“ยุทธนา” ลงพื้นที่ช่วยพี่น้องชาวอ.สระใคร สู้ภัยแล้ง หลัง 3 หมู่บ้าน เดือดร้อนไม่มีน้ำผลิตประปาหมู่บ้าน - ไทยเสรีนิวส์
“ยุทธนา” ลงพื้นที่ช่วยพี่น้องชาวอ.สระใคร สู้ภัยแล้ง หลัง 3 หมู่บ้าน เดือดร้อนไม่มีน้ำผลิตประปาหมู่บ้าน

“ยุทธนา” นายก อบจ.หนองคาย นำผู้บริหาร อบจ. ลงพื้นที่ช่วยพี่น้องชาว ต.คอกช้าง อ.สระใคร สู้ภัยแล้งหลัง 3 หมู่บ้านเดือดร้อนไม่มีน้ำผลิตประปาหมู่บ้าน

วันที่ 11 ก.พ. 2563 นายยุทธนา ศรีตะบุตร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย พร้อมด้วย นายกระแสร์ ตระกูลพรพงศ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย เจ้าหน้าที่จากอำเภอสระใคร และผู้นำชุมชน ได้ร่วมกันลงพื้นที่แก้ปัญหาภัยแล้ง ในเขตตำบลคอกช้าง อำเภอสระใคร จังหวัดหนองคาย

นายยุทธนา ศรีตะบุตร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย กล่าวว่าการลงพื้นที่ตำบลคอกช้าง อำเภอสระใคร ในครั้งนี้ หลังจากประชาชนในพื้นที่ 3 หมู่บ้าน ของตำบลคอกช้าง ประกอบด้วย หมู่ 5 บ้านเหมือดแอ่ , หมู่ 10 บ้านโนนเชียงคูน และ หมู่ 12 บ้านโพธิ์กลาง กำลังประสบปัญหาภัยแล้ง และแหล่งน้ำที่ใช้ในการผลิตน้ำประปาไม่มีน้ำใช้ในการผลิตประปาหมู่บ้าน ทำให้ประชาชนเดือดร้อน องค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย จึงได้เร่งลงมาเพื่อช่วยเหลือประชาชนในทันที

นายยุทธนา ศรีตะบุตร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย กล่าวต่อว่า พื้นที่บริเวณแห่งนี้ องค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย ร่วมกับอำเภอสระใคร ได้มาแก้ไขปัญหาภัยแล้ง ซึ่งเมื่อเรามองในพื้นที่เป็นน้ำประปา ซึ่งในตอนนี้บ่อน้ำที่ใช้ในการผลิตน้ำประปาไม่มีน้ำแล้ว โดยมี 3 หมู่บ้านที่ใช้บริการ 590 ครอบครัว โดยวิธีการแก้ไข เราจะดึงแหล่งน้ำธรรมชาติอีกแหล่งหนึ่งซึ่งอยู่ห่างจากบ่อน้ำที่ใช้ผลิตน้ำประปาประมาณ 1 กิโลเมตร แต่ปัญหาคือการขับน้ำขึ้นไป ทางเดินน้ำจะค่อนข้างที่จะหาเครื่องสูบน้ำดันแรงดันสูงลำบาก เพราะปัญหาภัยแล้งเกิดทั่วพื้นที่ภาคอีสาน ซึ่งเราแก้ปัญหาโดยการเปิดทางเดินน้ำแล้วดึงน้ำไปเติมบ่อน้ำที่ใช้ผลิตน้ำประปา เพื่อแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนทั้ง 3 หมู่บ้านต่อไป

“นี้ก็คือการแก้ปัญหาภัยแล้งขององค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย ที่ร่วมกับอำเภอสระใคร เป็นหนึ่งในหลายจุดที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคายได้เข้าไปแก้ไขปัญหาภัยแล้งทั่วทั้งจังหวัดหนองคาย ซึ่งแต่ละพื้นที่มีความแตกต่างกันว่าจะมีแหล่งน้ำธรรมชาติอยู่ไกลหรือใกล้ หรือบางแห่งจะต้องใช้น้ำโขงเราก็ต้องทำ เพื่อสู้ภัยแล้งร่วมกับพี่น้องประชาชนชาวหนองคาย” นายก อบจ.หนองคาย กล่าว.

ภัทรวินทร์ ลีปาน

หนองคาย
ป้ายกำกับ:, , ,

previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000