ขอนแก่น ประกาศมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโควิด - 19 หลังพบผู้ติดเชื้อรายแรกของจังหวัด - ไทยเสรีนิวส์
ขอนแก่น ประกาศมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโควิด – 19 หลังพบผู้ติดเชื้อรายแรกของจังหวัด

ขอนแก่น ยืนยันพบติดเชื้อโควิด 19 แล้ว 1 ราย เป็นชายที่ร่วมกิจกรรมในสนามมวยเดียวกับ แมทธิว ดีน จังหวัดออกประกาศ ปิดสถานบริการ งดและเลื่อนกิจกรรมเสี่ยง ป้องกันวิกฤติ ตามมาตรการมหาดไทย มีผลถึงสิ้นเดือนมีนาคม

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า จังหวัดขอนแก่น ได้ออกประกาศ มาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโควิด – 19 ระหว่างวันที่ 18 – 31 มีนาคม 63 ที่ให้เลื่อนงานกิจกรรมบางอย่าง ที่มีคนจำนวนมาก ให้งดการให้บริการของสถานประกอบการบางประเภท ที่เข้าข่ายเสี่ยง โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 18 มี.ค. ไปอีก 14 วัน จนถึง 31 มีนาคม ขอให้ชาวขอนแก่น รวมใจเป็นหนึ่งและช่วยกันในการปฏิบัติ สิ่งใดที่ไม่ได้รับความสะดวกจากมาตรการของจังหวัด ต้องขออภัย ทั้งนี้จังหวัดต้องดูแลภาพรวมของจังหวัด ต้องสอดคล้องกับภาพรวมของประเทศด้วย จึงขอให้งดให้เลื่อน ให้ยุติกิจกรรมบางอย่าง ถ้าเราทำเป็นภาพรวมด้วยกันทั้งประเทศ จะเหนื่อยและลำบากกันแค่ครั้งเดียว

จังหวัดขอนแก่นออกมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโควิด – 19 ระหว่างวันที่ 18 – 31 มีนาคม ดังนี้ มาตรการป้องกันและสกัดกั้นการนำเชื้อเข้าสู่จังหวัดขอนแก่น ห้ามข้าราชการ พนักงานของรัฐ และรัฐวิสาหกิจเดินทางไปต่างประเทศ ยกเว้นมีเหตุจำเป็น และเตือนประชาชนให้งดเดินทางไปประเทศเสี่ยง ฝ่าฝืนมีโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท

มาตรการยับยั้งการระบาดภายในจังหวัด ปิดสนามมวย, สนามไก่ชน, สนามกีฬา จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ,ปิดผับ สถานบันเทิง สถานบริการ นวดแผนโบราณ และโรงมหรสพ ปิดชั่วคราว 14 วัน , งดการเรียนการสอนในมหาวิทยาลัย, โรงเรียน สถานกวดวิชา ทุกแห่ง

งดกิจกรรมที่มีการเคลื่อนย้ายคนข้ามจังหวัด ของหน่วยงานที่มีคนจำนวนมาก ได้แก่ ค่ายทหาร, เรือนจำ, โรงเรียน หากจำเป็นต้องมีมาตรการป้องกัน ห้างสรรพสินค้าต้องคัดกรองอุณหภูมิ ก่อนเข้าอาคารห้องสรรพสินค้า ห้างต้องวางเจล ล้างมือในจุดที่มีการใช้ร่วมกัน ทำความสะอาดห้องน้ำ ร้านค้า ร้านอาหาร ให้มีมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อ เช่น คำความสะอาดพื้นผิวสัมผัส ห้องสุขา คัดกรองอุณหภูมิก่อนเข้าร้าน

ด้าน นายแพทย์ สมชายโชติ ปิยะวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขขอนแก่น ยืนยัน พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 1 ราย ในจังหวัดขอนแก่น เป็นชาย ไม่ใช่ชาวขอนแก่น ที่อยู่ในสนามมวยร่วมกันแมทธิว ดีน ผู้ป่วยรายนี้มีความรับผิดชอบต่อตัวเองและสังคม หลังรู้ว่าตัวเองป่วย ได้กันตัวเองออกจากครอบครัว ไม่ไปตามที่สาธารณะ และเข้ารับการตรวจเมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา ปัจจุบันผู้ป่วยรายนี้ รักษาตัวที่โรงพยาบาลขอนแก่น
ป้ายกำกับ:, ,

previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000