“เสี่ยปรีชา” คหบดีใจบุญชาวอุดรธานี แจกอั่งเปาตรุษจีนหมื่นซอง 2 ล้านบาท - ไทยเสรีนิวส์
“เสี่ยปรีชา” คหบดีใจบุญชาวอุดรธานี แจกอั่งเปาตรุษจีนหมื่นซอง 2 ล้านบาท

คหบดีใจบุญชาวอุดรธานี “ปรีชา ชัยรัตน์” แจกอั่งเปาวันตรุษจีน แก่ประชาชนที่ยากไร้ พิการ ที่ทำมากว่า 30 ปี งดเพียงช่วงโควิด-19 เตรียม 1 หมื่นซอง รวมเป็นเงิน 2 ล้านบาท ชาวบ้านนับพันเข้าคิวรอรับ โดยแจกให้ทุกคนที่มา พร้อมปีนี้พิเศษแจกเสื้อตรุษจีนเป็นของแถมให้ด้วย

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566 ที่บริเวณหน้าบ้านสำลีเงิน เลขที่ 559 ถนนนิตโย เขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านของ นายปรีชา ชัยรัตน์ อายุ 74 ปี เจ้าของโรงงานน้ำตาลทรายขาวเริ่มอุดม คหบดีใจบุญ มีประชาชนนับพันคน เดินทางมาเข้าคิวรอรับอั่งเปา ซึ่งนายปรีชาจะแจกในวันตรุษจีนของทุกปี และทำมานานกว่า 30 ปีแล้ว งดไปเพียง 3 ปี ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาด โดยการแจกอั่งเปาจะให้กับผู้พิการ คนชรา เดินเรียงแถวมารับก่อน เสร็จแล้วจึงให้ผู้ยากไร้ เด็ก และประชาชนทั่วไปเดินเรียงแถวเข้ามา ซึ่งก็จะมีประชาชนมารอรับเป็นจำนวนมากเหมือนเช่นทุกปี โดยมีนางสรรค์นรา ชัยรัตน์ ภริยา นายประชา ชัยรัตน์ น้องชาย และญาติพี่น้อง ร่วมแจก และมีเจ้าหน้าที่สารวัตรทหาร มทบ.24 เจ้าหน้าที่จราจร สภ.เมืองอุดรธานี และมูลนิธิฯ มาคอยอำนวยความสะดวก รวมถึงรถพยาบาลจากโรงพยาบาลอุดรธานี มาดูแลกรณีหากมีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเจ็บป่วย

นายปรีชา เปิดเผยว่า เกี่ยวกับเรื่องเศรษฐกิจพูดในฐานะประชาชนปีนี้ไม่ถือว่าเลวร้ายมากนัก ยังดีกว่าในหลายๆ ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะช่วงโควิด การแจกอั่งเปาตนไม่ตั้งเป้า ประชาชนมาเท่าไหร่ก็แจกให้หมด และตนเองก็เตรียมไว้เบื้องต้น 1 หมื่นซองๆ ละ 200 บาท และปีนี้พิเศษมีเสื้อตรุษจีนแจกให้ด้วย ที่แจกทุกปีเมื่อทำได้และไม่มีทุกข์ก็จะทำ เท่าที่เราจะทำได้  และไม่สร้างความลำบากให้ใคร เป็นสิ่งที่ตนเองพอใจ ถึงวันที่เราจากไป เราก็จากไปด้วยความดี เพียงแต่ขออย่างเดียวว่าเราอย่าเจ็บไข้ได้ป่วย ถ้าจะจากไปก็ไปด้วยความสงบ

นายปรีชาฯ ยังได้กล่าวอวยพรว่า ตรุษจีนปีนี้เป็นปีงูใหญ่  ก็คือปีมังกร ก็ขอให้ทุกคนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ให้ผ่านพ้นอุปสรรคทั้งหลายจงมีแต่ความสมหวัง ในทุกสิ่งทุกประการที่ปรารถนา และขอดลบันดาลให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายทั่วสากลโลก พิทักษ์คุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัย ตลอดกาลนานเทอญ
ป้ายกำกับ:, , ,

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000