ศิษย์ร่ำไห้บูชาคุณหลวงปู่สรวงละสังขารกว่า 19 ปี แต่สรีระสังขารไม่เน่าเปื่อย

ศิษย์ร่ำไห้บูชาคุณหลวงปู่สรวงละสังขารกว่า 19 ปี แต่สรีระสังขารไม่เน่าเปื่อย

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 63 ที่บริเวณหน้ามณฑปหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ได้นำคณะศิษยานุศิษย์ของหลวงปู่สรวงทั้งชาวไทยจากทั่วประเทศและชาวกัมพูชาพากันนุ่งขาวห่มขาวมาร่วมในพิธีบวงสรวงเทพเทวาบูชาคุณหลวงปู่สรวงจำนวนมาก

โดยคณะศิษย์ได้นำเอาเครื่องบวงสรวงและอาหารจำนวนมากมาตั้งบริเวณปะรำพิธี เพื่อประกอบพิธีทางศาสนา มีการประกอบพิธีเจริญจิตภาวนา แผ่เมตตา และถวายภัตตาหารเช้าแด่พระภิกษุสงฆ์ -สามเณร ซึ่งการจัดพิธีบวงสรวงเทพเทวาบูชาคุณหลวงปู่สรวงในครั้งนี้ คณะศิษยานุศิษย์ของหลวงปู่สรวงได้นำเอารูปหล่อหลวงปู่สรวงมาบวงสรวง และขณะที่คณะศิษย์ได้ร้องบทสวดเป็นภาษากัมพูชาเพื่อระลึกถึงพระคุณของหลวงปู่สรวง ปรากฏว่า ลูกศิษย์หลายคนถึงกับร่ำไห้ออกมาเสียงดังด้วยความเคารพศรัทธาและระลึกถึงพระคุณของหลวงปู่สรวงที่ได้ให้พรอันเป็นมงคลทำให้ทำมาค้าขายเจริญรุ่งเรือง มีอาชีพการงานที่เจริญก้าวหน้ามาโดยตลอด ทำให้มีความอยู่ดีกินดี ครอบครัวอบอุ่น ซึ่งพระครูโกศลสิกขกิจได้ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ให้แก่ผู้มาร่วมในพิธีทุกคนเพื่อความเป็นสิริมงคล

พระครูโกศลสิกขกิจ ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา เปิดเผยว่า หลวงปู่สรวงเป็นพระสงฆ์ผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ เป็นชาว อ.พนมกุเลน จ.พระวิหาร ประเทศกัมพูชา ท่านได้ธุดงค์เข้ามาในประเทศไทยเมื่อใดไม่มีใครรู้ชัดเจน มีชาวไทยและชาวกัมพูชาเข้าไปกราบเป็นลูกศิษย์ท่านจำนวนมาก หลวงปู่สรวงท่านได้ละสังขารอย่างสงบ เมื่อเวลา 19.00 น. ของวันที่ 8 กันยายน 2542 (ขึ้น ๑๐ ค่ำ เดือน ๑๐ ปีมะโรง) อาตมาภาพได้อัญเชิญสรีระสังขารของหลวงปู่มาไว้ที่ศาลาของวัดไพรพัฒนา พร้อมกับจุดธูปอธิษฐานว่า “หากเป็นความประสงค์ของหลวงปู่ที่จะให้ลูกหลานได้บำเพ็ญกุศลในที่นี่จริงก็ขอให้ดำเนินการไปโดยเรียบร้อย และก็ขอให้มีลูกศิษย์ของหลวงปู่เดินทางมาร่วมบำเพ็ญกุศลโดยทั่วกันด้วย”

ซึ่งได้มีการจัดบำเพ็ญกุศลให้กับหลวงปู่มาอย่างต่อเนื่องทุกปี มาจนถึงปัจจุบันนี้ โดยหลวงปู่สรวงได้ละสังขารเป็นเวลากว่า 19 ปีแล้ว คณะศิษยานุศิษย์ชาวไทยทั่วประเทศและชาวกัมพูชา จึงได้ร่วมกันจัดพิธีบูชาคุณหลวงปู่สรวงขึ้นในวันนี้ โดยไม่ได้บอกกล่าวไปยังลูกศิษย์คนใดเลย แต่ว่าเมื่อถึงวันนี้ ปรากฏว่าได้มีลูกศิษย์ของหลวงปู่สรวงพากันมาร่วมพิธีบูชาคุณหลวงปู่สรวงกันเป็นจำนวนมาก 

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ
ป้ายกำกับ:, , , ,

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

ชื่นมื่น สุขสันต์ วันเฉลิมฉลองเทศกาลเต็ด ปีใหม่เวียดนาม อ.ศรีเชียงใหม่
กฟผ.เขื่อนอุบลรัตน์ ส่งต่อธารน้ำใจ มอบถุงยังชีพบรรจุสิ่งของอุปโภค-บริโภคกว่า 3200 ชุด
ค้านยุบ ร.ร.ขนาดเล็ก ไม่ถูกต้อง อาศัยช่องทางทางกฎหมายอย่างเดียว ไม่มีการทำประชาพิจารณ์
องค์กรครูทั่วประเทศ ดีเดย์ 12 ธ.ค.ยื่นหนังสือยกเลิกคำสั่ง คสช.เรื่องการปฎิรูปการศึกษาในภูมิภาค โดยเร็ว
หนุ่มไทยจูงแขนสาวเขมร ลอดใต้สรีระสังขารหลวงปู่สรวง "หลวงพ่อพุฒ วายาโม" ให้พรคู่บ่าวสาว ขอพรให้รักมั่นนิรันดร
อำเภอบ้านผือ จ.อุดรธานี ประชุมเตรียมอัญเชิญฉัตรหุ้มทองคำ พระธาตุพระพุทธบาทบัวบก
previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000