โจรใต้ลอบกัด ซุ่มยิงใส่รถทหารพราน ตาย 2 เจ็บ 8 - ไทยเสรีนิวส์
โจรใต้ลอบกัด ซุ่มยิงใส่รถทหารพราน ตาย 2 เจ็บ 8

โจรใต้ลอบกัด ซุ่มยิงใส่รถทหารพราน ตาย 2 เจ็บ 8

เมื่อเวลา 23.15 น. วันที่ 7 เม.ย.67 ร.ต.อ.โทติวิทย์ แสงจันโท รองสารวัตรสอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนซุ่มยิงใส่รถยนต์กระบะของเจ้าหน้าที่ทหารพราน กองร้อยทหารพรานที่ 4613 กรมทหารพรานที่ 46 ที่บริเวณริมถนนบ้านบลูกาฮีเล ม.6 ต.บาตง มีเจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บหลายนาย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ศุภชัย ศุภกิจจารักษ์ ผกก.สภ.รือเสาะ และเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บได้ถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลรือเสาะไปก่อนหน้าแล้ว จึงได้สั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกันพื้นที่ เพื่อประสานเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบในช่วงเช้า

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปดูอาการผู้ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาลรือเสาะ โดยเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 2 นาย คือ อส.ทพ.ประคอง สุดทนัง และ อส.ทพ.วิทยา ปัวงาม ได้รับบาดเจ็บ 8 นาย ประกอบด้วย ร.อ.ชัยยุทธ สุกบู ผบ.ร้อย ทพ.4613 บาดเจ็บเล็กน้อย จ.ส.อ.ศักดิ์รพี เพชรเรือนทอง โดนยิงที่บริเวณขาซ้าย ส.อ.สุรเดช สังขวงค์ ถูกกระสุนปืนเฉี่ยวที่บริเวณศรีษะ อส.ทพ.อนันต์ บือราเฮง โดนยิงที่บริเวณขากับแขน อส.ทพ.เปาซี เจ๊ะเต๊ะ โดนยิงที่บริเวณซีโครงซ้าย อส.ทพ.มะกอเส อึมา โดนยิงที่บริเวณขาซ้าย อส.ทพ.สามะแอ ดือมาสิ บาดเจ็บเล็กน้อย และ อส.ทพ.อาดนัย สุหลง บาดเจ็บเล็กน้อย ซึ่งล่าสุดผู้ได้รับบาดเจ็บได้ส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ร.อ.ชัยยุทธ ผบ.ร้อย 4613 ได้นำกำลังพลรวม 10 นาย ขึ้นรถยนต์กระบะ เพื่อเดินทางไปตรวจเยี่ยมชาวบ้านที่กำลังทำซุ้มประตู เพื่อเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลรายอ หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจในเดือนรอมฎอน และขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเดินทางถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้อาวุธปืนสงครามไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่รถยนต์กระบะของเจ้าหน้าที่ จนเจ้าหน้าที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เป็นฝีมือการกระทำของสมาชิกแนวร่วมกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ที่ลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่ในช่วง 10 วันสุดท้ายของดือนรอมฎอน ที่มีเหตุร้ายเป็นประจำในทุกปีที่ผ่านมา

ข่าว/ซาการียา/จ.นราธิวาส
ป้ายกำกับ:, , ,

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000