หนุ่มไทยจูงแขนสาวเขมร ลอดใต้สรีระสังขารหลวงปู่สรวง "หลวงพ่อพุฒ วายาโม" ให้พรคู่บ่าวสาว ขอพรให้รักมั่นนิรันดร - ไทยเสรีนิวส์
หนุ่มไทยจูงแขนสาวเขมร ลอดใต้สรีระสังขารหลวงปู่สรวง “หลวงพ่อพุฒ วายาโม” ให้พรคู่บ่าวสาว ขอพรให้รักมั่นนิรันดร

หนุ่มไทยจูงแขนสาวเขมร ลอดใต้สรีระสังขารหลวงปู่สรวง “หลวงพ่อพุฒ วายาโม” ให้พรคู่บ่าวสาว ขอพรให้รักมั่นนิรันดร

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 63 ที่บริเวณด้านหน้ามณฑปหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ นายบุญชู บุดดาห์ ที่ปรึกษามูลนิธิหลวงปู่สรวง ได้เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “วาเลนไทน์ วาเลนธรรม นำธรรมะสู่จิตใจ ให้รักมั่นนิรันดร” ขึ้น เพื่อเป็นการฉลองมงคลสมรสให้กับคู่รักที่ได้มีการจดทะเบียนสมรสกันถูกต้องตามกฎหมายเรียบร้อยแล้ว ในวันวาเลนไทน์หรือวันแห่งความรัก โดยคู่รักที่มาร่วมพิธีในครั้งนี้ จะเป็นคู่รักชาวไทยและชาวกัมพูชา และหนุ่มชาวไทยกับสาวกัมพูชา

โดยได้มีการมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับคู่รักทุกคู่ จากนั้น ได้นำคู่บ่าวสาวเดินขึ้นไปบนมณฑปซึ่งเป็นที่ตั้งสรีระสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่สรวง ซึ่งนายบุญชู บุดดาห์ และนางสาวนิธินาถ ธนินกุลกิตติ ประธานชมรมรักษ์ถิ่นศรีสะเกษได้ร่วมกันมอบหนังสือสัญญารักมั่นนิรันดรให้กับคู่รัก จากนั้น ได้นำคู่รักกราบไหว้ขอพรจากหลวงปู่สรวง และคู่รักทุกคู่ได้จูงแขนกันเดินเข้าไปลอดใต้สรีระสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่สรวง ที่แม้ว่า ท่านได้ละสังขารไปนานกว่า 19 ปี แต่ว่าสรีระสังขารก็ได้เน่าเปื่อย ซึ่งคู่รักได้ขอพรให้ความรักของตนมีความมั่นคง มีความรักมั่นนิรันดร

ต่อมาที่ปรึกษามูลนิธิหลวงปู่สรวง ได้นำคู่รักเดินทางโดยรถนำเที่ยวไปที่จุดชมวิวผาพญากูปรี ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดผ่านแดนถาวรไทย – กัมพูชา ประมาณ 4 กม. เพื่อให้คู่รักได้บันทึกภาพสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามตามธรรมชาติมากอีกแห่งหนึ่งของ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งผาพญากูปรี เป็นหน้าผาสูงชันที่มีความสวยงามตามธรรมชาติอยู่บนเทือกเขาพนมดงรักที่เป็นแนวชายแดนกั้นระหว่างไทย – กัมพูชาสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ธรรมชาติของต้นน้ำห้วยสำราญที่กั้นระหว่าง อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ กับ อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ ซึ่งบริเวณนี้ พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง ได้จัดให้มีการประดับตกแต่งรอบบริเวณอย่างสวยงาม มีรูปปั้นกูปรีขนาดใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่บนเนินดินด้านหน้าของหน้าผา ซึ่งกูปรีเคยอาศัยอยู่ที่บริเวณหน้าผานี้เมื่อหลายสิบปีที่ผ่านมา มีการนำเอาหินโบราณอายุกว่า 170 ล้านปีมาจัดเป็นสวนหินโบราณอย่างสวยงามมาก

นายพัฒนา ตันศิริ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 1 บ้านนาตำบล ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ หนุ่มไทยซึ่งจูงแขน น.ส.แก้ว จันพิม อายุ 25 ปี สาวงามจากกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา มาฉลองสมรสครั้งนี้ กล่าวว่า ตนสามารถพูดภาษากัมพูชาได้เพราะว่าบ้านอยู่ติดกับแนวชายแดนไทย – กัมพูชา ต่อมาได้พบรักกับ น.ส.แก้ว ซึ่งมาเยี่ยมญาติพี่น้องที่บ้านตำบล จึงได้คบหาดูใจกัน และตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกันได้มาฉลองสมรสสมรักที่วัดไพรพัฒนา เพื่อต้องการขอพรให้ความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่สรวงช่วยให้ความรักของตนกับภรรยามีความรักมั่นนิรันดรตราบชั่วฟ้าดินสลาย

พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง กล่าวว่า คณะกรรมการมูลนิธิหลวงปู่สรวง ได้ร่วมกันจัดงานฉลองสมรสให้กับคู่รักในวันวาเลนไทน์ เนื่องจากว่า มูลนิธิหลวงปู่สรวงต้องการให้คู่รัก ซึ่งเป็นสถาบันครอบครัวให้มีความเข้มแข็งเพื่อที่จะได้ร่วมกันเป็นพื้นฐานที่มั่นคงในการร่วมกันพัฒนาประเทศชาติให้เจริญก้าวหน้าตามนโยบายของรัฐบาลอย่างเต็มที่ต่อไป โดยปีนี้ได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นเป็นปีที่ 2 แล้ว และจะจัดกิจกรรมนี้ในวันแห่งความรักอย่างต่อเนื่องทุกปีตลอดไป

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ. ศรีสะเกษ
ป้ายกำกับ:, , , ,

previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000