ขายมา 26 ปี !!!ยุคเศรษฐกิจฝืดเคือง เมืองท่าบ่อ จ.หนองคาย ยังเหลือร้านโจ๊ก-ต้มเส้น 10 บาท - ไทยเสรีนิวส์
ขายมา 26 ปี !!!ยุคเศรษฐกิจฝืดเคือง เมืองท่าบ่อ จ.หนองคาย ยังเหลือร้านโจ๊ก-ต้มเส้น 10 บาท

ในยุคเศรษฐกิจฝืดเคือง ใครจะเชื่อว่ายังมีร้านขายโจ๊ก-ต้มเส้น ที่ยืนระยะขายมากว่า 26 ปี จนแทบจะเรียกได้ว่าเป็น Signature ของเมืองท่าบ่อ จ.หนองคาย ในราคาชามละ 10 บาท ส่วนความอร่อยนั้นไม่ต้องห่วงรสชาติจัดจ้านถูกลิ้นถูกปาก หากไปสายคงต้องบอกวาเสียใจ เพราะ 8โมงเช้า ก็เก็บของเตรียมกลับบ้านแล้ว

เช้าวันนี้ (17 มี.ค.63) ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองท่าบ่อ อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้านขายโจ๊ก-ต้มเส้น ซึ่งร้านตั้งอยู่ภายในตลาดสดเทศบาลเมืองท่าบ่อ อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย ซึ่งเป็นร้านของ นางถิ่น รุ่งระวีรัศมี อายุ 68 ปี ที่อยู่ 747 หมู่ที่ 5 ตำบลท่าบ่อ อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย

  

โดยบรรยากาศภายในร้านคึกคัก มีคนเข้ามานั่งรับประทานเป็นจำนวนมาก นางถิ่น รุ่งระวีรัศมี เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเริ่มขายโจ๊กและต้มเส้น ราคา 10 บาท มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2537 ขายมาแล้ว 26 ปี เริ่มขายตั้งแต่ตี 5 ของทุกวัน โดยจะขายหมดก็ประมาณ 8โมงเช้า

โดยมีโจ๊ก ต้มเส้น ขายได้วันหนึ่งประมาณ 2,500 บาท หากหักต้นทุนราว 1,700บาท วันหนึ่งจะได้เป็นกำไรประมาณ 700-800 บาท ตนอาศัยขายจำนวนมากไว้ก่อนเพื่อสู้กับสภาพเศรษฐกิจในยุคปัจจุบันที่สินค้าแพงทั้งหมด และไม่เคยขึ้นราคายังขายราคาเดิมเพราะเห็นใจผู้บริโภคในยุคเศรษฐกิจแบบนี้

 

ด้านลูกค้ารายหนึ่งกล่าวว่าตนนั้นเป็นขาประจำมาซื้อต้มเส้นและโจ๊กเกือบทุกวัน อาหารถูกปาก อร่อย ยิ่งในยุคข้าวยากหมากแพงปัจจุบันนี้หายากที่มีการจำหน่ายอาหารในราคา 10 บาท เคยไปหาซื้ออาหารทานในตอนเช้าก็ยังไม่มีที่ไหนขายราคานี้มีแต่ 20-25 บาท ทั้งนั้น จึงอยากขอบคุณเจ้าของร้านที่ยังขายในราคานี้ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีที่เกิดขึ้นในยุคเศรษฐกิจแบบนี้

ภัทรวินทร์ ลีปาน

หนองคาย
ป้ายกำกับ:, ,

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000