รวบ 2 หนุ่มสาว รับจ้างขนยาบ้าจากริมโขงกว่า 9 หมื่นเม็ด - ไทยเสรีนิวส์
รวบ 2 หนุ่มสาว รับจ้างขนยาบ้าจากริมโขงกว่า 9 หมื่นเม็ด

รวบ 2 หนุ่มสาว รับจ้างขนยาบ้าจากริมโขงกว่า 9 หมื่นเม็ด

เมื่อวันที่ 8 เม.ย.67 พล.ต.ต.พงพิพัฒน์ ศิริพรวิวัฒน์ ผบก.ภ.จว.เลย, พ.ต.อ.จักรภพ ท้าวฤทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.เลย, พ.ต.อ.ธนาวัชร ดีบุญมี ณ ชุมแพ รอง ผบก.ภ.จว.เลย, พ.ต.อ.ยุทธวัฒน์ โชคชัย รอง ผบก.ภ.จว.เลย, พ.ต.อ.ณัฐกฤต คำวิเศษชัย รอง ผบก.ภ.จว.เลย, พ.ต.อ.ชาญศิลป์ นาสูงชน รอง ผบก.ภ.จว.เลย, พ.ต.อ.ธนูเทพ ฤทธิฦาชัย รอง ผบก.ภ.จว.เลย, ว่าที่ พ.ต.อ.นิพนธ์ สมานขาติ ผกก สภ.ปากชม พร้อมชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ท.อภิรักษ์ อังคศิริสรรพ รอง ผกก.สส.สภ.ปากชม พร้อมชุดสืบสวน และหน่วยกำลังในพื้นที่ปฏิบัติการบูรณาการกำลัง ตรวจและจับกุมบริเวณ จุดสกัดกั้นยาเสพติด พื้นที่ บ้านห้วยเหียม ต.หาดคัมภีร์ อ.ปากชม จ.เลย ได้ตัวผู้ต้องหา 2 คน คือ น.ส.ศรารัตน์ (สงวนนามสกุล) อยู่ ต.หัวนาคำ อ.กระนวน จ.ขอนแก่น และนายสราวุฒิ (สงวนนามสกุล) อยู่ ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดลักลอบนำยาเสพติดจากแนวชายแดนเข้าไปส่งพื้นที่ตอนในโดยจะนัดส่งมอบยาเสพติดกันในเขตพื้นที่อำเภอปากชม ซึ่งจะใช้เส้นทางถนนสายปากชม – สังคม เป็นเส้นทางลำเลียงยาเสพติด โดยใช้รถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นบีอาวี เป็นพาหนะในการขนส่งยาเสพติดในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงได้บูรณาการกำลังร่วมกันกับหน่วยกำลังในพื้นที่ เพื่อวางแผนทำการจับกุม จนกระทั่ง เวลาประมาณ 19.15 น. ของวันที่ 8 เม.ย. 67 เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบรถยนต์ลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้ง แล่นมาตามถนนสายปากชม – สังคม

เมื่อถึงบริเวณจุดตรวจจุดสกัดบ้านห้วยเหียม ต.หาดคัมภีร์ อ.ปากชม จ.เลย ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจสอบและตรวจค้น ผลการตรวจสอบพบ น.ส.ศรารัตน์ เป็นผู้โดยสารนั่งข้างคนขับ และนายสราวุฒิ เป็นผู้ขับขี่ และจากการตรวจค้นภายในรถพบยาบ้า 94,000 เม็ด จึงได้ทำการตรวจยึดยาบ้าดังกล่าวไว้เพื่อเป็นของกลางประกอบคดี และได้จับกุมตัว น.ส.ศรารัตน์ฯ และนายสราวุฒิฯ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
ข่าว/ภาพ บุญชู ศรีไตรภพ จ.เลย
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000