สับขาหลอก ลอบขนยาบ้าข้ามโขง 2 จุด กว่า 2แสนเม็ด หวังสร้างความสับสนให้ จนท. - ไทยเสรีนิวส์
สับขาหลอก ลอบขนยาบ้าข้ามโขง 2 จุด กว่า 2แสนเม็ด หวังสร้างความสับสนให้ จนท.

สับขาหลอก ลอบขนยาบ้าข้ามโขง 2 จุด กว่า 2แสนเม็ด หวังสร้างความสับสนให้ จนท.

วันที่ 7 เม.ย.2567 ที่ กองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 2104 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 กองบังคับการควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย พ.อ.สุริวัชร์ อัครพรเดชาพงษ์ ผบ.ฉก.ทพ.21,พ.ต.วิทยา สิงห์อร ผบ.ร้อย.ฉก.ทพ.2104,ร.อ.ธนกร ฤทธิ์จอหอ หน.สน.เรือโพนพิสัย,พ.ต.ต.ศิริชัย สุขะ สว.สส.สภ.โพนพิสัย และหน่วยงานเกี่ยวข้อง แถลงผลการตรวจยึดยาบ้าจำนวน 2 ราย ที่ลักลอบนำเข้าจาก สปป.ลาว ประมาณ 246,600 เม็ด ได้ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงด้านหลังบ้านพักโครงการสูบน้ำบ้านแดนเมือง ม.3 ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต นรธิป  โพยนอก ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี,พ.อ.จักรพงษ์  โพธิ์นาแค ผบ.บก.ควบคุมที่ 2 (ร.13),พ.อ.สุริวัชร์  อัครพรเดชาพงษ์ ผบ.ฉก.ทพ.21, นายถาวร  สังขะมาน นอภ.โพนพิสัย

การตรวจยึดครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อ 6 เม.ย. 2567 พ.ต.วิทยา สิงห์มอ ผบ.ร้อย.ฉก.ทพ.21054 ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า จะมีการลักลอบนำยาเสพติดจาก สปป.ลาว มาส่งให้ผู้ค้าฝั่งไทย ในพื้นที่ บ.แดนเมือง ม.3 ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จึงได้รายงานให้ พ.อ.สุริวัชร์ อัครพรเดชาพงษ์ ผบ.ฉก.ทพ.21 ทราบ จากนั้นได้นำกำลังพลทำการเฝ้าตรวจตามจุดเพ็งเล็ง จุดล่อแหลมบริเวณพื้นที่ดีงกล่าว จนกระทั่ง เวลาประมาณ 01.30 น. วันที่ 7 เม.ย.2567 ชุดเฝ้าตรวจ ได้ตรวจพบเรือกีบ 1 ลำ มีคนนั่งมาในเรือ 2 คน แล่นมาจากฝั่ง สปป.ลาว มุ่งหน้ามายังฝั่งไทย จากนั้นได้พายเรือเรียบฝั่งมาจอดที่บริเวณด้านหลังบ้านพักโครงการสูบน้ำบ้านแดนเมือง ม.3 ต.วัดหลวง

ต่อมาได้มีชายต้องสงสัย 1 คน ได้แบกวัตถุต้องสงสัยลงจากเรือขึ้นมาบนฝั่ง เจ้าหน้าที่ ทพ.2104 ได้แสดงตัวขอตรวจค้น เมื่อทั้ง 2 คน เห็นเจ้าหน้าที่ตกใจได้โยนทิ้งสิ่งของลงพื้นและกระโดดลงน้ำโขง จากนั้นได้มีเรือขับมารับแล้วแล่นมุ่งหน้ากลับไปฝั่ง สปป.ลาว อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจพื้นที่พบกระสอบต้องสงสัย 1 กระสอบ วางอยู่ริมตลิ่ง จึงได้ทำการเปิดดูพบด้านในซุกยาบ้า จึงได้ตรวจยึด และประสานหน่วยงานเกี่ยวข้องเข้าร่วมตรวจยึด ก่อนนำยาบ้ามาตรวจนับอย่างละเอียดที่ กองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 2104 รวมยาบ้าที่ตรวจยึดได้ครั้งนี้ ประมาณ 198,000เม็ด

รายที่ 2 เมื่อวันที่ 7 เม.ย.67 เวลา 03.30 น. ร.อ.ธนกร ฤทธิ์จอหอ หน.หน่วยเรือโพนพิสัย นรข.เขต หนองคาย พร้อมกำลังพลและหน่วยเกี่ยวข้อง ได้ตรวจยึดยาบ้าที่ลักลอบนำเข้าจาก สปป.ลาว ประมาณ 48,600 เม็ด ได้ที่บริเวณ บ้านปากสวย ม.6 ต.บ้านเดื่อ อ.เมือง จ.หนองคาย โดยการอำนวยการของ น.อ.จิรัฏฐ์ ผูกทอง ผบ.นรข.เขตหนองคาย ซึ่งพฤติการณ์เดียวกันกับรายที่ 1 เพียงแต่แยกกันนำเข้าคนละจุดเพื่อให้เจ้าหน้าที่สับสนเท่านั้น ยาบ้าตรวจตรวจยึดได้ครั้งนี้ รวมจำนวน 246,600 เม็ด จากนั้นได้นำของกลางยาบ้าส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการต่อไป

ฤาษีลภ-มนเดช-โภควินทร์  จังหวัดหนองคาย
ป้ายกำกับ:, , , ,

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000