เจ้าจ๋อ ตัวตึงจอมเทียน หิวโซบุกร้านราเมงขโมยข้าวโพด - ไทยเสรีนิวส์
เจ้าจ๋อ ตัวตึงจอมเทียน หิวโซบุกร้านราเมงขโมยข้าวโพด

เจ้าจ๋อ ตัวตึงจอมเทียน หิวโซบุกร้านราเมงขโมยข้าวโพด

คลิปวีดีโอ วีรกรรมลิงแสม ตัวตึงย่านจอมเทียน กำลังไต่เข้ามาที่โซนครัวของร้านราเมงย่านจอมเทียน และหยิบเอาข้าวโพด ก่อนจะหลบหนีขึ้นไป โดยชาวบ้านตั้งฉายาว่าเจ้าจ๋อ ตัวตึงจอมเทียน เนื่องจากจะมีพฤติกรรมขี้ขโมย เมื่อขโมยอาหารของชาวบ้านหรือนักท่องเที่ยวเสร็จก็จะไต่ขึ้นไปนั่งกินบนเสาไฟฟ้า อย่างสบายใจเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ล่าสุดในช่วงเย็นของวันที่ 10 เมษายน 2567 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังร้าน สตรีราเมน ตั้งอยู่ติดกับถนนจอมเทียน บริเวณด้านหน้าโรงแรมดิวารีจอมเทียน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นร้านประจำที่ ลิงแสมหรือชาวบ้านเรียกว่าเจ้าจ๋อ มักจะมาก่อเหตุขโมยของที่ร้านเป็นประจำ ด้านนายเทพพร สุทธิรัตนาพิรักษ์ ผู้จัดการแผนกอาหารและเครื่องดื่มร้าน สตรีราเมน โรงแรมดิวารีจอมเทียน เปิดเผยว่า ลิงตัวดังกล่าว มักจะมาเป็นประจำส่วนใหญ่ จะมาขโมยพวกผลไม้อาหารเครื่องดื่ม บริเวณโซนครัวหลังร้าน บางครั้งก็จะขโมยของนักท่องเที่ยวที่มาสั่งอาหารนั่งทานบริเวณหน้าร้าน ซึ่งทำให้พนักงานของร้าน และนักท่องเที่ยว ต่างรู้สึกหวาดกลัว หากวันใดถ้าพนักงานกำลังยื่นทำอาหารอยู่ และลิงตัวดังกล่าวเข้ามาเจอ ก็จะขู่แยกเขี้ยว ทำให้พนักงานต้องถอยห่างออก เพราะหวั่นอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น

ทั้งนี้จึงอยากจะวิงวอนไปยังหน่วยงานภาครัฐ และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายรับผิดชอบเรื่องปัญหาของสัตว์ดังกล่าวด้วย ต้องการให้มาช่วยจับไปปล่อย ในสถานที่เหมาะสม เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน นอกจากจะมาขโมยของที่ร้านดังกล่าวแล้ว เจ้าจ๋อยังไปขโมยของตามร้านค้างต่างๆ ที่อยู่ริมทางชายหาดจอมเทียนอีกด้วย
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000