ป่าเถื่อน แก๊งโจ๋พัทยา ชักปืนตบ-รุมตื้บคู่อริ วอน ตร.เร่งตรวจสอบ - ไทยเสรีนิวส์
ป่าเถื่อน แก๊งโจ๋พัทยา ชักปืนตบ-รุมตื้บคู่อริ วอน ตร.เร่งตรวจสอบ

ป่าเถื่อน แก๊งโจ๋พัทยา ชักปืนตบ-รุมตื้บคู่อริ วอน ตร.เร่งตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าว ได้รับการร้องเรียนจาก ประชาชนผู้หวังดี หลังพบ ภาพความรุนแรงที่ถูกโพสต์ไว้ในเฟสบุ๊ค ของกลุ่มวัยรุ่น ที่รุมทำร้ายชายไทยและมีการนำอาวุธปืนออกมา หวั่นจะเกิดอันตรายโดยพบว่าเฟสบุ๊คดังกล่าวใช้ชื่อว่า ภัทร.ร ได้ โพสต์คลิปวีดีโอความยาวประมาณครึ่งนาที ในสตอรี่ส่วนตัว

ในคลิปภาพ จะเห็นถึงความรุนแรงที่กลุ่มชายฉกรรจ์ 6 คน กำลังรุมทำร้ายวัยรุ่นชายไทยอย่างบ้าคลั่ง ก่อนที่หนึ่งในนั้นเป็นชายเสื้อสีแดงจะควักอาวุธปืนออกมาจากกระเป๋าสะพายข้าง ลักษณะเป็นปืนไทยประดิษฐ์ ตบเข้าไปที่ใบหน้าของชายหนุ่มผู้ถูกกระทำอย่างทารุณถึง 5 ครั้ง

จากนั้น มีหญิงไทยได้วิ่งข้ามถนนเข้ามาเพื่อห้ามปราม และมีผู้ขับรถผ่านไปมารวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติยืนดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งยังติดข้อความว่าไหว้สวย สติกเกอร์รูปหัวเราะ โดยคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ ประมาณ 11 ชั่วโมงที่แล้ว ก่อนที่ผู้สื่อข่าวจะได้รับเรื่องร้องเรียนในวันที่ 9 เมษายน 2567 นอกจากนี้ เมื่อเข้าไปเลื่อนดูตามโพสต์ของเฟสบุ๊ค ภัทร.ร ได้มีการโพสต์ภาพพร้อมข้อความหยาบคาย ลักษณะเหมือนมีปัญหากัน ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังไม่ทราบว่ามีผู้เสียหายได้มีการแจ้งความแล้วหรือไม่

ต่อมาผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นบริเวณทางเท้าชายหาดจอมเทียน อย่างกับตลาดไนท์มาร์เก็ตจอมเทียน จากการสอบถามประชาชนในละแวกนั้นไม่มีใครทราบเรื่อง เนื่องจากเปลี่ยนช่วงกลางดึก แต่หลายคนบอกว่าตอนกลางคืนมักจะมีกลุ่มวัยรุ่นมานั่งมั่วสุมกันเป็นประจำ บางครั้งก็มีทะเลาะวิวาทกัน หลังจากที่เห็นคลิปก็รู้สึกตกใจซึ่งไม่เหมาะที่จะเกิดขึ้นในสถานที่ท่องเที่ยวแบบนี้

ทั้งนี้ อยากจะวิงวอนไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยลงพื้นที่ตรวจสอบคดีดังกล่าว เพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับประชาชน เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหวั่นทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เนื่องจากชายหาดจอมเทียนเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวทั้งคนไทย และต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก อีกทั้งใกล้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ หวั่นจะเกิดอันตรายเนื่องจากหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นมีอาวุธปืนติดตัวมาด้วย หากยังไม่มีการดำเนินคดีก็อาจจะไปกระทำกับคนอื่นได้อีก
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ชลบุรี
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000