นการเสริมดวง
#เกิดกุมภาพันธ์ การรอคอยอะไรบางอย่าง หรือคอยใครสักคนขอให้มีความอดทนอีกนิดแล้วจะสมหวัง สิ่งที่พึงระวังคือเดือนนี้ต้องควบคุมอารมณ์ของตัวเองให้ดี เพราะถ้ามีเรื่องให้โกรธก็จะโกรธจนฟิวส์ขาดจนทำให้เสียการ การเงินจะได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากผู้หลักผู้ใหญ่ บางคนจะมีโชคจากมารดา หรือบุตร มีคู่แล้วต้องหูหนักกับพวกปากหอยปากปูปากหมูปาก… คนโสดมีดวงที่จะมีผู้แนะนำให้รู้จักกับคนที่รู้สึกถูกสเป๊ค การสร้างกุศลกับเด็กพิการทางการเคลื่อนไหวจะเป็นการเสริมดวง
#เกิดมีนาคม ค่อนข้างจะมีความมั่นใจในตนเองสูง แต่ทว่าหากคิดจะทำอะไรแล้วมีใครพูด หรือใครปรามอะไรก็ควรฟังเขาบ้าง เผื่อว่าเขาจะหวังดี สิ่งที่พึงระวังคือการที่อย่าได้ทำอะไรตามอำเภอใจมากจนเกินไป การเงินมีโชค แต่อย่าหาเหาใส่หัว เช่น การไปค้ำประกันให้ใคร หรือตกปากรับคำกับใคร ความรักเดือนนี้หากจะงัดกันก็เป็นเพราะพวกสาระแน หรือพวกที่ชอบแส่เรื่องของชาบ้านโดยที่มิได้ตักน้ำใส่กระโหลกชะโงกดูเงาของตัวเอง การบริจาคโลหิตจะเป็นการเสริมดวง แต่ถ้าร่างกายไม่พร้อมจะสามารถบริจาควัสดุทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลแทนก็ได้
#เกิดเมษายน จะมีเรื่องให้เกิดความหวาดระแวงสงสัย หรือมีความลังเลที่จะตัดสินใจ สิ่งที่พึงระวังคือเดือนนี้จะไว้ใจใครไม่ค่อยจะได้ การเงินพอได้มาก็ต้องมีเหตุได้จ่ายออกไปชนิดที่ยังไม่ทันได้อุ่นกระเป๋า คนโสดให้ระวังความโลเล มีคู่แล้วต้องตระหนักในวาจาตน การบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือเด็กหูหนวก หรือเด็กที่เป็นใบ้จะเป็นการเสริมดวง
#เกิดพฤษภาคม จะได้รับรางวัลอะไรบางอย่างอันจะเป็นเกียรติยศชื่อเสียงให้แก่ตนเอง ครอบครัว หรือวงศ์ตระกูล เดือนนี้หากมีปัญหาอะไรเพศตรงข้ามพอจะช่วยได้ การเงินถ้าจะได้มาก็ต้องด้วยฝีไม้ลายมือของตน ความรักหากไม่เอาแต่ใจตนเองมากเกินไปก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร หรือบางคนก็มีเรื่องอื่นให้คิดมากกว่าเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ การบริจาคเงินเพื่อเป็นทุนการศึกษาแก่เด็กด้อยโอกาสจะเป็นการเสริมดวง
#เกิดมิถุนายน จะหยั่งรู้ความคิดของผู้อื่น หรือคาดเดาสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้อย่างแม่นยำ การเงินคล่องพอใช้ แต่ภาษีสังคมอาจจะมากสักหน่อย ความรักเป็นช่วงเวลาที่ขิงก็ราข่าก็แรงเสียเหลือเกิน ประเภทต่างคนต่างไม่ยอมลดราวาศอกให้แก่กัน แล้วกว่าจะรอมชอมกันได้ก็ฝุ่นตลบเชียว สำหรับผู้ที่รอคอยคนไกลจะได้รับข่าวดี การซื้อปลาในตลาดสดไปปล่อยจะเป็นการเสริมดวง
