มทบ.23 จัดชุดช่างซ่อมบ้านให้กับผู้ที่ได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อนถล่ม - ไทยเสรีนิวส์
มทบ.23 จัดชุดช่างซ่อมบ้านให้กับผู้ที่ได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อนถล่ม

ตามที่ได้เกิดฝนตกหนักและลมกรรโชกแรงในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2563 เวลาประมาณ 17.30 น. ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ตำบลบ้านฝาง อำเภอบ้านฝาง, ตำบลบ้านทุ่ม ตำบลดอนช้าง และตำบลบ้านหว้า อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ได้รับความเสียหาย จำนวน 1,314 หลังคาเรือน และสิ่งสาธารณะประโยชน์ เสาไฟฟ้า ต้นไม้โค่นล้มทับเส้นทางสาธารณะประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อน

ในการนี้ พลตรี ปราโมทย์ นาคจันทึก ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 23/ ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มณฑลทหารบกที่ 23 ได้สั่งการให้จัดกำลังพลชุดเคลื่อนที่เร็วช่วยเหลือประชาชน พร้อมยุทโธปกรณ์ และเครื่องมือช่าง จำนวน 3 ชุด และประสานชุดช่างซ่อมแซมบ้านให้กับประชาชนจาก กรมทหารราบที่ 8, กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 8 และกองพันทหารม้าที่ 6 กรมทหารม้าที่ 6 ในสมเด็จพระศรีพัชรินทรา บรมราชินีนาถ ออกให้ความช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านให้กับประชาชน

โดยบูรณาการร่วมกับ ส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จิตอาสาพระราชทาน “เราทำความดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์” ผู้นำหมู่บ้าน/ผู้นำชุมชน และประชาชนในพื้นที่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน สร้างขวัญกำลังใจ ให้กับผู้ประสบภัย พร้อมทั้งได้มอบถุงยังชีพ ผ้าห่มกันหนาว และเสื้อกันหนาว “กองทัพบก” ให้กับประชาชนที่ประสบภัย

สำหรับการดำเนินการในห้วงต่อไป ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มณฑลทหารบกที่ 23 และหน่วยทหารในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น จะเข้าดำเนินการซ่อมแซมบ้านให้กับประชาชนให้เสร็จสิ้นโดยเร็วที่สุด โดยบูรณาการด้านงบประมาณ และกำลังพล ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้นำหมู่บ้าน/ผู้นำชุมชนในพื้นที่ ตามนโยบายของ พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ในเรื่องการช่วยเหลือประชาชนให้เกิดความรวดเร็ว ทันต่อสถานการณ์ และให้กลับเข้าสู่การดำเนินชีวิตในสภาวะปกติโดยเร็วที่สุด

ขอบคุณภาพ/ข่าว มทบ.23
ป้ายกำกับ:, ,

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

หนองคายสอบตก "ประเมินคุณธรรมและความโปร่งใส" ยกจังหวัด
ศอ.บต. เดินหน้าออกมาตรการแก้ปัญหาผลกระทบโรคโควิด-19 พร้อมเปิดพื้นที่การสื่อสารให้ประชาชนเข้าถึงมากยิ่งขึ้น
"สมศักดิ์ เทพสุทิน" ชี้แจงนโยบายเร่งด่วน ปี 63 เน้นเสริมสร้างพื้นที่ปลอดภัย และสร้างความเข้มแข็งของหมู่บ้าน/ชุมชนในพื้นท...
ผอ.แขวงทางหลวงหนองคาย จี้ผู้รับเหมาเร่งสร้างระบบแจ้งเตือนด่วน หลังเกิดอุบัติบ่อยครั้ง
เกษตรอุดร รณรงค์ไถกลบตอซังข้าวลดการเผาลดฝุ่นละอองขนาดเล็ก
ตชด.245 หนองคาย (มว.ฉก.ตชด.2453) ตั้งจุดตรวจร่วม ทหาร กกล.สุรศักดิ์มนตรี โชว์ผลงานรวบชายวัย 30 ปี ขับ จยย. ผ่านจุดตรวจพร...
previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000