โควิดทำพิษ โลหิตไม่เพียงพอกับผู้ป่วย - ไทยเสรีนิวส์
โควิดทำพิษ โลหิตไม่เพียงพอกับผู้ป่วย

จากสถานการณ์โควิด ส่งผลให้ผู้มาบริจาคโลหิตน้อยลง และโทรมายกเลิกหน่วยเคลื่อนที่ไม่ให้ไปรับบริจาคที่โรงงานหรือหน่วยงานต่าง ๆ กว่า 70%

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2563 โรงพยาบาล ต่าง ๆ จาก 14 จังหวัดภาคอิสาน แจ้งความต้องการโลหิตมายังภาคบริการโลหิตฯที่ 6 จ.ขอนแก่น จำนวน 4,000 ถุง แต่สามารถจัดหาให้ได้เพียง 1,000 ถุง !!! (25% เท่านั้น!!!) ภาคบริกาคโลหิตแห่งชาติที่ 6 จ.ขอนแก่น และ โรงแรมโฆษะ จึงได้เชิญสื่อมวลชนให้ช่วยประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ประชาชนมาบริจาคโลหิตกันเยอะๆ  ยังมีผู้ป่วยที่รอโลหิตในการรักษาอีกจำนวนมาก

คุณชาติชาย  โฆษะวิสุทธิ์  ประธานกรรมการบริหาร โรงแรมโฆษะ ยังได้ระดมจิตอาสา พนักงานและผู้บริหาร โรงแรมโฆษะ ให้มาช่วยกันโทรศัพท์เชิญชวนผู้ที่เคยมาบริจาคโลหิต ครบรอบการบริจาคโลหิตฯ ให้มาร่วมบริจาคโลหิตในครั้งนี้ด้วย  อีกหนึ่งช่องทาง

คุณกิ่งแก้ว  พิมพ์ดี หัวหน้างานเจาะเก็บโลหิต ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 6 จังหวัดขอนแก่น  ได้กล่าวถึงความพร้อมและให้ความมั่นใจในมาตรการป้องกันโควิช สำหรับผู้ที่มาบริจาคโลหิตมีบริการหน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ลให้ล้างมือ เป็นต้น

เราคนไทยไม่ทิ้งกันแม้ในยามสถานการณ์เช่นนี้  ขอเชิญบริจาคโลหิตได้ที่ห้องรับบริจาคโลหิต ณ โรงแรมโฆษะ ชั้น 2  เปิดจันทร์ – ศุกร์ 08.30-16.30 น.  วันเสาร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 09.00-15.30 น.หยุดวันอาทิตย์  หรือบริจาคที่โรงพยาบาลทุกจังหวัด และอย่าลืมแจ้งว่าขอส่งต่อไปยัง ภาคบริการโลหิตที่ 6ฯ จ.ขอนแก่น

เราจะร่วมใจกัน “ฝ่าวิกฤตโควิช บริจาคโลหิตช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์” ไปพร้อม ๆกัน
ป้ายกำกับ:, ,

previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000