#เกิดกรกฎาคม ภาระกิจเยอะเลยนะเดือนนี้ เฉพาะผุ้ที่จะทำอะไรผิดศีลผิดธรรม หรือผิดกฎหมายให้ระวังจะเกิดเรื่องอื้อฉาว การเงินสามารถแบ่งสันปันส่วนได้ดี ส่วนผู้ที่จะซื้อ หรือขายอสังหาริมทรัพย์มีโอกาสจะสมหวัง ความรักหากจะขัดแย้งกันก็เป็นเพราะความหวาดระแวง หรือความไม่ไว้วางใจซึ่งกันและกัน การบริจาคเงินเพื่อการก่อสร้างสาธารณะสถาน เช่น โรงพยาบาล หรือโรงเรียน จะเป็นการเสริมดวง
#เกิดสิงหาคม คนดีตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ แต่ถ้าทำอะไรที่ไม่ดีไว้แม้ว่าจะไม่มีใครเห็นก็ต้องหนาว ๆ ร้อน ๆ เหมือนกัน ประเภทฟ้ามีตา การเงินมีลาภลอย หรือสามารถยืนหยัดได้ด้วยลำแข้งของตัวเอง เฉพาะความรักที่กำลังคุกรุ่นอยู่ในใจ เดือนนี้อาจทะลุจุดเดือด หรือเกินร้อยองศา คนโสดใจเย็นนิดนึง การนำน้ำดื่มไปบริจาคให้แก่มูลนิธิเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติภัยจะเป็นการเสริมดวง
#เกิดกันยายน ชีวิตอาจเกิดความเปลี่ยนแปลง ส่วนจะเป็นไปในทางที่ดีหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับบุญกุศลที่เคยได้สร้างสมไว้ การเงินจะได้เห็นธาตุแท้ของใครบางคนจนเป็นเหตุให้รับไม่ได้ ความรักเดือนี้ไม่ค่อยจะหวานแหววสักเท่าไหร่ เพราะต้องการให้คนรักเออออห่อหมกด้วยโดยไม่มีเหตุไม่มีผล คนเป็นม่ายมีสิทธ์ลุ้น การสร้างกุศลแก่ผู้พิการทางสายตาจะเป็นการเสริมดวง
#เกิดตุลาคม จะได้รับของขวัญ หรือของกำลัลโดยไม่คาดคิด แล้วเดือนนี้หากจะทำอะไรก็อย่าประมาท ไม่งั้นอาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ การเงินหากมีปัญหาผู้สูงวัยจะช่วยได้ ความรักไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็อย่าด่วนผลีผลามในการตัดสินใจ คนโสดอย่าใจเร็วด่วนได้ การสร้างกุศลกับคนชราที่ด้อยโอกาสจะเป็นการเสริมดวง
#เกิดพฤศจิกายน ความกล้า หรือความเสี่ยงความหมายใกล้เคียงกัน ฉะนั้นหากจะตัดสินใจอะไรลงไปควรคิดใคร่ครวญให้ดี เพราะถ้าพลาดไปแล้วมันจะแก้ไขได้ยาก การเงินยังพอจัดระเบียบได้ดีอยู่ ความรักเป็นช่วงเวลาที่บางคนต้องการจะปลีกวิเวก ยิ่งผู้ที่มีปัญหาในชีวิตคู่อยู่แล้วก็ต้องการหลีกลี้หนีห่างคนรักไปให้ไกล การนำอาหารไปเลี้ยงสัตว์เร่ร่อนจะเป็นการเสริมดวง
#เกิดธันวาคม แม้ว่าจะมีอะไรทำเยอะแยะมากมายแต่ก็สามารถปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ได้ดี สิ่งที่พึงระวังคือการที่จะมีคนใกล้ชิดคอยเป็นหอกข้างแคร่คอยแทงข้างหลังทีเราเผลอ การเงินสามารถรับผิดชอบเรื่องใหญ่ได้ แต่ระวังจะหลงลืมกับเรื่องเล็ก ๆ ความรักเป็นห้วงเวลาที่บางคนค่อนข้างจะมีเสน่ห์ ถึงกระนั้นก็ต้องใช้ให้ถูกที่ถูกทาง หรือถูกกับคนด้วยก็แล้วกัน การไถ่ชีวิตโคกระบือจะเป็นการเสริมดวง
#อาจารย์ชัชชล #หมอดูตาบอด
ป้ายกำกับ:, , , ,

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000