แก๊งยาเสพติดข้ามชาติ ขนยาบ้าเกือบ2แสนเม็ด ลงเรือกีบข้ามโขงส่งให้ขบวนการค้ายาในไทย - ไทยเสรีนิวส์
แก๊งยาเสพติดข้ามชาติ ขนยาบ้าเกือบ2แสนเม็ด ลงเรือกีบข้ามโขงส่งให้ขบวนการค้ายาในไทย

แก๊งยาเสพติดข้ามชาติ ขนยาบ้าเกือบ2แสนเม็ด ลงเรือกีบข้ามโขงส่งให้ขบวนการค้ายาในไทย

เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2567 ณ กองร้อยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 2104 จังหวัดหนองคาย พันเอก สุริวัชร์ อัครพรเดชาพงษ์ ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 21 เป็นประธานในการแถลงข่าวการจับกุมยาเสพติด สืบเนื่องกรณีเมื่อวันที่ 7 เมษายน 2567 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบนำเข้ายาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไม่ทราบจำนวน จากขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติล๊อตใหญ่จากฝั่ง สปป.ลาว เข้ามายังฝั่งประเทศไทย บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย เพื่อลำเลียงขนส่งเข้าสู่พื้นที่ตอนในให้กับกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดภายในประเทศ จึงได้ทำการบรูณากำลังวางแผนร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ทำการลาดตระเวนซุ่มเฝ้าตรวจตามภาพข่าวที่ได้รับแจ้ง

ต่อมา ชุดเฝ้าตรวจ ซึ่งเฝ้าตรวจอยู่บริเวณโรงสูบน้ำ บ้านแดนเมืองได้ตรวจพบเรือกลีบ ชาย 2 คน พายเรือเรียบตลิ่งฝั่งไทยเข้ามาจอดยังบริเวณด้านหลังบ้านพักเจ้าหน้าที่โครงการประตูน้ำบ้านแดนเมือง โดยมีชาย 1 คน ยกวัตถุในเรือ ชุดเฝ้าตรวจซึ่งติดตามมาได้แสดงตนเพื่อขอทำการตรวจค้นชายทั้ง 2 คน จึงกระโดดลงจากเรือวายน้ำออกไปกลางแม่น้ำโขง

เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบวัตถุต้องสงสัย พบเป็นกระสอบยาเสพติด(ยาบ้า)จำนวน 1 กระสอบ จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง และประสานชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 2 หน่วยเฝ้าตรวจชายแดนที่ 21 หน่วยเรือโพนพิสัย, ชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรโพนพิสัย เข้าร่วมทำการตรวจยึดของกลางยาบ้า 1 กระสอบ 198,000 เม็ด และเรือกลีบเหล็กพร้อมเครื่องยนต์ 1 ลำ โดยหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ได้ทำการตรวจสอบของกลาง และร่วมแถลงข่าวการตรวจยึดยาเสพติดในครั้งนี้  และได้นำส่งของกลางให้กับสถานีตำรวจภูธรโพนพิสัย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ร.ต.กฤษฎา มณีใส กรมทหารราบที่ 13
ป้ายกำกับ:, , , ,

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000