ศพชายนิรนามลอยอึดติดตลิ่งแม่น้ำโขง คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน - ไทยเสรีนิวส์
ศพชายนิรนามลอยอึดติดตลิ่งแม่น้ำโขง คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

ศพชายนิรนามลอยอึดติดตลิ่งแม่น้ำโขง คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

เมื่อ 8 เมษายน 2567 พ.ต.อ.ธนกร พัฒนนันแก้ว ผกก.สภ.โพนพิสัย ได้รับรายงานจากศูนย์วิทยุ สภ.โพนพิสัย ว่ามีผู้พบศพผู้เสียชีวิตรอยอยู่ริมตลิ่งแม่น้ำโขง บริเวณหลังโรงเรียนอนุบาลวัดหลวง ม.1 ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย จึงสั่งการให้ ร้อยเวร 30 และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.โพนพิสัย พร้อมหน่วยกู้ภัยชบา 191 จุดโพนพิสัย, มูลนิธิส่งเสริมธรรมอุดรธานี ,กู้ภัยตำรวจทางหลวง และแพทย์เวรโรงพยาบาลโพนพิสัย รุดไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย ผิวขาว ผมสั้น ไม่สวมเสื้อผ้าศพนอนคว่ำหน้า ลอยอยู่ในริมตลิ่งแม่น้ำโขง

จากนั้นได้ประสานหน่วยเรือโพนพิสัย ช่วยนำศพขึ้นมาบนฝั่ง และแพทย์ได้ทำการชันสูตร ไม่พบบาดแผลหรือการโดนทำร้าย มีเพียงแผลที่ริมฝีปากล่าง (คล้ายปากแหว่ง) น่าจะเสียชีวิตจากการจมน้ำ และเสียชีวิตมาแล้วมากกว่า 24 ชม. และยังไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร มาจากไหน

จากการสอบถามชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงไม่มีใครรู้จักผู้ตาย และไม่มีใครหายออกจากบ้าน จึงมอบศพให้หน่วยกู้ภัยชบาฯ นำศพไปที่หน่วยพิสูจน์หลักฐานจังหวัดหนองคาย ตรวจเก็บ DNA เพื่อตามหาญาติ จากนั้นหน่วยกู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรมอุดร ได้นำศพไปฝังไว้ที่สุสานเพื่อรอญาติมาขอรับศพไปดำเนินการตามศาสนาต่อไป ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้ต่อไป

หากใครมีเบาะแสหรือมีญาติที่มีลักษณะดังกล่าวหายออกจากบ้าน ติดต่อขอข้อมูลได้ที่ สภ.โพนพิสัย โทร 042-471332 หน่วยกู้ภัยชบา 191 จุดโพนพิสัย โทร 098-207-7702
ฤาษีลภ-โภควินทร์ จังหวัดหนองคาย
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000