ถือหมายศาล ลุยค้นบ้าน เจอปืนลูกซอง - ไทยเสรีนิวส์
ถือหมายศาล ลุยค้นบ้าน เจอปืนลูกซอง

ตำรวจท่องเที่ยว ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 ร่วมกับ สืบสวน สภ.หนองปรือ ถือหมายค้นศาลจังหวัดพัทยา เข้าตรวจสอบบ้านต้องสงสัย พบอาวุธปืนลูกซองยาว พร้อมอุปกรณ์ประกอบอาวุธปืน

เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำหมายค้นศาลจังหวัดพัทยา เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 93/243 ซอยเขาตาโล 6 หมู่ที่ 11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แสดงหมายค้นต่อ นางจันเพ็ญ พันธุ์อุคำ อายุ 56 ปี ผู้ดูแลบ้าน ระหว่างนั้น นางจันเพ็ญ ได้โทรศัพท์ติดต่อ นายต้อง อายุ 30 ปี เจ้าของบ้าน ให้ทราบเรื่อง และเดินทางมายังบ้านหลังดังกล่าว

ก่อนการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้อ่านหมายค้นให้ทั้งสองฟังจนเข้าใจ และได้แสดงความบริสุทธิ์ให้ดูจนทั้งคู่พอใจ แล้วจึงเริ่มทำการตรวจค้น ผลปรากฏว่าพบอาวุธปืนลูกซองยาว ไม่ปรากฏยี่ห้อ หมายเลขทะเบียนปืน กท ๔๑๖๙๖ ใส่ไว้ในซองหนังสีดำ วางอยู่ในตู้เสื้อผ้า ภายในห้องนอนของนายธีรพล จำนวน 1 กระบอก

นอกจากนี้ ยังพบลำกล้องอาวุธปืน 1 ลำกล้อง,ปืนแบลงค์กัน 1 กระบอก,ซองบรรจุกระสุน 1 ซอง และกระสุน จำนวน 8 นัด โดยนายธีรพล รับว่าอาวุธปืนและอุปกรณ์ที่ค้นพบเป็นของตัวเอง โดยเฉพาะลำกล้อง สั่งซื้อมาทางออนไลน์ เพื่อเตรียมนำมาดัดแปลงอาวุธปืน

ภายหลังเสร็จสิ้นการตรวจค้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้บันทึก ตรวจยึดไว้เป็นของกลางในคดี พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหา ” มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ ดำเนินการตามกฎหมาย ต่อไป

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ชลบุรี
ป้ายกำกับ:, , ,

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000