ชาวไทยเชื้อสายจีนอุดร ส่งแรงใจช่วยประเทศจีนผ่านวิกฤติโรคร้าย - ไทยเสรีนิวส์
ชาวไทยเชื้อสายจีนอุดร ส่งแรงใจช่วยประเทศจีนผ่านวิกฤติโรคร้าย

ชาวไทยเชื้อสายจีนอุดร ส่งแรงใจช่วยประเทศจีนผ่านวิกฤติโรคร้าย

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ที่หอประชุมปรีชา ชัยรัตน์ ศูนย์วัฒนธรรมไทย-จีน มูลนิธิศาลเจ้าปู่-ย่าอุดรธานี ฯพณฯเหลี้ยว จุ้นหยุ๋น กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นตัวแทนของประชาชนชาวจีน รับและส่งมอบความห่วงใยที่ชาวจังหวัดอุดรธานี มีแก่ประชาชนชาวจีน โดยมีนายพินิจ จารุสมบัติ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานสภาวัฒนธรรมไทยจีนและส่งเสริมความสัมพันธ์ นายปรีชา ชัยรัตน์ ประธานกิตติมศักดิ์ถาวรตลอดชีพ มูลนิธิศาลเจ้าปู่ย่าอุดรธานี ประธานกิตติมศักดิ์ นายโกมินทร์ ทีฆธนานนท์ ประธานคณะกรรมการศาลเจ้าปู่ย่าอุดรธานี สมัยที่ 70 ผู้นำ 9 องค์กรจีน 11 ตระกูลแซ่ ร่วมกิจกรรม

นายแสวง ศิริจันทโรภาส ประธานมูลนิธิศาลเจ้าปู่-ย่าอุดรธานี กล่าวว่า ประชาชนชาวจีนกำลังเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 พบผู้ติดเชื้อทั้งในและนอกประเทศ มีทั้งผู้เสียชีวิตและได้รับการรักษากระทั่งหายจากอาการ ด้วยความสัมพันธ์ที่มีมาอย่างยาวนาน ระหว่างชาวไทยและชาวจีน โดยเฉพาะเราชาวจังหวัดอุดรธานี จึงมีความตั้งใจอย่างยิ่งที่จะมอบกำลังใจ ช่วยเหลือสนับสนุน โดยกิจกรรมครั้งนี้ เป็นความตั้งใจของชาวจังหวัดอุดรธานี ภายใต้การนำของ นายปรีชา นางสรรค์นรา ชัยรัตน์ ประธานกิตติมศักดิ์ถาวรตลอดชีพ มูลนิธิศาลเจ้าปู่-ย่าอุดรธานี และกลุ่มชาวไทยเชื้อสายจีน ขอมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมถึงเงินสนับสนุนให้ไว้ เพื่อนำไปต่อสู้กับโรคร้าย ให้ฝ่าฟันผ่านพ้นวิกฤตการณ์โรคร้ายดังกล่าวอย่างราบรื่น เป็นไปด้วยดี และกลับคืนสู่สภาวะปกติโดยเร็ว

ฯพณฯเหลี้ยว จุ้นหยุ๋น กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน กล่าวว่า ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดเริ่มดีขึ้น ลดลง ที่ผ่านมาได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆของประเทศไทย เป็นจำนวนมาก รวมทั้งที่จังหวัดอุดรธานี ทำให้เป็นที่ประทับใจมาก จีนไทยไม่ใช่อื่นไกลเราเป็นพี่น้องกัน  ในนามของกงสุลใหญ่จีนจังหวัดขอนแก่น และประชาชนจีน ขอขอบคุณชาวไทยเชื้อสายจีนชาวอุดรธานี และขอบคุณประเทศไทย เราจะไม่มีวันลืมกับการช่วยเหลือในครั้งนี้

จากนั้น   ฯพณฯเหลี้ยว จุ้นหยุ๋น กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน นายพินิจ จารุสมบัติ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานสภาวัฒนธรรมไทยจีนและส่งเสริมความสัมพันธ์ ได้นำชาวไทยเชื้อสายจีนจังหวัดอุดรธานีแสดงพลัง ร่วมกันส่งกำลังแรงใจ พร้อมกับแปรอักษรเป็นรูปหัวใจ โบกสะบัดธงชาติไทยและจีน กับสัมพันธ์อันดีของทั้งสองประเทศ เพื่อเป็นกำลังให้ประชาชนชาวจีน ผ่านพ้นวิกฤตการณ์ไปได้ด้วยดี และกลับคืนสู่ภาวะปกติโดยเร็ว
ป้ายกำกับ:, ,

previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000