อากาศร้อนจัด นทท.หลบร้อน ล่องแพผานาง ดับร้อนคึกคัก - ไทยเสรีนิวส์
อากาศร้อนจัด นทท.หลบร้อน ล่องแพผานาง ดับร้อนคึกคัก

อากาศร้อนจัด นทท.หลบร้อน ล่องแพผานาง ดับร้อนคึกคัก

เมื่อวันที่ 7 เม.ย.67 บรรยากาศการท่องเที่ยวจากสภาพอากาศที่ร้อนจัดเกือบทุกอำเภอของจังหวัดเลยติดต่อมานับสัปดาห์ นทท.ต่างแสวงหาจุดเช็คอินแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำเพื่อคลายร้อน มีบรรยากาศดีท่ามกลางธรรมชาติภูเขา แหล่งน้ำ มีเครื่องดื่มและอาหารบริการ แหล่งท่องเที่ยวดังกล่าวที่ ล้อมรอบด้วยภูเขาเขียวขจีสวยงาม คือที่ “ล่องแพผานาง-ผาเกิ้ง อ่างเก็บน้ำห้วยตาดคลา” บ้านผานาง ต.ผาอินทร์แปลง อ.เอราวัณ จ.เลย ใกล้กับโครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่ในพระราชดำริ  ผานาง-ผาเกิ้ง

“ล่องแพผานาง-ผาเกิ้ง” เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำที่ได้รับความนิยมสูงมากขึ้นเป็นลำดับ เนื่องจากอยู่บนเส้นทางเชื่อม จ.เลย และ จังหวัดใกล้เคียงสะดวกสบายในการเดินทางทั้ง หนองบัวลำภู อุดรธานี และขอนแก่น จึงมี นทท.เดินทางมากันมากโดยเฉพาะช่วงวันหยุด วันหยุดยาว และเทศกาล รวมทั้งช่วงปิดเทอม ทั้งเป็นกลุ่ม ทีม เพื่อน ญาติมิตร รวมถึงชาวต่างชาติ อีกด้วย

 

โดยมี นทท. และประชาชน เดินทางมาใช้บริการกันวันละเกือบพันคนต่อวัน ในช่วงก่อนสงกรานต์นี้ ที่จอดรถ ห่วงยาง เสื้อชูชีพ สามารถนั่งพักผ่อนกินอาหารที่แคร่ ซุ้มริมตลิ่ง และล่องแพกลางอ่างเก็บน้ำ ค่าล่องแพ 150 บาท/ชม. นั่งได้ไม่เกิน 15 คน ณ ตอนนี้มีแพไว้คอยบริการทั้งของกลุ่มฯ และกลุ่มพ่อบ้านแม่บ้านรวม 7 กลุ่มๆละ 5-6 แพ รวม 32 แพด้วยกัน

และซุ้มบริการอาหาร ทั้งอาหารทั่วไปและอาหารพื้นบ้านรสชาติอร่อย และ เครื่องดื่มบริการทั้งบนบก ซุ้ม และบนแพกลางน้ำ ค่าเช่าเสื้อชูชีพและห่วงยาง อย่างละ 20 บาท เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 18.00 น. สอบถามจองอาหาร/แพได้ที่ โทร 063-6505-787,082-3027-927,083-1512-690 สำหรับช่วงเทศกาล-วันหยุดจะไม่รับจองล่วงหน้าเนื่องจากลูกค้า ประชาชน นทท.มากันจำนวนมาก

ข่าว/ภาพ บุญชู ศรีไตรภพ จ.เลย




ป้ายกำกับ:, , ,

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000