ขอนแก่น คุมเข้มป้องกันการไวรัส COVID-19 รถโดยสารระหว่างประเทศจาก สปป.ลาว  - ไทยเสรีนิวส์
ขอนแก่น คุมเข้มป้องกันการไวรัส COVID-19 รถโดยสารระหว่างประเทศจาก สปป.ลาว 


เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2563 ที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร แห่งที่ 3 จังหวัดขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย พันเอก คณธัช ชนะกาญจน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 23/ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดขอนแก่น (ทหาร) นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมมาตรการควบคุมเข้มเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ในผู้โดยสาร ที่โดยสารมากับรถโดยสารระหว่างประเทศต้นทางจาก สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 2 จังหวัดขอนแก่น ซึ่งจะมีผู้โดยสารที่เดินทางระหว่างประเทศ ต้นทางจาก สปป.ลาว เข้ามาในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ทั้งนี้ จังหวัดขอนแก่น ได้ดำเนินมาตรการคุมเข้มในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เริ่มตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ ตามมติของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น ได้มีมติให้เพิ่มความเข้มข้นตามลำดับสถานการณ์ ซึ่งมีการประชุมและปรับเปลี่ยนมาตรการให้มีความเข้มข้นตามข้อเสนอแนะของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น และได้ดำเนินการปรับเปลี่ยนในหลายมาตรการ เช่น การปรับเปลี่ยนเส้นทางเดินเข้าสู่จุดคัดกรอง การตรวจวัดอุณหภูมิผู้โดยสารทุกคน การจดบันทึกข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ สถานที่ที่จะเดินทางไป และจะพำนักอยู่ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น เป็นเวลากี่วัน ข้อมูลการติดต่อต่างๆ การแจกเจลล้างมือ และการฉีดพ่นสารเคมีฆ่าเชื้อโรค

นอกจากนี้ ผู้ประกอบการรถตู้ในจังหวัดขอนแก่น ได้ให้ความร่วมมือในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยให้มีการฉีดพ่นสารเคมีเพื่อฆ่าเชื้อโรค ในรถตู้โดยสารทุกคัน ทุกเที่ยวที่มีการรับส่งผู้โดยสาร ส่วนการปิดสถานบริการตามประกาศจังหวัดขอนแก่น เป็นเวลา 14 วัน นั้น สถานประกอบการต่างๆ ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่มีรายงานสถานประกอบการที่ฝ่าฝืนมาตรการ แต่อย่างใด ฝ่ายปกครองจังหวัดได้มีหนังสือถึงนายอำเภอทุกอำเภอ และขอความร่วมมือผู้ประกอบการทุกแห่งทั้งโรงภาพยนตร์ สถานบริการ สถานประกอบการ ซึ่งขณะนี้ได้หยุดให้บริการเป็นการชั่วคราว 14 วัน ได้ทำความสะอาด ทำกิจกรรม Big cleaning ฉีดพ่นสารเคมีฆ่าเชื้อโรค ในสถานบริการ และสถานที่สาธารณะใน 2 จุดใหญ่ คือที่สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 3 ขอนแก่น และจุดที่ 2 คือบริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่นไปจนถึงตลาดสดเทศบาลและตลาดโต้รุ่ง ด้วยเพื่อเป็นการลดความเสี่ยงของการแพร่กระจายของโรคในพื้นที่สาธารณะอีกทางหนึ่งด้วย

ขอขอบคุณ มทบ.23 ภาพ/ข่าว

 
ป้ายกำกับ:, ,

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

หนองคาย-รองนายกเทศมนตรีเมืองหนองคาย เปิดการอบรมโครงการผู้สูงอายุจิตแจ่มใส ร่างกายแข็งแรง ปีงบประมาณ 2562
“ยุทธนา ศรีตะบุตร” นายก อบจ.หนองคาย นำทีมผู้บริหาร อบจ.หนองคาย มอบผ้าห่มคลายหนาวให้ชาว อ.สังคม จ.หนองคาย
อุดรธานี-ตำรวจ สภ.บ้านผือ!! ตรวจร้านจำหน่ายอุปกรณ์อะไหล่แต่งรถ
สู้ภัยแล้ง ช่วยประชาชนต่อเนื่อง!!! นายก อบจ.หนองคาย ลุยแก้ภัยแล้ง ต.กวนวัน อ.เมืองหนองคาย
“ยุทธนา ศรีตะบุตร” เปิดงานฉลองอุโบสถผูกพัทธสีมา ปิดทอง ตัดหวายลูกนิมิต วัดน้ำโล้โพธิ์ทอง บ้านน้ำโล้ ต.ชุมช้าง อ.โพนพิสัย
ฉลองอุโบสถ ผูกพัทธสีมา ปิดทอง ตัดหวายลูกนิมิต วัดป่าอนุรักษ์พฤกษา ต.เซิม อ.โพนพิสัย
previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000