ยาบ้าล็อตใหญ่ทะลัก ตำรวจภาค 4 กัดติด รวบทีมขน 3 เครือข่ายยาเสพติด สกัดยาบ้ากว่า 6 ล้านเม็ด ก่อนทะลักเข้าพื้นที่ชั้นใน - ไทยเสรีนิวส์
ยาบ้าล็อตใหญ่ทะลัก ตำรวจภาค 4 กัดติด รวบทีมขน 3 เครือข่ายยาเสพติด สกัดยาบ้ากว่า 6 ล้านเม็ด ก่อนทะลักเข้าพื้นที่ชั้นใน

ยาบ้าล็อตใหญ่ทะลัก ตำรวจภาค 4 กัดติด รวบทีมขน 3 เครือข่ายยาเสพติด สกัดยาบ้ากว่า 6 ล้านเม็ด ก่อนทะลักเข้าพื้นที่ชั้นใน

เมื่อวันที่ 9 เม.ย.67 ณ สถานีตำรวจภูธรเชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 นายชัยพจน์ จรูญพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.พงพิพัฒน์ ศิริพรวิวัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย พ.อ.สุคนธรัตน์ ชาวพงษ์ รองผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ร่วมแถลงข่าวการจับกุมยาเสพติด (ยาบ้า) ล็อตใหญ่

พฤติกรรมการกระทำผิดจากวันที่ 6 เม.ย.67 ยึดยาบ้าที่ ร.ร.แห่งหนึ่ง ต.หนองแวง อ.บ้านแพง จ.นครพนม ยาบ้า 570,000 เม็ด บรรจุ 2 กระสอบ และที่ ต.กู่ทอง อ.เชียงคาน จ.มหาสารคาม ที่ลานจอดรถร้านขนมจีนกู่ทอง 990,000 เม็ด บรรทุกมากับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า และต่อมาวันที่ 8 เม.ย.67 สามารถขยายผลตรวจยึดยาบ้าได้อีกจำนวน 94,000 เม็ด พื้นที่ อ.ปากชม จ.เลย

สำหรับล็อตใหญ่สุดครั้งนี้ เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 7 เม.ย.67 พ.ต.อ.สันติ ชูเชิด ผกก.สภ.เชียงคาน จ.เลย ว่าที่ พ.ต.อ.นิพนธ์ สมานชาติ ผกก.สภ.ปากชม พ.ต.ท.เดชพล พลบูรณ์ รอง ผกก.สส.สภ.เชียงคานพ.ต.ท.ศุภกร โสกันทัด สว.สส. พร้อมชุดสืบสวน และหน่วยกำลังในพื้นที่ สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาบ้าจำนวนมาก จากประเทศเพื่อนบ้าน ( สปป.ลาว) ข้ามแม่น้ำโขง นัดส่งมอบยาบ้าในพื้นที่อำเภอเชียงคาน ใช้เส้นทางถนนสายเชียงคาน-ปากชม โดยใช้รถตู้เป็นพาหนะในการขนส่งยาบ้า เจ้าหน้าที่นำกำลังวางแผนทำการจับกุม จนกระทั่ง พบรถตู้โตโยต้า สีขาว ทะเบียน นข 2192 พิจิตร ขับมาตามถนนสายปากชม-เชียงคาน บ้านบุฮม หมู่ 1 ต.บุฮม อ.เชียงคาน

เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวขอตรวจค้น พบนายพัชรพล (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี อยู่ ต.ทะเลทรัพย์ อ.ปะทิว จ.ชุมพร (คนขับรถตู้) และนายจิตพงษ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี อยู่ ต.ทุ่งคา อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร นั่งข้างมาด้วย จากการตรวจค้นภายในรถตู้ พบยาบ้าจำนวน 9 กระสอบ 3,480,000 เม็ด กำลังลำเลียงไปส่งพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ที่ภาคกลาง จึงตรวจยึดยาบ้าไว้ ต่อมาวันที่ 8 เม.ย.67 สามารถขยายผลตรวจยึดยาบ้าได้อีกจำนวน 94,000 เม็ด พื้นที่ อ.ปากชม จ.เลย

ล่าสุดวันที่ 9 เม.ย.67 พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ภ.4 ได้เดินทางไปสอบปากคำ นายพัชรพล และ นายจิตพงษ์ สองผู้ต้องหาที่ลักลอบขนยาเสพติดอีก 1,650,000 ล้านเม็ด โดยผู้ต้องหารับว่าร่วมกับพวกอีก 2 คนที่หลบหนีไปได้ รับจ้างขนยาเสพติดโดยได้รับค่าจ้างในครั้งนี้สองแสนบาท และหนึ่งในผู้ต้องหาเป็นนักสนุกเกอร์ที่มีชื่อเสียง แต่เนื่องจากเป็นหนี้พนันจึงมาขนยาเสพติดเพื่อนำเงินไปใช้หนี้ พล.ต.ท.สรายุทธ ได้สั่งการให้เร่งสืบสวนขยายผลไปจับกุมและใช้มาตรการยึดทรัพย์กับผู้สั่งการ และผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดต่อไป รวมยาบ้าที่ยึดยาบล้าจากการตรวจจับและจากการขยายผลได้ครั้งนี้จำนวน 5,224,000 เม็ด

พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ภ.4 กล่าวว่า โดยกล่าวหาว่า”มียาเสพติดให้โทษชนิดร้ายแรงประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายอันเป็นการกระทำเพื่อการค้าก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย จึงนำของกลาง นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน มาขยายผลที่ สภ.เชียงคาน จ.เลย ซึ่ง บก.สส.ภ.4 จะทำการขยายผลเพื่อให้ทราบถึงเครือข่ายผู้กระทำผิดที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม รวมถึง ขยายผลยึดทรัพย์กับกลุ่มเครือข่ายตามกฎหมายต่อไป
ข่าว/ภาพ บุญชู ศรีไตรภพ จ.เลย
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000