ฟุตซอลไทย เตรียมอุ่นเครื่องกับญี่ปุ่นแบบปิด เวียดนาม ประกาศพร้อมโค่นทีมไทย เชื่อมั่นศักยภาพ พัฒนาไปไกลมากแล้ว - ไทยเสรีนิวส์
ฟุตซอลไทย เตรียมอุ่นเครื่องกับญี่ปุ่นแบบปิด เวียดนาม ประกาศพร้อมโค่นทีมไทย เชื่อมั่นศักยภาพ พัฒนาไปไกลมากแล้ว

ฟุตซอลไทย เตรียมอุ่นเครื่องกับญี่ปุ่นแบบปิด เวียดนาม ประกาศพร้อมโค่นทีมไทย เชื่อมั่นศักยภาพ พัฒนาไปไกลมากแล้ว

มิเกล โรดริโก้ กุนซือฟุตซอลไทย ต้อนรับแชมป์เก่าเอเชียนคัพ ทัพซามูไรบลูส์ เคนนิชิโร่ โคกุเระ กุนซือใหญ่ ที่เคยเป็นลูกทีมของโค้ชมิเกล สมัยทำญี่ปุ่นคว้าแชมป์เอเชีย2012 โดยทีมไทยเตรียมอุ่นเครื่องกับญี่ปุ่นแบบปิด ไม่ให้คนเข้าชมในวันที่ 11 เม.ย.นี้ ด้าน มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ดาวยิงทีมชาติไทยขอเก็บความยาก เอาไว้ใส่ในเวทีจริง เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024 ทีเดียวเน้นๆ ขณะที่ ฟาม ดึ๊ก ฮวา กัปตันทีมฟุตซอลเวียดนาม ประกาศพร้อมโค่นทีมไทยในเวทีจริงที่จะเจอกันในสายเอ เชื่อมั่นศักยภาพ ฟุตซอลเวียดนามพัฒนาไปไกลมากแล้ว

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลทีมชาติไทยที่เตรียมทีมสู้ศึก เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพระหว่าง 17-28 เม.ย.67 โดยทีมฟุตซอลไทยภายใต้การนำทัพของ “บิ๊กทิน”สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีม พร้อมด้วย มิเกล โรดริโก้ กุนซือใหญ่ถูกจับเป็นทีมวางในสายเอ ต้องเจอกับ เวียดนาม , เมียนมา และ จีน ซึ่งรายการนี้จะคัดเอา 4 ชาติได้สิทธิ์แข่งขันฟุตซอลโลก2024 รอบสุดท้ายที่อุซเบกิสถาน ระหว่างวันที่ 14 ก.ย. – 6 ต.ค.67

ล่าสุดเมื่อวันพุธที่ 10 เม.ย.67 มูฮัมหมัด อุสมานมูซา หรือ “เจ้าเหม็ด” แนวรุกคนสำคัญของทีมฟุตซอลทีมชาติไทยให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมส่วนตัวในขณะนี้ว่า

“ผมกลับมาร่วมซ้อมกับทีมชาติไทยเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้เริ่มจากการวอร์มอัพและเรียกความสมบูรณ์ของร่างกายตามลำดับ ส่วนเกมอุ่นเครื่องกับคูเวตผมได้ดูอยู่ที่ข้างสนาม เราอาจจะยังมีข้อผิดพลาดที่ต้องแก้เยอะพอสมควร แต่ผมคิดว่าพอเข้าทัวร์นาเมนต์จริงๆ ทีมชาติไทยจะมีความพร้อมมากกว่านี้ ข้อผิดพลาดจะเหลือน้อยที่สุด เกมกับคูเวตผมก็อยากจะลงเล่นครับ แต่โค้ชมิเกลยังไม่ใส่ชื่อ ผมจะเก็บความยากเอาไว้เล่นในเอเอฟซี ฟุตซอลเอเชียนคัพ ในเวทีจริง”

