เพลิงไหม้บ้านเช่ากลางเมืองขอนแก่น คาดไฟฟ้าลัดวงจร - ไทยเสรีนิวส์
เพลิงไหม้บ้านเช่ากลางเมืองขอนแก่น คาดไฟฟ้าลัดวงจร

วันที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2563 เกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านเลขที่ 174/1 ถนนกลางเมือง ซอย 31 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น พร้อมด้วย นายมนตรี สิงหปุณณภัทร รองนายกเทศมนตรี ดร.กฤษณวรุณ ไชยนิจ ปลัดเทศบาล หลังได้รับแจ้งได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่

ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครขอนแก่น ได้ระดมเจ้าหน้าที่ป้องกันฯ ทั้ง 4 สถานี สถานีดับเพลิงศรีจันทร์ สถานีดับเพลิงเมืองเก่า สถานีดับเพลิงบึงทุ่งสร้าง สถานีดับเพลิงหนองแวงตราชู และ ศูนย์ชัยพฤกษ์ อปพร.ขอนแก่น พร้อมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น กู้ภัย การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เข้าระงับเหตุอย่างเร่งด่วน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบถาม นายเติมศักดิ์ เดชโบราณ ประธานชุมชนคุ้มวัดธาตุ ทราบว่าบ้านหลังเกิดเหตุ คือบ้านเลขที่ 174/1 ถนนกลางเมือง ซอย 31 ซึ่งเป็นบ้าน 1 ชั้นครึ่ง กึ่งไม้กึ่งปูน ยกใต้ถุนสูง ซึ่งนายเติมศักดิ์ เดชโบราณ ได้เช่าจากนางแตน เพื่อให้ลูกน้อง คือ นายอุดมวิทย์ ไพรวัน และนายสนอง เดชโบราณ พักอาศัย

สาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากผู้เห็นเหตุการณ์ได้ยินเสียงสายไฟระเบิดขึ้น ก่อนมีควันไฟพวยพุ่ง และเพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็วจากห้องแรกซึ่งเป็นห้องของนายอุดมวิทย์ และกำลังลามมายังห้องของนายสนอง และสร้างความเสียหายให้บ้านเรือนประชาชนบริเวณใกล้เคียงบางส่วนอีกด้วย และภายในบ้านเช่าหลังดังกล่าว มีสภาพอุปกรณ์สายไฟฟ้าที่เก่าและใช้งานมานาน แต่ยังต้องรอให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทั้งหมด เพื่อสรุปสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

ทั้งนี้ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ได้กล่าวให้กำลังใจผู้ประสบเหตุ และจะมีการลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ และให้การช่วยเหลือในด้านอื่นๆ แก่ผู้ประสบอัคคีภัย เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นให้แก่ผู้ประสบเหตุ

ข่าว/ภาพ เทศบาลนครขอนแก่น ภาคกิจกรรม

 




ป้ายกำกับ:, ,

previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000