วัดเขาช่องลม เททองหล่อ ท้าวเวสสุวรรณ ความสูง 13.99 เมตร เนื้อทองเหลืองสูงที่สุดในประเทศไทยในวาระที่ 4 - ไทยเสรีนิวส์
วัดเขาช่องลม เททองหล่อ ท้าวเวสสุวรรณ ความสูง 13.99 เมตร เนื้อทองเหลืองสูงที่สุดในประเทศไทยในวาระที่ 4

วัดเขาช่องลม ทำพิธีเททองหล่อ ส่วนเอว,ผ้าชายสใบหน้า,หลัง ท้าวเวสสุวรรณ (ท่านทองล้น-ปางปาฏิหารย์) ความสูง 13.99 เมตร เนื้อทองเหลืองสูงที่สุดในประเทศไทยในวาระที่ 4

เมื่อวันที่ 11ก.พ.2567 ที่ปะรำพิธีวัดเขาช่องลม ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พระครูปลัดวัณณวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดเขาช่องลม ได้ เดินทางไปปฏิบัติศาสนกิจนอกพื้นที่เร่งด่วนจึงมอบหมายให้พระครูสาทรวรกิตติ์ (หลวงพ่อบุญสืบ) วัดพันเสด็จนอก เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ทำพิธีเททองหล่อส่วนเอว,ผ้าชายสใบหน้า,หลัง (ท่านทองล้น-ปางปาฏิหารย์) ความสูง 13.99 เมตร เนื้อทองเหลืองสูงที่สุดในประเทศไทยเป็นวาระที่4 โดยมี นายสิริวิชฐ์ อำไพวงษ์ นายกอบต.บ่อวิน เป็นประธานฝ่ายฆราวาส

โดยมีพระคณาจารย์นั่งปรกอธิษฐานจิต นำโดย พระครูสุภัทรธรรมธาดา (หลวงพ่อบุญรอด) วัดพันเสด็จใน พระครูสาทรวรกิตติ์ (หลวงพ่อบุญสืบ) วัดพันเสด็จนอก พระครูปลัดอังกูล โชตโก เลขานุการเจ้าคณะตำบลบึง เจ้าอาวาสวัดเขาบางพระ โดยได้นิมนต์พระสงฆ์มาเจริญพระพุทธมนต์ในพิธี และได้ทำพิธีเททองหล่อที่ปะรำพิธีบริเวณลานจอดรถใกล้กับศาลาการเปรียญของวัดเขาช่องลม

ซึ่งก่อนทำพิธีเททองนั้น วัดเขาช่องลม ได้มอบหมายให้ นายสิริวิชฐ์ อำไพวงษ์ นายก อบต.บ่อวิน ประธานฝ่ายฆราวาส ได้มอบเงินสนับสนุนให้กับ นายนพรัตน์ ศรีพรหม นายอำเภอศรีราชา เพื่อนำไปบูรณปฏิสังขรณ์หอพระ ที่ว่าการอำเภอศรีราชา จำนวน290,000 บาท

ซึ่งได้มีประชาชนจำนวนมากที่ศรัทธาในท้าวเวสสุวรรณ (ท่านทองล้น) พากันเดินทางมาร่วมพิธีเททองท้าวเวสสุวรรณในครั้งนี้ ซึ่งการหล่อท้าวเวสสุวรรณ (ท่านทองล้น-ปางปาฏิหารย์) นั้นยังเหลืออีกหลายวาระกว่าจะครบเป็นองค์ท้าวเวสสุวรรณที่สมบูรณ์ ท่านที่สนใจที่จะเป็นเจ้าภาพแท่งทองเหลือง ยังสามารถร่วมทำบุญกับทางวัดเขาช่องลมได้ โดยท่านที่จะทำบุญซื้อแท่งทองเหลืองหล่อท้าวเวสสุวรรณนั้นจะมีวัตถุมงคลเป็นรูปหล่อลอยองค์ท้าวเวสสุวรรณ (ท่านทองล้น) ทั้งรูปหล่อขนาดห้อยคอ-รูปหล่อขนาดบูชา สมนาคุณแก่ผู้ร่วมทำบุญทุกท่านหรือจะร่วมทำบุญตามกำลังศรัทธาก็ได้ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ประชาสัมพันธ์ของวัดเขาช่องลม 064-170-0645
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000