“ผมเคยร่วมงานกับโค้ชมิเกลก่อนหน้านี้แล้ว แต่ผมยังมีอะไรใหม่ๆที่จะต้องเรียนรู้จากเขาเพิ่มขึ้นไปอีก ส่วนเพื่อนๆพี่ๆในทีมทุกคนมีศักยภาพอยู่แล้ว และการได้พี่เนิส-จิรวัฒน์ สอนวิเชียร , พี่อาร์ม-ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง และ พี่ก๊อก-อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ กลับมาถือว่าเป็นอะไรที่ผสมผสานแล้วน่าจะลงตัวมากๆ”

ขณะที่ มิเกล โรดริโก กุนซือชาวสเปนของฟุตซอลทีมชาติไทย ล่าสุดได้แวะไปทักทายกับ เคนนิชิโร่ โคกุเระ กุนซือ”ซามูไรบลูส์”ฟุตซอลทีมชาติญี่ปุ่น แชมป์เก่าเอเชียนคัพ2022 และทัพนักเตะที่เดินทางมาถึงไทยพร้อมกับลงซ้อมที่สนามซ้อมชั้น 2 ตึก FA.THAILAND ซึ่งทั้งสองคนเคยร่วมงานกันสมัยที่ มิเกล โรดริโก้ คุมบังเหียนฟุตซอลญี่ปุ่น ลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2012 ที่ยูเออี โดยสมัยนั้น เคนนิชิโร่ โคกุเระ ยังค้าแข้งอยู่และสวมปลอกแขนเป็นกัปตันทีมในทัวร์นาเมนต์นั้นด้วย

ทั้งมิเกล โรดริโก้ และ เคนนิชิโร่ โคกุเระ พาทัพฟุตซอลญี่ปุ่นคว้าแชมป์เอเชียในปี 2012 ด้วยการเอาชนะทีมชาติไทย 6-1 โดยรวม มิเกล โรดริโก้ พาทีมญี่ปุ่นคว้าแชมป์เอเชียถึง 2 ครั้งติดต่อกัน โดยที่ทีมฟุตซอลไทยจะมีคิวลงอุ่นเครื่องกับญี่ปุ่นแบบปิด ไม่อนุญาติให้แฟนเข้าชม ในวันที่ 11 เม.ย.67 ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก

ขณะที่ชาติคู่แข่งร่วมสายของทีมไทย อย่าง เวียดนาม ล่าสุด ฟาม ดึ๊ก ฮวา กัปตันทีมฟุตซอลเวียดนาม เผยว่า ฟุตซอลของประเทศเวียดนามพัฒนาไปไกลกว่าเดิมมากแล้ว และหวังว่าในศึก ฟุตซอลเอเชียนคัพ 2024 ครั้งนี้จะเอาชนะ ทีมชาติไทย ได้

“ทีมชาติของเราเปลี่ยนไปมากในปีนี้ และตอนนี้เรามีนักเตะอายุน้อยจำนวนมากที่พร้อมจะขึ้นมาทดแทน ฟุตซอลลีกของเวียดนามก็พัฒนาไปมาก เรามีผู้เล่นต่างชาติเข้ามาร่วมแข่งขัน ทำให้ทุกอย่างกำลังก้าวไปในเชิงบวก พวกเราจะต้องเผชิญหน้ากับ ทีมชาติไทย ในเอเชียนคัพ โค้ชของพวกเขา มิเกล โรดริโก้ ก็เคยเป็นโค้ชของเรามาก่อน เขาเป็นโค้ชที่ดี และเป็นมิตร ซึ่งผมแน่ใจว่านี่จะเป็นเกมที่น่าสนใจมากในการเจอกับไทยแลนด์ แต่อย่างไรก็ตาม ผมหวังว่าเราจะชนะพวกเขา”

โปรแกรมฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2024 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ ของทีมชาติไทย เกมแรก ทีมชาติไทย พบ จีน วันที่ 17 เมษายน 2567 เวลา 18.00 น. ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก , เกมที่สอง เมียนมา พบ ทีมชาติไทย วันที่ 19 เมษายน 2567 เวลา 18.00 น. ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ส่วนเกมที่สาม ทีมชาติไทย พบ เวียดนาม วันที่ 21 เมษายน 2567 เวลา 18.00 น. ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000