บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ หนองคาย รณรงค์ให้ผู้ใช้จักรยานยนต์สวมหมวกนิรภัย - ไทยเสรีนิวส์
บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ หนองคาย รณรงค์ให้ผู้ใช้จักรยานยนต์สวมหมวกนิรภัย

“RVP Road Safety Day” !! บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด สาขาหนองคาย จัดกิจกรรมวันสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยทางถนน ครั้งที่ 8 เพื่อรณรงค์ และกระตุ้นเตือนให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน ที่ขับขี่และโดยสารรถจักรยานยนต์ ให้สวมหมวกนิรภัย

วันที่ 24 ก.พ. 2563 เวลา 09.30 น. ณ บริเวณด้านหน้าบริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด สาขาหนองคาย ถ.เสด็จ ต.มีชัย อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย (ทางไปสะพานมิตรภาพไทย – ลาว) นางสาวนงลักษณ์ พิทักษ์กุล ผู้จัดการบริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด สาขาหนองคาย พ.ต.อ.ศุภกร เพียรเสมอ ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน ภ.จังหวัดหนองคาย,พ.ต.ท.สมพาน ขันเงิน สว.กก.สส.ภ.จังหวัดหนองคาย ,นายธัชชัย วรวิริยะประเสริฐ ประธานศูนย์ วีอาร์-กู้ภัยหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้จัดกิจกรรมวันสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยทางถนน ครั้งที่ 8 ประจำปี 2563  (RVP ROAD SAFETY DAY) เพื่อรณรงค์ และกระตุ้นเตือนให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน ที่ขับขี่และโดยสารรถจักรยานยนต์ ให้สวมหมวกนิรภัย เพื่อลดความรุนแรงของการเกิดอุบัติเหตุทางถนนอย่างยั่งยืน รวมทั้งได้มอบของรางวัลและหมวกนิรภัยให้กับประชาชนที่เข้าร่วมกิจกรรม ด้วยการลงทะเบียนสร้างความตระหนักรู้ด้านความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนร่วมกัน

นางสาวนงลักษณ์ พิทักษ์กุล ผู้จัดการบริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด สาขาหนองคาย กล่าวว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าว ก็เพื่อเป็นการกระตุ้นเตือนผู้ใช้รถ ใช้ถนนทุกคน หันมาให้ความสนใจในเรื่องการสร้างความปลอดภัยให้แก่ตนเอง ด้วยการสวมหมวกนิรภัยทุกครั้งที่มีการขับขี่รถจักรยานยนต์ โดยเฉพาะผู้ปกครองพร้อมบุตรหลาน นักเรียน นักศึกษา ที่เดินทางไป-กลับยังสถานศึกษาและบ้านพัก ซึ่งปัจจุบัน จ.หนองคาย มีการขยายตัวทางเศรษฐกิจ ทำให้มีการใช้รถทุกชนิดสัญจรไป – มาบนท้องถนนเพิ่มมากขึ้น อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนเพิ่มมากขึ้นได้เช่นเดียวกัน ทั้งนี้ไม่รวมสาเหตุหลักของการเกิดอุบัติเหตุ ที่มาจากพฤติกรรมของผู้ขับขี่ที่ขับรถเร็ว เมาแล้วขับ ขับฝ่าไฟแดง และขับย้อนศร

กิจกรรมในครั้งนี้ มีการลงทะเบียนของผู้เข้าร่วมโครงการขับขี่ปลอดภัย พร้อมจับสลากมอบรางวัลและหมวกนิรภัยให้กับผู้ใช้รถ และบริการเปลี่ยนหลอดไฟรถจักรยานยนต์ ฟรี นอกจากนี้ยัง ให้ความรู้กฎหมายเกี่ยวกับกฎจราจร ความรู้ด้าน พ.ร.บ.รถจักรยานยนต์ กับประชาชนที่ขับรถสัญจรผ่านในจุดที่จัดกิจกรรม เพื่อฉลองครบรอบ 22 ปี ของการจัดตั้ง บ.กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด ใน “การสร้างวินัยความปลอดภัยทางถนน” ตลอดปีอีกด้วย

ทั้งนี้นางสาวนงลักษณ์ พิทักษ์กุล ผู้จัดการบริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด สาขาหนองคายเป็นตัวแทนมอบเปลตะกร้าให้กับมูลนิธิสว่างคงคาธรรมสถานหนองคายเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้เกิดอุบัติเหตุให้กรณีต่างๆต่อไป.

ภัทรวินทร์ ลีปาน

หนองคาย
ป้ายกำกับ:, ,

previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000