เสี่ยใหญ่ค่ายมวยแฟร์เท็กซ์ รับรถ BMW สุดหรู คันสุดท้ายในไทย หลังเจอเซลล์เบี้ยวสัญญา อ้างบริษัทเลิกผลิต ชี้เข้าใจผิด - ไทยเสรีนิวส์
เสี่ยใหญ่ค่ายมวยแฟร์เท็กซ์ รับรถ BMW สุดหรู คันสุดท้ายในไทย หลังเจอเซลล์เบี้ยวสัญญา อ้างบริษัทเลิกผลิต ชี้เข้าใจผิด

เสี่ยใหญ่ค่ายมวยแฟร์เท็กซ์ รับรถ BMW สุดหรู คันสุดท้ายในไทย หลังเจอเซลล์เบี้ยวสัญญา อ้างบริษัทเลิกผลิต ชี้เข้าใจผิด

 

จากกรณี นายจงเดชา บุษราบวรวงษ์ หรือเสี่ยบรรจง ประธานบริหารแฟร์เท็กซ์กรุ๊ป ตั้งโต๊ะแถลงข่าวร้องขอความเป็นธรรมสื่อมวลชน ถูกค่ายรถดังสัญชาติเยอรมันเบี้ยวสัญญา ไม่ส่งมอบรถยนต์หรู ยี่ห้อ BMW รุ่น i7 Gran Lusso มูลค่า 8,719,000 บาท ตามเวลานัดหมายคือช่วงเดือนธันวาคม 2566 โดยอ้างว่าโรงงานได้ยกเลิกการผลิตรถรุ่นดังกล่าวไปแล้ว มิหนำซ้ำเจอเซลล์ผู้ขายพยายามยัดเยียดให้เปลี่ยนเป็นรถรุ่นใหม่ที่มีราคาประมาณ 11 ล้านบาท

ล่าสุดวันที่ 8 เม.ย.67 น.ส.ณิษา สวัสดิ์ล้น ผู้จัดการฝ่ายขายพร้อมทีมงาน ซึ่งเป็นตัวแทนผู้บริหารบริษัท บีเอ็ม ดับเบิ้ลยู อมรเพรสทีจ ได้มีการนำรถยนต์หรู ยี่ห้อ BMW รุ่น i7 Gran Lusso สีทูโทนเทา-ดำ ป้ายแดง ตามใบสั่งจองของผู้ซื้อ เพื่อส่งมอบให้กับ นายจงเดชา บุษราบวรวงษ์ ประธานบริหารแฟร์เท็กซ์กรุ๊ป พร้อมมอบดอกไม้และพวงมาลัยเป็นการขอโทษ สำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

น.ส.ณิษา ผจก.ฝ่ายขาย กล่าวว่า หลังจากทราบปัญหา ทางผู้บริหารไม่ได้นิ่งนอนใจได้มีการส่งทีมงานเข้าไปพูดคุยสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นก็ทราบว่า เป็นเรื่องสื่อสารคลาดเคลื่อนและเข้าใจผิดกัน โดยผู้บริหารได้มีการประสานไปยังบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ประเทศเยอรมัน ให้ช่วยผลิตรถยนต์สเปคตามใบสั่งซื้อ ซึ่งทางบริษัทเยอรมัน เองก็ดำเนินการผลิตรถรุ่นดังกล่าว ให้บริษัทส่งมอบให้ลูกค้าซึ่งเป็นคันสุดท้ายในประเทศไทย

นายจงเดชา ประธานบริหารแฟร์เท็กซ์กรุ๊ป กล่าวว่า หลังเกิดเรื่องทางบริษัท ได้รีบเข้ามาพูดคุยและกล่าวขอโทษ พร้อมชี้แจงด้วยว่ารถรุ่นดังกล่าว บริษัทได้มีการยกเลิกการผลิตจริง ทางตัวแทนเองได้มีการประสานไปยังค่ายรถที่เยอรมัน ผลิตรถคันดังกล่าวเป็นคันสุดท้ายของในประเทศไทย และยอมรับว่า เมื่อพบรถตามสเปคที่ต้องการก็รู้สึกดีใจและแฮปปี้ เป็นอย่างมาก

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ชลบุรี
ป้ายกำกับ:, , ,

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000